Những điều bạn cần biết về Bảo hiểm liên kết đầu tư

banner
  • View
  • phút đọc
Lần cuối cùng bạn tự hỏi: “Liệu tình hình tài chính của mình có thật sự ổn định?” là lúc nào? Việc sở hữu một nền tảng tài chính vững vàng sẽ giúp bạn có một cuộc sống nhẹ nhàng hơn và tự tin theo đuổi những hoài bão của mình.

Việc đặt ra các mục tiêu cụ thể trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn là một bước vô cùng quan trọng trên con đường đạt được sự ổn định và vững vàng về tài chính. Do đó, hãy kiểm soát chi tiêu, lên kế hoạch tiết kiệm và khởi sự đầu tư ngay từ hôm nay.

Cùng Generali tìm hiểu thêm về Bảo hiểm liên kết đầu tư vì biết đâu bạn sẽ có thêm được một phương cách hữu hiệu để có được sự ổn định về tài chính!

nhung-dieu-can-biet-bao-hiem-lien-ket-dau-tu-01.jpg

Bảo hiểm liên kết đầu tư là gì?

Bảo hiểm liên kết đầu tư là loại bảo hiểm nhân thọ có khả năng đáp ứng đồng thời cả hai nhu cầu:

  • Nhu cầu đầu tư: tạo thu nhập thụ động bền vững cho các mục tiêu tương lai của người mua bảo hiểm.
  • Nhu cầu được bảo vệ: giảm thiểu tác động của các rủi ro về sức khỏe, sinh mệnh trong cuộc sống hàng ngày.

Phí bảo hiểm mà người tham gia đóng được chia thành hai phần bao gồm phần bảo hiểm và phần đầu tư. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu cụ thể của mình, bạn có thể lựa chọn phân bổ tỷ lệ phí đưa vào quỹ bảo vệ trước rủi ro cuộc sống, hay đưa vào các quỹ đầu tư nhằm gia tăng tài sản trong tương lai.

Phần đầu tư sẽ được công ty Bảo Hiểm đưa vào các quỹ đầu tư tương ứng theo loại hình bảo hiểm, và quy trình thực hiện việc đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Với tính chất đầu tư này, bảo hiểm liên kết đầu tư đã thực sự làm thay đổi suy nghĩ rằng Bảo hiểm nhân thọ chỉ có bảo vệ và tiết kiệm.

nhung-dieu-can-biet-bao-hiem-lien-ket-dau-tu-02.jpg

Phân loại Bảo hiểm liên kết đầu tư

Có hai loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư chính, đó là:

Bảo hiểm liên kết chung

khách hàng được nhận toàn bộ kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung từ doanh nghiệp bảo hiểm. Mức lãi suất bạn nhận được sẽ tuỳ theo kết quả đầu tư của công ty Bảo hiểm, và không thấp hơn mức lãi suất cam kết trên hợp đồng bảo hiểm.

Thông thường, bảo hiểm liên kết chung chỉ có một quỹ được quản lý bởi công ty bảo hiểm, và bao gồm các khoản đầu tư rủi ro thấp như trái phiếu hay tiền gửi. Danh mục đầu tư khá an toàn, do đó lãi suất từ các sản phẩm này thật sự không quá cao.

nhung-dieu-can-biet-bao-hiem-lien-ket-dau-tu-03.jpg

Bảo hiểm liên kết đơn vị

khách hàng có quyền lựa chọn phân bổ số tiền đầu tư vào các quỹ mở theo mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân. Các quỹ mở được ủy thác cho một công ty quản lý vận hành.

Những quỹ độ rủi ro cao sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn nhưng cũng có rủi ro lỗ cao. Còn những quỹ với độ rủi ro thấp sẽ có tỷ lệ sinh lợi thấp hơn một chút nhưng an toàn hơn.

Điểm cộng của hình thức đầu tư vào Bảo hiểm liên kết đầu tư là bạn không phải mất thời gian theo dõi thị trường, đưa ra quyết định quá thường xuyên. Những công việc tối ưu hoá nguồn tiền đầu tư đã được các chuyên gia đảm nhiệm. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng theo dõi tỷ suất lợi nhuận, và thay đổi tỷ lệ đầu tư hoặc đổ thêm tiền khi có nhu cầu.

4 cách giúp tạo thêm thu nhập từ chiếc điện thoại của bạn
Tài Chính Như Ý

4 cách giúp tạo thêm thu nhập từ chiếc điện thoại của bạn

05.07.2022 | 1.6k View | 5 phút đọc

So với 10 năm trước thì ngày nay, chúng ta có thể làm mọi thứ thông qua chiếc điện thoại thông minh, kể cả việc kiếm thêm thu nhập thụ động! Generali giới thiệu cách gia tăng thu nhập chính từ điện thoại.

7 Lưu ý về Bảo hiểm liên kết đầu tư

Những điểm quan trọng bạn cần ghi nhớ khi tham gia bất kì loại bảo hiểm đầu tư nào:

  • Bạn có thể lựa chọn số tiền phí bảo hiểm cần đóng và số tiền bảo hiểm theo nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính của mình.
  • Khác với các sản phẩm truyền thống, bảo hiểm liên kết đầu tư có tính linh hoạt cao. Bạn có thể thay đổi phạm vi bảo hiểm của gói bảo hiểm nhân thọ, rút một phần tiền từ quỹ đầu tư, hoặc chuyển đổi các khoản đầu tư tuỳ vào khẩu vị rủi ro và xu hướng thị trường.
  • Bạn sẽ nhận được tiền lãi và toàn bộ số tiền đầu tư thu được từ quỹ bảo hiểm đã đầu tư sau khi đã trừ đi các chi phí liên quan.
  • Bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin liên quan đến mọi chi phí của hoạt động đầu tư và lợi nhuận của quỹ đầu tư. Chúng đều được tách biệt và công bố minh bạch rõ ràng từ đơn vị bảo hiểm và quỹ đầu tư.
  • Bạn có thể tạm dừng việc đóng phí bảo hiểm mà không bị mất hiệu lực hợp đồng miễn là giá trị tài khoản của hợp đồng đủ để tiếp tục duy trì hợp đồng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc không đóng phí bảo hiểm sẽ ảnh hưởng đến giá trị hoàn lại của hợp đồng.
  • Nếu bạn muốn có kế hoạch tài chính và đầu tư dài hạn thì đây chính là sản phẩm phù hợp cho bạn.

nhung-dieu-can-biet-bao-hiem-lien-ket-dau-tu-04.jpg

Lên kế hoạch cho tương lai ngay từ hôm nay

Hãy từ bỏ những suy nghĩ ngắn hạn, và bắt đầu xây dựng kế hoạch cho 10, 15 hay thậm chí là 20 năm tới. Một tương lai tươi sáng bắt đầu bằng một kế hoạch cụ thể được định hình từ sớm.

Bạn có thể bắt đầu thói quen tiết kiệm và đầu tư với sản phẩm Bảo hiểm đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali. Sản phẩm này giúp bạn vừa được Bảo vệ trước rủi ro, vừa đầu tư hiệu quả với 4 quỹ mở do VinaCapital và Dragon Capital quản lý và vận hành. Với VITA - Đầu Tư Như Ý, bạn có thể lựa chọn các mức độ bảo vệ khác nhau với cùng một mức phí.

nhung-dieu-can-biet-bao-hiem-lien-ket-dau-tu-05.jpg

Nếu có nhu cầu bảo vệ cao, bạn có thể chọn nhân đôi mức bảo vệ mà không phải đóng thêm phí. Nếu muốn thiên về đầu tư hơn, bạn có thể chọn mức bảo vệ thấp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tai nạn… khi tham gia thêm bảo hiểm bảo trợ khác.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

Khám phá phong cách tài chính của nhà đầu tư gen Z
Tài Chính Như ÝGen Z có nên đầu tư sớm? Câu trả lời ở ngay đây!
13.01.2022 | 2.3k View | 3 phút đọc
Với những sáng tạo đột phá mang thương hiệu của riêng mình, thế hệ gen Z đã và đang khởi tạo trào lưu và lan tỏa mạnh các giá trị tới cộng đồng không chỉ về thương hiệu cá nhân và sự tự do, Gen Z còn đặc biệt yêu thích việc sớm tự chủ tài chính cá nhân. Vậy liệu rằng Gen Z có nên bắt nhịp xu hướng đầu tư từ sớm hay không?
Phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.
Tài Chính Như ÝPhải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!
11.11.2021 | 2.0k View | 3 phút đọc
Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.
Những điều cần nhớ cho người mới đầu tư
Tài Chính Như ÝNhững điều cần nhớ cho người mới đầu tư
11.11.2021 | 1.8k View | 5 phút đọc
Không bao giờ quá sớm để đầu tư, nhưng với người mới đầu tư, thế giới đó chẳng hề đơn giản.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam