meo-mua-bao-hiem-nhan-tho-co-loi-nhat-Mobile.jpg

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất

Cập nhật: 08.02.2024   10 phút để đọc

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp đảm bảo về sức khỏe cũng như đem đến nhiều quyền lợi thiết thực cho mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm, kiến thức để lựa chọn và mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất. Hãy tham khảo những mẹo mua bảo hiểm dưới đây để “bỏ túi” nhiều bí quyết hay ho cho chính mình.


meo-mua-bao-hiem-nhan-tho-co-loi-nhat-01.jpg

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ ít ai biết


Harish Mishra đã từng nói rằng: “Không phải vì ai đó sẽ ra đi, mà tham gia bảo hiểm nhân thọ vì những người thân yêu của chúng ta cần phải tiếp tục sống”. Và bảo hiểm nhân thọ hiện diện, được xem là những món quà quý giá nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khoẻ.


Tham gia bảo hiểm đồng nghĩa với việc người mua sẽ có trách nhiệm đóng phí đều đặn. Khi đó, công ty sẽ có những trách nhiệm và quyền lợi thiết thực cho người mua.

Ý nghĩa, lợi ích thiết thực của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ không đơn thuần là những hợp đồng có giá trị giữa người tham gia và công ty bảo hiểm. Mà hơn hết, sự xuất hiện của nó đem đến ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đó không phải là phương pháp để thực hiện dự phòng tài chính cho sự ra đi hoặc mất mát của một người. Mà hơn hết, đó chính là tình yêu thương, trách nhiệm, sự sẻ chia gánh nặng cho những người thân được tiếp tục sống với một cuộc đời chu toàn, ổn định về tài chính.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ có nhiều những vai trò thiết thực, quan trọng:

A. Bảo vệ tài chính trọn vẹn

Lựa chọn, tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là quyết định đúng đắn để có thể duy trì nguồn tài chính trước những rủi ro, áp lực về tai nạn, ung thư, các loại bệnh hiểm nghèo. Bảo hiểm sẽ có thể hỗ trợ những khoản phí kịp thời trong những giai đoạn ngặt nghèo của cuộc sống.

B. Tạo được quỹ tiết kiệm dự phòng

Thay vì chi tiêu không tính toán, tham gia bảo hiểm nhân thọ được xem là bí quyết để tiết kiệm nguồn tài chính cho tương lai. Nếu khách hàng tham gia mà may mắn không gặp phải bất cứ rủi ro hay ảnh hưởng nào sẽ có được quỹ tích luỹ, thực hiện những dự phòng trong tương lai.


meo-mua-bao-hiem-nhan-tho-co-loi-nhat-02.jpg

Tham gia bảo hiểm có quỹ dự phòng cho bản thân

C.Cân bằng kinh tế

Từ lâu, bảo hiểm nhân thọ đã được xem là điểm tựa tài chính thiết thực. Từ đó, những người tham gia sẽ có thể bảo vệ được cuộc sống của mình một cách tối đa. Khách hàng được chăm sóc sức khỏe tại những cơ sở y tế đẳng cấp, an tâm lựa chọn những dịch vụ chất lượng mà không cần băn khoăn nhiều.

Tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

Việc tham gia, lựa chọn bảo hiểm nhân thọ không hẳn là nghĩa vụ hay trách nhiệm. Mà ở đó có sự yêu thương và tình yêu cao cả đối với những người thân. Như đã chia sẻ, tham gia bảo hiểm không những bảo vệ tài chính, mà còn để đề phòng những rủi ro, ảnh hưởng trong tương lai.


meo-mua-bao-hiem-nhan-tho-co-loi-nhat-03.jpg

Mua bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc


Hơn hết, bảo hiểm còn giúp cuộc sống của chính bạn và những người thân được đảm bảo tốt về chăm sóc y tế, sức khoẻ. Tham gia bảo hiểm còn thể hiện được tình yêu cũng như sự che chở đối với những người thân trong chính gia đình của mình.

Đặc biệt, bảo hiểm nhân thọ hiện đang hoạt động theo nguyên tắc chia sẻ những rủi ro, lấy số đông để bù cho số ít. Theo đó, việc tham gia bảo hiểm sẽ có thể đóng góp vào quỹ dự phòng để ngăn chặn những ảnh hưởng, rủi ro chung.

Một trong những lý do thuyết phục và nhân văn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đó chính là giúp cho tất cả mọi người có tinh thần thoải mái, an tâm trong việc tận hưởng tuổi già của chính mình.

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất

Trang bị một hợp đồng bảo hiểm giúp mỗi người thêm vững tâm hơn trước những rủi ro của cuộc sống. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm như thế nào để đảm bảo được các quyền lợi thiết thực cho chính mình và những người thân là điều không hề dễ dàng.

A. Chọn mua bảo hiểm ở những công ty uy tín, chuyên nghiệp

Thời hạn cho mỗi hợp đồng bảo hiểm thường dao động khoảng 10 đến 20 năm. Số tiền để mua bảo hiểm cũng không hề nhỏ. Vì thế, hãy tìm kiếm những công ty bảo hiểm có lịch sử lâu đời, tiềm lực tài chính vững chắc, có độ uy tín cao để đảm bảo việc chi trả khi xuất hiện những rủi ro.

Đặc biệt nên chú trọng những công ty được đông đảo khách hàng lựa chọn, có mạng lưới truyền thông vững vàng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp cũng như đảm bảo quy trình thật minh bạch, rõ ràng, chi tiết.

B. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm, biết rõ quyền lợi được hưởng và trường hợp loại trừ

Mặc dù là bảo hiểm nhân thọ tuy nhiên có rất nhiều những sản phẩm khác nhau. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt về chi phí đóng, quyền lợi, những điều khoản loại trừ. Trước khi chọn mua, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng người tư vấn viên có kiến thức và nghiệp vụ vững vàng để giải đáp hết những băn khoăn của bản thân.


meo-mua-bao-hiem-nhan-tho-co-loi-nhat-04.jpg

Tìm hiểu kỹ các quyền lợi trước khi ký hợp đồng bảo hiểm


Việc lựa chọn công ty bảo hiểm tốt chưa đủ, hãy chọn những người tư vấn viên đủ tâm, đủ tầm. Từ đó, khách hàng sẽ hiểu sâu, hiểu kỹ, nắm rõ hết các thông tin về quyền lợi cũng như xem xét kỹ các điều khoản loại trừ.

Khi có bất cứ biến cố hay rủi ro xuất hiện, khách hàng mới có thể an tâm nhận được những quyền lợi bảo hiểm kịp thời, thiết thực.

C. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với khả năng, tài chính

Không phải tất cả các hợp đồng bảo hiểm đều như nhau. Trước khi chọn mua, bạn sẽ được tư vấn viên hỗ trợ phân tích về khả năng tài chính, xem xét đúng nhu cầu để lựa chọn gói bảo hiểm sao cho phù hợp.

Hợp đồng bảo hiểm là việc bạn lựa chọn, đóng phí và hưởng những quyền lợi thiết thực. Do đó, mỗi người cần cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân, đọc kỹ các điều khoản và nắm rõ tường tận những quyền lợi khi tham gia.


meo-mua-bao-hiem-nhan-tho-co-loi-nhat-05.jpg

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua bảo hiểm

D. Tham gia bảo hiểm càng sớm sẽ càng tốt

Một trong những mẹo mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất chính là thời gian tham gia. Bởi có một điều chắc chắn nhiều khách hàng không biết đó chính là thời điểm lý tưởng mua là lúc bạn còn trẻ, chưa có nhiều bệnh lý.

Những lúc này, sức khỏe tốt, mức phí bảo hiểm cũng sẽ thấp, việc mua bảo hiểm dễ dàng. Khi tuổi càng lớn, phí mua càng tăng cùng với đó là sức khoẻ không tốt có thể sẽ loại trừ một hoặc một số những bệnh khác nhau. Từ đó quyền lợi sẽ không còn nhiều cho người tham gia.

Lời kết

Có thể thấy, tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là giải pháp giúp bản thân, gia đình được bảo vệ một cách toàn diện và thiết thực. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua và lựa chọn, hãy cân nhắc thật kỹ. Tất cả các công ty bảo hiểm đều tốt và có những sản phẩm riêng, hãy chọn mua khi thấy phù hợp, đủ tin tưởng để có được những hợp đồng giá trị, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho chính mình và những người xung quanh.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam