2 loại cơn đau và 3 cách để giảm đau hiệu quả mà bạn cần biết

banner
  • View
  • phút đọc
Các cơn đau cơ hay xương khớp dù nặng hay nhẹ đều gây cho chúng ta những cảm giác không hề dễ chịu. Đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta đang có điều gì đó không ổn và cần được chú ý.

Có nhiều nguyên nhân gây cảm giác đau và cơ thể mỗi người lại có cách phản ứng khác nhau với cơn đau. Một cơn đau mà bạn có thể chịu được thì cũng có thể khiến người khác không thể chịu nổi. Vì vậy, chúng ta cần biết rõ về chúng và cách giảm đau hiệu quả khi cần.

Cơn đau có thể phân ra 2 loại

Cơn đau cấp tính: Đây là dạng cảm giác đau xuất hiện bất chợt và tự biến mất hoặc giảm đi sau khi uống thuốc. Đau cấp tính có thể là hệ quả của một căn bệnh, chấn thương hoặc do phẩu thuật. Mức độ đau có thể từ trung bình cho đến nghiêm trọng và kéo dài trong vài ngày cho đến vài tháng.

Cơn đau mãn tính: Dạng đau thứ hai có thể kéo dài trong một khoảng thời gian dài và có thể không có nguyên nhân rõ ràng, kể cả khi bạn đã hồi phục sau chấn thưởng hoặc bệnh tật. Cơn đau mãn tính có thể kéo dài trong nhiều năm. Những người bị đau mãn tính có thể cảm thấy cơ thể suy nhược.

2-loai-con-dau-va-cach-giam-dau-hieu-qua-01.jpg

thumbnail
Khỏe Như Ý

3 bí quyết giúp xương khớp của bạn luôn khỏe mạnh

04.05.2022 | 2.0k View | 3 phút đọc

Chúng ta thường quan tâm các vấn đề về cơ bắp và cân nặng của mình nhưng thường bỏ qua việc chăm sóc cho xương khớp. Bạn cần biết rằng xương khớp khỏe mạnh là điểm then chốt cho một cuộc sống năng động và không bị chấn thương.

3 cách giảm đau hiệu quả cho mọi người

Nếu bạn đang bị đau thì có thể thử 3 cách giảm đau dưới đây:

Chườm lạnh và chườm nóng: Bạn có thể bắt đầu chườm khăn lạnh hoặc đá vào vùng cơ thể bị đau từ 15 – 20 phút trong vài ngày cho đến khi cơn đau giảm bớt. Sau đó, chườm khăn nóng để giúp giãn vùng cơ bị co cứng do cơn đau.

Nghỉ ngơi: Việc kết hợp nghỉ ngơi, thực hiện các động tác giãn cơ và di chuyển nhẹ nhàng có thể giúp giảm bớt cảm giác đau.

Dùng thuốc giảm đau: Bạn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau có bán ở nhà thuốc. Tuy nhiên, cần tuân theo hướng dẫn sử dụng và liều lượng.

2-loai-con-dau-va-cach-giam-dau-hieu-qua-02.jpg

Nếu đã áp dụng 3 cách trên nhưng cơn đau vẫn tiếp tục kéo dài hoặc có diễn biến nghiêm trọng hơn, bạn cần phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

banner
Khỏe Như Ý5 điều cần lưu ý khi dùng thuốc Paracetamol mà bạn thường bỏ qua
11.05.2022 | 1.4k View | 3 phút đọc
Các loại thuốc Paracetamol được bán phổ biến ở các nhà thuốc, có tác dụng giảm đau đầu, sốt và đau nhức cơ thể. Dù vậy, không phải ai cũng chú ý cách dùng đúng khoa học của loại thuốc này.
thumbnail
Khỏe Như Ý2 loại cơn đau và 3 cách để giảm đau hiệu quả mà bạn cần biết
11.05.2022 | 1.6k View | 3 phút đọc
Các cơn đau cơ hay xương khớp dù nặng hay nhẹ đều gây cho chúng ta những cảm giác không hề dễ chịu. Đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta đang có điều gì đó không ổn và cần được chú ý.
thumbnail
Khỏe Như ÝTop 5 thứ không thể thiếu đối với các tín đồ sức khỏe trong năm mới
09.02.2022 | 2.0k View | 5 phút đọc
Bạn là “tín đồ sức khỏe” luôn muốn sống khỏe mạnh và cân bằng? Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng Generali update ngay 5 thứ không thể thiếu đối với các tín đồ sức khỏe để chào đón năm mới khỏe mạnh, xinh tươi!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam