Lịch nghỉ Tết dài hơi - Đi chơi xa hay ở nhà cùng Điểm Tựa cũng tròn vị Tết

nghi-tet-di-choi-xa-cung-gia-dinh-feature
  • View
  • phút đọc
Nhạc Xuân đã bật, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán cũng đã có. Một năm mới đang tới. Tết là để mang yêu thương về với mẹ cha nhưng cũng là dịp để mang tự do đi xa cùng những chuyến du lịch dài ngày. Tết không chỉ là quẩn quanh ở nhà.

So với các năm trước, lịch nghỉ Tết Âm lịch năm nay dài ngày hơn. Cụ thể, theo lịch nhà nước, nghỉ Tết chính thức từ 31/1/2022 (29 tháng Chạp năm Tân Sửu) đến hết 06/02/2022 (mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Tính cả thứ Bảy và Chủ Nhật, dịp Tết Nguyên Đán có tổng cộng 9 ngày nghỉ. Bạn đã lên kế hoạch đi chơi cùng Điểm Tựa hay chỉ đơn giản là nằm “ườn” ra ngủ cho thật đã.

nghi-tet-di-choi-xa-cung-gia-dinh-01

Chủ nghĩa “xê dịch”, phải đi du lịch

Chúng ta đang sống trong những ngày bình thường mới giữa đại dịch. Một năm qua đi với nhiều lo lắng, ở nhà nhiều hơn những chuyến đi. Với những ai theo chủ nghĩa “xê dịch” hẳn là đang cuồng chân lắm! 

Khoảng thời gian nghỉ Tết âm lịch dài hơi này là cơ “trời cho” để lên kế hoạch cho những chuyến đi xa. Điều đó không có nghĩa là bạn không đón Tết cùng gia đình. Khoảng thời gian trước Tết là lúc các thành viên cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, sắm Tết, nấu ăn… để thấu hiểu nhau hơn. Ngày 30 và mùng 1 vẫn là khoảnh khắc ngọt ngào dành cho gia đình, cho những Điểm Tựa tình thân, theo đúng quan niệm “Mùng 1 Tết cha”.

Rồi những ngày tiếp theo trong chuỗi 9 ngày nghỉ liên tiếp làm gì? Đây là lúc mỗi người có thể dành thời gian cho bản thân, làm những điều mình thích. Và những ai thích “xê dịch” sẽ lên đường đi “phượt” ngay. Gia đình nếu có thời gian đi cùng nhau cũng sẽ đem đến nhiều trải nghiệm mới, giúp các thành viên thêm gắn bó yêu thương.

nghi-tet-di-choi-xa-cung-gia-dinh-02

Nếu Tết này, bạn chỉ có kế hoạch gặp người thân 2-3 ngày, rồi thì chẳng biết làm gì ngoài xem tivi và ngủ thì sao không thử lên kế hoạch đi du lịch vừa giúp bản thân thay đổi không gian, khám phá văn hóa Tết Âm lịch ở nhiều vùng miền, lại không lãng phí “vàng”.

thang-2-2022-mang-tet-ve-nha
Khám Phá Như Ý

Cùng mang Tết về nhà cho mùa đoàn viên thật trọn vẹn

13.12.2021 | 2.6k View | 7 phút đọc

Một năm qua, có lẽ bạn đã rất bận rộn xoay sở cho cuộc sống và sự nghiệp giữa muôn vàn khó khăn. Hãy tạm gác lại những âu lo, trở về mái nhà thân thương để cùng gia đình chuẩn bị đón một mùa Tết sum vầy, yên vui.

Cà phê cà pháo, có bao giờ chán

Đúng cho 2 phiên bản “dân thành thị” và “dân đi xa”. Tết là dịp tuyệt vời để cà phê cà pháo, tám chuyện trên trời dưới đất cùng bạn bè cả năm không gặp. Bạn có thể ngồi cả ngày mà chẳng lo sếp gọi, sợ deadline hay cấn giờ làm việc.

nghi-tet-di-choi-xa-cung-gia-dinh-03

Đây cũng là lúc mọi người được thư giãn, tâm trạng vui tươi dễ chia sẻ nhất là chủ đề "nhìn lại năm cũ" kể hoài không hết chuyện. Tết với đám bạn thân cũng có thể là những buổi tiệc tùng xuyên đêm, hò reo nói cười không ngớt. Hẹn hò chúng bạn ngay thôi, Tết tới nơi rồi.

“Đo giường” ngủ nướng, hưởng trọn vị Tết

Trái ngược với những ai mê xê dịch, nhiều người chọn Tết là dịp để nằm ườn trên giường. Ngoài lúc ăn cơm, tiếp khách và đi chúc Tết, họ dành cả thanh xuân để ngủ nướng từ mùng 1-2-3 cho tới “mùng đi làm”.  

nghi-tet-di-choi-xa-cung-gia-dinh-04

Đây là bạn đang ngủ bù cho những ngày dậy sớm chạy vắt chân lên cổ cho kịp giờ làm, cho những đêm thức khuya vì deadline “dí”. Tết là khoảng thời gian lý tưởng nhất để bù đắp lại giấc ngủ bị thiếu hụt trầm trọng khi đi làm.

Lịch nghỉ Tết đã có rồi, việc còn lại của bạn là lên kế hoạch đi chơi hay ở nhà, ngủ nướng hay vui sướng khi gặp lũ bạn thân tại quán cà phê nào đó. Thanh xuân này là của bạn, quyết định nào vui là được!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thang-2-2022-mang-tet-ve-nha
Khám Phá Như ÝCùng mang Tết về nhà cho mùa đoàn viên thật trọn vẹn
13.12.2021 | 2.6k View | 7 phút đọc
Một năm qua, có lẽ bạn đã rất bận rộn xoay sở cho cuộc sống và sự nghiệp giữa muôn vàn khó khăn. Hãy tạm gác lại những âu lo, trở về mái nhà thân thương để cùng gia đình chuẩn bị đón một mùa Tết sum vầy, yên vui.
6-hon-dao-tuyet-dep-tai-viet-nam
Khám Phá Như ÝChúng ta có hẹn du lịch 6 hòn đảo tuyệt đẹp tại Việt Nam
25.11.2021 | 2.4k View | 4 phút đọc
Sau bao ngày ở trong nhà, hội mê dịch chuyển không thể bỏ qua những địa điểm du lịch biển nức tiếng tại Việt Nam để giải khuây nhé!.
4-cung-duong-bien-tuyet-dep-tai-viet-nam-thumb
Khám Phá Như Ý4 cung đường biển đẹp ngây người mà hội cuồng chân nhất định phải khám phá
25.11.2021 | 2.3k View | 3 phút đọc
Đã bao lâu bạn chưa đắm mình trong biển xanh cát trắng?Chần chờ chi nữa mà không lên kế hoạch chạy về với biển và khám phá ngay 4 cung đường biển nổi danh Việt Nam!
banner
Khám Phá Như ÝBạn nhất định phải chu du đến 5 cung đường phượt tuyệt đẹp này!
25.11.2021 | 2.1k View | 4 phút đọc
Ở Việt Nam có rất nhiều cung đường đẹp nao lòng, được điểm mặt tại các tạp chí du lịch nổi tiếng, thu hút du khách trong nước và cả quốc tế đấy nhé. Khám phá ngay cùng Generali nào.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam