về khỏe như ý

3 bí kíp chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ

banner
  • View
  • phút đọc
Chia sẻ

Sức khỏe răng miệng là một yếu tố vô cùng quan trọng của sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. /strong>

Những bệnh về răng miệng thường gặp như sâu răng, hay các bệnh về nướu răng có mối tương quan chặt chẽ với nhiều bệnh mãn tính ở người lớn, như bệnh tim mạch, mạch máu não và hô hấp. Do đó, việc giữ răng miệng luôn khỏe mạnh rất quan trọng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Người Việt Nam chỉ đi nha sĩ khi gặp các vấn đề về răng miệng

Theo một cuộc khảo sát trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Châu Á – Thái Bình Dương, hơn 80% người trưởng thành ở Việt Nam có mắc các bệnh về răng miệng, như sâu răng, hoặc bị mất răng hay phải trám răng. Có lẽ, đa số các bậc cha mẹ ở thế hệ trước chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe răng miệng. Là những bậc phụ huynh hiện đại, chúng ta cần sớm dạy con trẻ cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng thật kỹ lưỡng.

Giữ gìn sức khỏe răng miệng là vô cùng quan trọng với trẻ

Giữ gìn và bảo vệ sức khỏe răng miệng của trẻ là rất quan trọng. Nếu trẻ không được chăm sóc răng miệng tốt thì trẻ không chỉ mắc các bệnh về răng miệng, mà còn có thể gặp phải các vấn đề ở các bộ phận khác của cơ thể do bị vi khuẩn xâm nhập vào máu. Rèn luyện thói quen chăm sóc răng miệng tốt có ý nghĩa quan trọng trong việc hạn chế nhiễm trùng và sâu răng cho trẻ.

Giữ gìn sức khỏe răng miệng là vô cùng quan trọng với trẻ

Hậu quả của việc không chăm sóc sức khỏe răng miệng kỹ lưỡng ở trẻ

Bệnh sâu răng nếu không được điều trị thì có thể gây đau và nhiễm trùng, ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động như ăn, nói, chơi và học. Bất ngờ hơn, một số nghiên cứu tại Mỹ của NCBIResearch Gate cho thấy trẻ có sức khỏe răng miệng kém thường nghỉ học nhiều hơn và nhận điểm thấp hơn so với trẻ có hàm răng khỏe mạnh.

khỏe như ý

3 loại vitamin thiết yếu cần bổ sung cho trẻ hàng ngày

  • View
  • phút đọc

Trong quá trình phát triển, trẻ cần được cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất để luôn khỏe mạnh toàn diện.

Những thói quen tốt trong việc chăm sóc răng miệng cần dạy trẻ

1. Đánh răng một ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối

Cha mẹ nên tạo cho trẻ thói quen đánh răng một ngày hai lần, một lần vào buổi sáng sau khi ăn sáng, và một lần vào buổi tối sau khi ăn tối hoặc trước khi đi ngủ. Hãy đảm bảo trẻ đánh răng đúng cách và tối thiểu hai phút mỗi lần.

Đánh răng một ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối

2. Hạn chế đồ ngọt, thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều đường

Những thực phẩm chế biến sẵn như kẹo, sô cô la hay nước ngọt nên được hạn chế, bởi chúng không chỉ gây hại cho sức khỏe nói chung, mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

3. Không nên uống sữa sau khi đánh răng vào buổi tối

Việc cho trẻ bú sữa đêm, sau khi đánh răng có thể khiến trẻ bị sâu răng cửa nặng. Mặc dù sữa rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, nhưng trong sữa có chứa một lượng nhỏ đường và nếu cho trẻ bú vào ban đêm, thì về cơ bản răng của trẻ đã bị ngâm trong đường suốt đêm.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe răng miệng của cả gia đình

Sức khỏe nha khoa và răng miệng luôn cần được sự chú trọng đặc biệt ở tất cả mọi lứa tuổi. Việc chủ động chăm sóc sức khỏe răng miệng là điều rất tốt. Thế nhưng chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ sức khỏe răng miệng mà cần gặp nha sĩ để thăm khám, chăm sóc răng định kỳ. Và điều này có thể khá tốn kém.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe răng miệng của cả gia đình

Vì vậy, việc bổ sung vào kế hoạch sức khỏe cả gia đình một gói bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi nha khoa là điều rất cần thiết. Bạn có tham khảo bảo hiểm sức khỏe VITA - Sức Khỏe Vàng mới từ Generali với quyền lợi nha khoa bổ sung lên đến 20 triệu đồng/ Năm hợp đồng, bảo vệ tối đa sức khỏe của cả nhà!

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

khỏe như ý

3 điều bạn cần biết về nước detox giải độc gan

  • View
  • phút đọc

Vài năm gần đây, các phương pháp uống nước detox và giải độc gan nổi lên nhanh chóng trên mạng và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

khỏe như ý

6 thực phẩm tốt cho gan bạn nên dùng trong bữa ăn hàng ngày

  • View
  • phút đọc

Gan là một cơ quan vô cùng quan trọng và đa năn trong cơ thể của chúng ta. Đây là bộ lọc giúp cơ thể đào thải các chất độc và nhận lấy chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

khỏe như ý

5 thói quen đơn giản nhưng vô cùng có ích cho não bộ

  • View
  • phút đọc

Hãy cùng Generali tìm hiểu về 5 thói quen có thể giúp bạn rèn luyện não mỗi ngày nhé!

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc