Ăn gì trước và sau khi tập gym để tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả

thumbnail
  • View
  • phút đọc
Bạn đã biết mình nên ăn gì trước và sau khi tập gym nếu muốn luyện tập hiệu quả, cơ tăng, mỡ giảm chưa? Khám phá ngay trong bài viết này!

Ngoài các bữa ăn chính, trước và sau khi tập gym nên ăn gì cũng quan trọng không kém giúp bạn duy trì năng lượng luyện tập và nuôi dưỡng cơ bắp. Vậy bạn nên ăn gì trước và sau khi tập gym để bổ sung đủ lượng tinh bột và đạm cần thiết cho phát triển cơ bắp? Cùng tìm hiểu nhé.

4 loại thực phẩm bạn nên ăn trước khi tập gym

Cùng với luyện tập gym, chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu tập gym giảm mỡ, tăng cơ. Ăn uống đủ chất trước khi tập là điều bắt buộc. Nếu bạn luyện tập với cái bụng trống rỗng, dễ hiểu, bạn sẽ không có đủ năng lượng để luyện tập, dẫn đến tình trạng choáng váng do tụt đường huyết, nguy hiểm hơn là gây chấn thương khi luyện tập.

an-gi-truoc-va-sau-khi-tap-gym-info-01.png

Một lưu ý nhỏ là bạn nên ăn một bữa như bữa chính trước thời gian tập 2 - 3 tiếng. Nếu không có nhiều thời gian, ăn một bữa nhẹ dễ tiêu trước khi tập 30 - 60 phút là tốt nhất.

thumbnail
Khỏe Như Ý

Chế độ ăn cho người tập gym vẫn được thoải mái, không cần quá kiêng khem

17.11.2021 | 2.2k View | 3 phút đọc

Tập gym mỗi ngày đã ngốn của bạn không ít năng lượng lại thêm chế độ ăn cho người tập gym rất nghiêm ngặt để tăng cơ giảm mỡ. Liệu bạn có cam lòng?

Sau buổi tập gym nên ăn gì?

Khi luyện tập, cơ thể bạn đốt cháy năng lượng dự trữ có trong cơ bắp. Sau buổi tập gym, nếu bạn ăn các thực phẩm giàu carbohydrate và protein sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng dự trữ giúp cơ bắp phục hồi. Nếu cơ thể không kịp được bổ sung các dưỡng chất cần thiết, cơ bắp sẽ bị suy thoái, đồng nghĩa với việc công sức tập luyện trước đó của bạn hoàn toàn vô ích.

an-gi-truoc-va-sau-khi-tap-gym-info-02.png

Các bài tập gym đốt cháy calo lấy đi nhiều năng lượng của cơ thể. Vì thế, trước và sau khi tập gym bạn cần nạp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Là người tập gym bạn đừng quên bỏ túi kinh nghiệm nên ăn gì trước và sau khi tập gym để mau đạt mục tiêu dáng chuẩn, thân hình săn chắc.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như ÝChế độ ăn cho người tập gym vẫn được thoải mái, không cần quá kiêng khem
17.11.2021 | 2.2k View | 3 phút đọc
Tập gym mỗi ngày đã ngốn của bạn không ít năng lượng lại thêm chế độ ăn cho người tập gym rất nghiêm ngặt để tăng cơ giảm mỡ. Liệu bạn có cam lòng?
thumbnail
Khỏe Như ÝThực đơn cho người tập gym - Đẹp mắt, ngon miệng mới chuẩn!
17.11.2021 | 2.1k View | 5 phút đọc
Thực đơn cho người tập gym toàn rau củ luộc, ức gà nhàm chán, nhắm mắt cũng đoán được. Thực ra thì bạn đang đoán mò đó. Thực đơn thật sự phong phú, ngon lành hơn nhiều!
thumbnail
Khỏe Như ÝThực phẩm tăng cơ gymer nào cũng cần biết để “chia tay” mỡ nhanh chóng
17.11.2021 | 2.1k View | 5 phút đọc
Thực phẩm tăng cơ chiếm 70% vai trò xây dựng cơ bắp, luyện tập chỉ chiếm 30%. Vậy bạn đã biết mình nên ăn gì để xây dựng cơ nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn giảm mỡ chưa?
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam