3 điều cần chú ý khi kế hoạch tài chính giáo dục cho con bị “trật nhịp”

3-dieu-can-lam-hoan-thanh-ke-hoach-hoc-dai-hoc
  • View
  • phút đọc
Kế hoạch tài chính giáo dục cho con có thể không tiến triển như bạn tính toán. Chúng ta nên làm gì trong trường hợp này? Cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Phần đông chúng ta sẽ có những kế hoạch tài chính tương tự nhau, như mua xe mới, mua nhà, hay chi trả học phí đại học cho con cái. Sự khác nhau giữa mỗi người là mức độ chi tiết của việc lên kế hoạch và cách thực hiện. Chúng ta thường tính toán xem mình cần tiết kiệm bao nhiêu tiền cho từng mục tiêu, bao lâu thì cần xem xét lại kế hoạch có còn phù hợp hay không. Tuy nhiên, có một vấn đề mà ít khi chúng ta nghĩ đến: Nên làm gì khi bạn đang “trật nhịp” với kế hoạch mình đặt ra.

Vì sao kế hoạch tài chính có thể không như dự tính?

Thị trường đầu tư rất bất định và khó đoán. Bạn không thể biết được thị trường sẽ biến động thế nào trong ngày hôm sau, thậm chí là chỉ trong một buổi sáng đến chiều là thị trường đã thay đổi hoàn toàn. Vì vậy, bạn có thể sẽ khó theo đúng kế hoạch mình đặt ra và điều đó là rất bình thường.

Vấn đề không phải bạn đã đi lệch mục tiêu mình đặt ra, nhưng là làm cách nào để điều chỉnh kế hoạch kịp thời và đạt được mục tiêu mong muốn.

3-dieu-can-lam-hoan-thanh-ke-hoach-hoc-dai-hoc-01

3 điều bạn cần làm để theo kịp kế hoạch tài chính giáo dục cho con

Generali gợi ý cho bạn 3 điều cần làm khi phát hiện kế hoạch đầu tư, tích luỹ của mình chưa được như ý.

1. Kiểm tra xem bạn còn bao nhiêu thời gian để thực hiện

Một số kế hoạch bạn có thể dời lại một vài năm vẫn ổn, ví dụ như việc mua xe mới hoặc một chuyến du lịch nước ngoài cho cả nhà. Việc này giúp bạn có thêm thời gian để tích luỹ tiền bạc cho những dự định khác. Tuy nhiên, việc cho con vào đại học là điều không thể chờ đợi được, vì đây là một điều cấp thiết và phải thực hiện khi đến thời điểm. Do đó, bạn hãy xem lại các kế hoạch của mình để thay đổi thời gian thực hiện những việc không quá quan trọng, nhằm tập trung vào việc tích lũy tài chính cho con đi học.

3-dieu-can-lam-hoan-thanh-ke-hoach-hoc-dai-hoc-02

2. Tính toán xem bạn có thể giảm mục tiêu tích lũy không

Giải pháp này phù hợp khi bạn đặt tính khả thi của mục tiêu lên trước mong ước xa vời của mình. Là cha mẹ, chúng ta đều mong muốn con mình được học trong môi trường tốt nhất nhưng bạn cũng nên thực tế với khả năng tài chính của mình. Một ngôi trường tốt thứ hai, hoặc ba với mức học phí phù hợp hơn, vẫn là một lựa chọn tối ưu cho con bạn theo học.

3-dieu-can-lam-hoan-thanh-ke-hoach-hoc-dai-hoc-03

thumbnail
Dạy Con Như Ý

5 bước lập kế hoạch tài chính cho con vào đại học

30.08.2022 | 6.7k View | 7 phút đọc

Các bậc cha mẹ đều mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con cái, như môi trường học tập tốt nhất, cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống tốt nhất. Nhưng cuối cùng, học vấn chính là món quà tốt nhất là người con nhận được từ cha mẹ mình.

3. Điều chỉnh kế hoạch phù hợp với thực tế

Khi gia đình bạn có thêm thành viên mới hoặc sự nghiệp thăng tiến tốt, mức độ ưu tiên của các kế hoạch sẽ thay đổi. Ví dụ, khi gia đình có thêm thành viên mới, bạn sẽ muốn đổi sang một căn nhà khác rộng hơn hoặc sửa sang lại căn nhà hiện tại để phù hợp với nhu cầu mới. Rõ ràng, nhu cầu sửa sang nhà cửa sẽ trở nên cấp thiết và nên được ưu tiên cao hơn. Đó là lúc bạn nên xem xét lại những kế hoạch tài chính mình theo đuổi và điều chỉnh cho phù hợp.

3-dieu-can-lam-hoan-thanh-ke-hoach-hoc-dai-hoc-05

Nếu không thường xuyên xem xét và điều chỉnh các kế hoạch tài chính đang có, khả năng cao là bạn sẽ không thể đạt được hầu hết mục tiêu của mình. Việc điều chỉnh các mục tiêu tài chính phù hợp và kịp thời sẽ giúp bạn đánh giá đúng mức độ cần thiết của từng hạng mục. Từ đó, bạn sẽ cân bằng được dòng tiền giữa các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn.

VITA - Cho Con, nhẹ nhàng thực hiện kế hoạch cho con vào đại học

Kết hợp hiệu quả giữa bảo vệ và đầu tư, cùng những quyền lợi vượt trội gắn liền với quá trình học tập của trẻ, VITA - Cho Con là giải pháp giúp bạn “nhẹ đầu”, không cần lo nghĩ đến 3 điều cần suy tính phức tạp ở trên.

3-dieu-can-lam-hoan-thanh-ke-hoach-hoc-dai-hoc-06

Sản phẩm giúp bạn tập trung cho sự nghiệp và an tâm chăm sóc cả gia đình, trong khi các khoản tích lũy và đầu tư đã được hai công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, là VinaCapital và Dragon Capital đảm nhận.

Do những kế hoạch học tập đã được hoạch định và tính toán cẩn thận ngay từ đầu, nên bạn yên tâm rằng kế hoạch của mình sẽ khó bị “trật nhịp”. Đây thực sự là một sự lựa chọn vẹn toàn để con bạn vững vàng trên con đường học vấn trong tương lai!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Dạy Con Như Ý5 bước lập kế hoạch tài chính cho con vào đại học
30.08.2022 | 6.7k View | 7 phút đọc
Các bậc cha mẹ đều mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con cái, như môi trường học tập tốt nhất, cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống tốt nhất. Nhưng cuối cùng, học vấn chính là món quà tốt nhất là người con nhận được từ cha mẹ mình.
4-dieu-cha-me-can-day-tre-ve-quan-ly-tai-chinh-thumb
Dạy Con Như Ý4 điều cha mẹ cần dạy trẻ về quản lý tài chính
07.04.2022 | 1.8k View | 3 phút đọc
4 điều cha mẹ cần dạy trẻ về quản lý tài chính
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam