5 bí quyết tập luyện hiệu quả được khoa học chứng minh

banner
  • View
  • phút đọc
Cùng tham khảo 5 bí quyết tăng hiệu quả tập luyện đã được khoa học chứng minh để áp dụng ngay bạn nhé!

Có thể bạn đã nghe bạn bè hoặc các trang mạng chia sẻ những mẹo tập luyện nhưng khi áp dụng thì không mang lại hiệu quả gì. Nguyên nhân có thể là những mẹo ấy xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân chứ không phải dựa trên khoa học.

5-meo-tap-luyen-khoa-hoc-06.jpg

Generali chia sẻ với bạn 5 bí quyết tập luyện đã được khoa học chứng minh mang lại hiệu quả thật sự.

Đi tập cùng bạn bè

Nhiều nghiên cứu về động lực tập luyện cho thấy khi có người đồng hành, bạn sẽ tập siêng năng và mạnh mẽ hơn. Hiệu quả tập luyện của bạn cũng tăng lên khi có người đồng hành mạnh hơn. Do đó, buổi tập của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Vì vậy, hãy tìm một người đồng hành trên con đường tập luyện để cùng nhau nâng cao sức khỏe và hiệu quả nhé!

5-meo-tap-luyen-khoa-hoc-01.jpg

Chọn nhạc sôi động

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các phòng tập chuyên nghiệp đều mở những bài nhạc có tiết tấu nhanh và sôi động. Tất cả đều có lý do phía sau.

Một nghiên cứu chỉ ra người nghe nhạc có mức hormone hạnh phúc serotonin và dopamine cao hơn thông thường, điều này hỗ trợ tốt cho quá trình hồi phục sau buổi tập. Và loại nhạc bạn nghe cũng tác động đáng kể đến hiệu quả của buổi tập. Nghiên cứu khác cho thấy âm nhạc với có giai điệu 130 - 140 nhịp/phút giúp tăng khả năng tập luyện. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những ca khúc có giai điệu nhanh, sôi động khi tập nhé!

5-meo-tap-luyen-khoa-hoc-02.jpg

5-dau-hieu-tap-luyen-qua-suc-thumb.jpg
Khỏe Như Ý

Tập nhiều cũng có hại! 5 dấu hiệu bạn đang tập luyện quá sức

05.05.2022 | 7.3k View | 4 phút đọc

Tập thể dục đều đặn có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên vận động quá sức đôi khi lại phản tác dụng. Các bài tập thể dục nhìn chung sẽ mang đến sự khoẻ mạnh cho tinh thần và trí não. Nhưng đôi lúc không tránh khỏi các bài tập nặng quá sức làm bạn mệt mỏi, căng thẳng.

Uống cà phê

Cà phê là thức uống thông dụng hàng ngày của chúng ta nhưng rất ít người nghĩ đến tác dụng đối với việc tập luyện. Trên thực tế, đây được xem làm một trong những loại thức uống trước buổi tập hiệu quả hơn hẳn các loại thức uống thể thao đắt tiền trên thị trường.

Nghiên cứu chứng minh uống cà phê không chỉ cung cấp năng lượng, mà còn giúp tăng động lực cũng như cường độ vận động của bạn. Nghiên cứu khác chỉ ra uống cà phê trước buổi tập giúp bạn tận hưởng buổi tập hơn, đồng thời giúp bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn. Bạn cần lưu ý hạn chế việc cho thêm đường, kem béo vào cà phê để đảm bảo tác dụng giữ dáng, giảm cân của buổi tập nhé.

5-meo-tap-luyen-khoa-hoc-03.jpg

Tập luyện cường độ cao HIIT

Bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) được nhiều người yêu thích vì rất nhiều nguyên nhân. Các bài tập cường độ cao giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và thúc đẩy quá trình đốt mỡ.

Một nghiên cứu cho thấy một bài tập HIIT kéo dài 20 phút có thể giúp đốt nhiều năng lượng hơn khi bạn chạy bộ trong cùng khoảng thời gian. Ngoài ra, bài tập HIIT cũng phù hợp cho những khi bạn không có nhiều thời gian luyện tập.

5-meo-tap-luyen-khoa-hoc-04.jpg

Luôn khởi động

Bạn thường nghe các chuyên gia nói về tác dụng của việc khởi động, giãn cơ trước và sau buổi tập. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua giai đoạn này khi đi tập vì cho rằng nó không quan trọng hoặc không có thời gian. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy người khởi động nhẹ với động tác giãn cơ chân và squat, có thể gánh mức tạ năng hơn 8,36% so với khi không khởi động. Ngoài ra, khởi động tốt cũng giúp cơ thể tăng khả năng giữ vững thân dưới đến hơn 22%. Hơn nữa, khởi động giúp tăng lưu thông máu và khả năng vận động của bạn.

5-meo-tap-luyen-khoa-hoc-05.jpg

Chỉ với 5 bí quyết tập luyện đơn giản ở trên, buổi tập sẽ thêm hiệu quả và bạn cũng tận hưởng thời gian tập luyện của mình nhiều hơn đấy!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như ÝThực đơn cho người tập gym - Đẹp mắt, ngon miệng mới chuẩn!
17.11.2021 | 2.1k View | 5 phút đọc
Thực đơn cho người tập gym toàn rau củ luộc, ức gà nhàm chán, nhắm mắt cũng đoán được. Thực ra thì bạn đang đoán mò đó. Thực đơn thật sự phong phú, ngon lành hơn nhiều!
thumbnail
Khỏe Như ÝTập gym buổi sáng - Giảm cảm giác thèm ăn, duy trì năng lượng tích cực cả ngày
13.12.2021 | 2.2k View | 3 phút đọc
Tập gym cũng giống như bạn chơi bất cứ môn thể thao nào, thời điểm luyện tập thường không có tính quyết định bằng việc tuân thủ thời gian và cường độ luyện tập. Tuy vậy, việc tập gym buổi sáng cũng mang lại nhiều cái lợi bất ngờ mà bạn không ngờ tới.
thumbnail
Khỏe Như ÝBí kíp tập luyện và dinh dưỡng "độ" dáng đẹp cho mùa hè
02.08.2022 | 2.1k View | 6 phút đọc
Bạn đã sẵn sàng diện đồ bơi nóng bỏng cho những chuyến du lịch biển mùa hè này chưa? Cùng Generali lên kế hoạch “độ” body đẹp để tự tin thả dáng trên bãi biển ngay nhé!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam