3 bí kíp giúp cha mẹ làm chủ cảm xúc, tránh tổn thương con

HEADBANNER (1).
  • View
  • phút đọc
Tìm hiểu 3 bí kíp giúp các phụ huynh kịp thời kiểm soát cơn giận ngay lập tức cũng như cách chữa lành, chuyển hóa cảm xúc tiêu cực về lâu dài giúp giảm thiểu căng thẳng trong gia đình, tránh tổn thương trẻ từ hội thảo trực tuyến cùng chuyên gia tâm lý của Sinh Con Sinh Cha.

1. Thực hiện ngay các giải pháp “tức thời” để kiểm soát cảm xúc, tránh làm tổn thương con ngay khi cơn giận bắt đầu xuất hiện: tập thói quen dừng lại, không phản ứng ngay; thay đổi trạng thái (uống nước, rửa mặt, hít thở sâu, nghĩ đến những điều dễ chịu); rời đi chỗ khác (nhưng vẫn giữ an toàn cho con); tập nói “may quá…” (nghĩ về những điều tốt đẹp ở con, những trải nghiệm hạnh phúc khi được làm cha mẹ, sự may mắn khi con được khỏe mạnh và lớn khôn mỗi ngày)


3-bi-kip-lam-chu-cam-xuc-cho-cha-me-1

banner
Dạy Con Như Ý

5 điều bạn nên tránh nói với con dù tức giận

19.04.2022 | 2.0k View | 3 phút đọc

Khi trẻ không vâng lời hoặc hành xử chưa đúng ý, cha mẹ hãy tập kiểm soát cảm xúc, tránh nói những điều này khiến con tổn thương và đóng dấu vào tiềm thức của con những thông tin có thể ảnh hưởng tiêu cực lên con người, tính cách của con sau này nhé!

2. Tìm hiểu và thực hành các giải pháp “từ gốc rễ” để có thể chữa lành, chuyển hóa cảm xúc từ bên trong về lâu dài: tìm đọc, nghe các tài liệu về phát triển bản thân, làm chủ cảm xúc; tập thể dục, chăm sóc bản thân, viết nhật ký; tìm hiểu và tham gia các chương trình chia sẻ những công cụ chữa lành (thực hành lòng biết ơn, gieo hạt, NLP, lượng tử…)


3-bi-kip-lam-chu-cam-xuc-cho-cha-me-2.

3. Thực hành: thường xuyên và kiên trì thực hành, làm theo các giải pháp và gợi ý trên để đạt được hiệu quả trong việc chuyển hóa, chữa lành cảm xúc. Thường xuyên động viên bản thân bằng cách tự ghi nhận cho mọi tiến bộ, thay đổi tích cực của mình dù ít hay nhiều. Xem lại toàn bộ nội dung hội thảo tại đây. Xem lại toàn bộ nội dung hội thảo Tại Đây.

Cùng Sinh Con Sinh Cha nói không với “xâm hại tinh thần” trẻ

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tao-moi-truong-cho-con-hoat-dong-thumb
Dạy Con Như Ý"Bí kíp" tạo môi trường vui vẻ cho con hoạt động trong không gian nhỏ
17.11.2021 | 2.1k View | 3 phút đọc
Trong giai đoạn giãn cách kéo dài hoặc khi trời mưa, các con không thể ra ngoài trời vui chơi. Làm sao để bé có thể vui vẻ sinh
4 bí quyết giúp tài chính dành cho những cặp vợ chồng son
Tài Chính Như ÝBí quyết giúp tài chính rủng rỉnh dành cho vợ chồng son
26.01.2022 | 1.8k View | 5 phút đọc
Chào năm mới với những dự tính mới, những kế hoạch tương lai cùng ước mơ xây dựng gia đình nhỏ với chân ái của mình. Và nếu bạn đã sẵn sàng trở thành vợ chồng son thì hãy cùng Generali bỏ túi bí kíp xây dựng kế hoạch tài chính cho vợ chồng trẻ để xây dựng một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc nhé!
thumbnail
Dạy Con Như ÝLàm thế nào để khuyến khích các hành vi tốt ở trẻ? Bí mật trong bài viết này!
17.11.2021 | 2.7k View | 3 phút đọc
Ngoài việc kiểm soát cơn giận khi con “khó bảo” để tránh làm tổn thương con, cha mẹ hãy tham khảo các gợi ý sau để khuyến khích các hành vi tích cực và đồng thời hạn chế các hành vi tiêu cực ở trẻ về lâu dài nhé.
HEADBANNER
Dạy Con Như ÝBạn đã biết các đặc điểm tâm sinh lý và hành vi của trẻ 0 – 6 tuổi chưa? Đọc ngay!
19.04.2022 | 2.0k View | 3 phút đọc
Thấu hiểu các đặc điểm tâm sinh lý qua từng thời kỳ phát triển của trẻ là cốt lõi giúp cha mẹ có những phản ứng và mong đợi phù hợp, từ đó bình tĩnh và kiên nhẫn hơn để có cách xử trí hợp lý trong các tình huống nuôi dạy trẻ.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam