mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Thể Mua Bảo Hiểm Thai Sản Khi Đã Có Thai Không? Cần Lưu Ý Những Gì?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Thể Mua Bảo Hiểm Thai Sản Khi Đã Có Thai Không? Cần Lưu Ý Những Gì?

20.12.2023   5 phút để đọc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm thai sản dành cho các bà bầu với các phúc lợi ngày một tốt hơn. Loại bảo hiểm này sẽ giúp hỗ trợ chi phí trước và sau khi sinh em bé cũng như cung cấp các quyền lợi đi kèm khác. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai có được đảm bảo quyền lợi thai sản không đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng Generali tìm hiểu đáp án trong bài viết dưới đây!

1. Thế nào là bảo hiểm thai sản?

Bảo hiểm thai sản là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho phụ nữ mang thai và sinh con. Gói bảo hiểm này sẽ mang đến cho các bà mẹ những quyền lợi hấp dẫn liên quan đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong suốt quá trình mang thai và sinh nở.


mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai-1.jpg

Bảo hiểm thai sản mang đến sự chăm sóc tốt nhất cho mẹ bầu

Cụ thể, người mua bảo hiểm thai sản tự nguyện sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh nở (sinh mổ lẫn sinh thường). Đặc biệt, các bà mẹ còn được thanh toán các chi phí khi khám và điều trị các biểu hiện bất thường trong quá trình thai kỳ hay biến chứng thai sản.

Xem thêm: Khi nào được thanh toán bảo hiểm thai sản?

2. Có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai được không?

Vấn đề mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai là tình trạng mà rất nhiều các khách hàng hiện nay gặp phải. Thông thường, người tham gia bảo hiểm nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch sinh con trong khoảng 12 tháng trước đó, để được hưởng toàn bộ quyền lợi từ bảo hiểm.


mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai-2.jpg

Nên chuẩn bị kế hoạch thai sản từ trước


Vì thế, các mẹ bầu mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai thường lo lắng không biết có được hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm không. Trên thực tế, mua bảo hiểm khi đang mang thai, mẹ bầu vẫn sẽ được nhận hỗ trợ từ bảo hiểm nhưng ở một mức độ nhất định và sẽ bị hạn chế quyền lợi hơn. Ngoài ra, mức phí để mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai cũng sẽ cao hơn những mẹ bầu đã mua bảo hiểm từ trước khi mang bầu một thời gian. Đồng thời, quyền lợi cũng sẽ bị hạn chế hơn so với việc mua bảo hiểm thai sản khi chưa mang thai.

Hầu hết các loại bảo hiểm thai sản sau khi mang thai chủ yếu nhằm hỗ trợ một phần nào đó chi phí cho mẹ và bé trước cũng như sau khi sinh nở. Vì vậy dù quyền lợi bị hạn chế hơn bình thường, tuy nhiên việc mua bảo hiểm thai sản khi đã mang bầu vẫn sẽ được nhận một mức hỗ trợ và quyền lợi nhất định từ công ty bảo hiểm.

3. Gói bảo hiểm thai sản bạn có thể mua khi đã có thai

Bảo hiểm thai sản là chế độ bắt buộc của bảo hiểm xã hội, nhằm đảm bảo sức khỏe và thu nhập cho người lao động nữ khi mang thai, nuôi con, thực hiện các biện pháp tránh thai và cho lao động nam khi có vợ sinh con nhằm các quyền lợi như sau:

  • Tạo điều kiện cho lao động nữ thực hiện tốt chức năng làm mẹ và thực hiện công tác xã hội.
  • Tạo điều kiện cho lao động nam thực hiện nghĩa vụ khi có vợ sinh con.
  • Đảm bảo thu nhập cho người lao động trong thời gian hưởng thai sản.
  • Đảm bảo sức khỏe cho người lao động và quyền được chăm sóc của trẻ sơ sinh.

Xem thêm: Thông tin cần biết về hồ sơ bảo hiểm thai sảnmua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai-3.jpg

Bảo hiểm thai sản mang đến nhiều quyền lợi cho mẹ bầu

4. Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai

4.1 Thời gian đóng bảo hiểm thai sản

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, điều kiện để hưởng chế độ thai sản khi sinh con chia làm hai trường hợp như sau:

Trường hợp 1: đã đóng được tối thiểu 06 tháng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước khi nghỉ sinh. Để được hưởng chế độ thai sản, lao động nữ sinh con cần đáp ứng điều kiện: Đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Trường hợp 2: thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trước khi sinh con dưới 06 tháng. Để được hưởng chế độ thai sản, lao động nữ sinh con cần đáp ứng điều kiện:

  • Đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên (có thể không nằm trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con);
  • Phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở y tế có thẩm quyền;
  • Đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Xem thêm: Tìm hiểu về chế độ bảo hiểm thai sản cho chồng

4.2 Cần lưu ý những gì khi mua bảo hiểm thai sản?

Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm uy tín trên thị trường. Điều này rất quan trọng vì những thương hiệu lớn, uy tín có tiềm lực tài chính mạnh sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn, việc chi trả cũng trở nên nhanh chóng, gọn gàng.

Để nhận được những phúc lợi tốt hơn, khách hàng nên tìm đến các gói Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện. Theo đó bảo hiểm thai sản được mua kèm quyền lợi chính như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa,...Bảo hiểm thai sản hỗ trợ chi phí cho mẹ đầu cả trước và sau sinh, giúp mẹ dưỡng thai và chăm sóc em bé tốt hơn.mua-bao-hiem-thai-san-khi-da-co-thai-4.jpg

Mua bảo hiểm Generali để được hưởng nhiều quyền lợi chăm sóc


Mua bảo hiểm thai sản đúng thời điểm: Ngay khi có ý định mang thai là thời điểm tốt nhất để mẹ bầu mua bảo hiểm thai sản. Nếu mua bảo hiểm trong lúc mang thai, quyền lợi và số tiền hỗ trợ mà bạn nhận được sẽ bị hạn chế. Vì thế, khi tham gia bảo hiểm thai sản, bạn cần xác định xem kế hoạch mang thai của mình như thế nào để dự tính thời điểm mua bảo hiểm phù hợp.

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị không chỉ mang lại sự bảo vệ trước rủi ro cuộc sống, mà còn giúp bạn đầu tư hiệu quả với các quỹ mở. Trong đó, Bảo hiểm VITA - Cho Con là sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong được thiết kế cho mục tiêu đầu tư về giáo dục. Kết hợp hiệu quả giữa bảo vệ và đầu tư, và với những quyền lợi vượt trội, gắn liền với quá trình học hành và trưởng thành của con trẻ,VITA - Cho Con giúp các bậc cha mẹ an tâm xây dựng nền tảng giáo dục quý giá cho con và kiến tạo ngày mai tươi sáng cho cả gia đình.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm thai sản không?

Nhìn chung, mẹ bầu vẫn có thể mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai tuy nhiên sẽ bị hạn chế quyền lợi hơn bình thường. Thế nhưng mẹ bầu nên cân nhắc chọn các hãng bảo hiểm lớn và uy tín để đảm bảo chất lượng và quyền lợi được hưởng.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam