Banner

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Lãnh Viện Phí Là Gì? Dịch Vụ Bảo Lãnh Thanh Toán Viện Phí Tại Generali

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Lãnh Viện Phí Là Gì? Dịch Vụ Bảo Lãnh Thanh Toán Viện Phí Tại Generali

13.08.2021   5 phút để đọc

Khi mua và sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm, người sử dụng dịch vụ sẽ được trao cho một tấm thẻ gọi là thẻ bảo lãnh viện phí. Vậy thẻ bảo lãnh viện phí là gì, sở hữu tấm thẻ này sẽ hỗ trợ được bao nhiêu tiền viện phí cho người sử dụng? Hãy cùng với Generali tìm hiểu bảo lãnh viện phí là gì qua bài viết sau đây!

1. Bảo Lãnh Viện Phí Là Gì?

Bảo lãnh viện phí là từ ngữ quen thuộc của tất cả những ai tham gia bảo hiểm. Đây là hình thức công ty bảo hiểm thanh toán trực tiếp một phần, từng phần hoặc thanh toán tất cả chi phí y tế cho khách hàng tham gia khám và điều trị tại bệnh viện.

Như định nghĩa trên, đối tượng sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí là các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe, sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí nội trú tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí nội trú của công ty bảo hiểm. An tâm điều trị nhờ dịch vụ bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm

An tâm điều trị nhờ dịch vụ bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm

Với dịch vụ này, khi điều trị nội trú, ngoại trú hoặc phẫu thuật tại các bệnh viện, người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo lãnh chi phí bảo hiểm thuộc phạm vi bảo hiểm, trong hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm. Phần chi phí này sẽ do công ty bảo hiểm chi trả.

Xem thêm: Mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất?

Các trường hợp không được bảo lãnh viện phí:

 • Không cung cấp đầy đủ thẻ bảo lãnh viện phí/giấy tờ tùy thân theo quy định.
 • Người được bảo hiểm đã chấm dứt sử dụng bảo hiểm trước thời hạn bảo hiểm có trên hợp đồng.
 • Phát sinh những chi phí không nằm trong phạm vi bảo hiểm.
 • Những trường hợp thiếu thông tin để xác nhận sử dụng bảo lãnh, cần phải xác minh thêm.

Thời hạn công ty bảo hiểm giải quyết yêu cầu bảo lãnh:

 • Ngoại trú: Trong thời gian 30 phút tính từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía bệnh viện/ phòng khám.
 • Nội trú: Trong thời gian 120 phút tính từ khi nhận được yêu cầu bảo lãnh từ phía bệnh viện/ phòng khám.

2. Thẻ Bảo Lãnh Viện Phí Là Gì?

Thẻ bảo lãnh viện phí là loại thẻ được công ty bảo hiểm cung cấp cho người được bảo hiểm. Khi người được bảo hiểm điều trị, phẫu thuật tại cơ sở y tế hãy xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí với cơ sở y tế đó để được sử dụng các dịch vụ liên quan. Thẻ bảo lãnh viện phí như thẻ ngân hàng tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm

Thẻ bảo lãnh viện phí như thẻ ngân hàng tại các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm

Tác dụng của thẻ bảo lãnh viện phí:

 • Thẻ bảo hiểm viện phí được sử dụng khi người tham gia bảo hiểm xuất trình nó với nhân viên y tế. Điều này sẽ kích hoạt dịch vụ bảo lãnh viện phí cho người được bảo hiểm khi làm thủ tục nhập viện điều trị nội trú, phẫu thuật tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm.
 • Trường hợp khám chữa bệnh nội trú hoặc khám chữa bệnh ngoại trú, phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện không thuộc hệ thống bảo lãnh viện phí của công ty bảo hiểm, thẻ bảo lãnh viện phí sẽ không có tác dụng ngay. Lúc này, người được bảo hiểm cần thu thập hồ sơ bệnh án, hoá đơn khám chữa bệnh,... để gửi về công ty bảo hiểm yêu cầu thanh toán tiền bảo hiểm.

Xem thêm: Các thông tin cần thiết về thủ tục thanh toán viện phí bảo hiểm

3. Dịch Vụ Bảo Lãnh Viện Phí Tại Generali

Hiện nay, để đảm bảo và gia tăng tối ưu quyền lợi của khách hàng, Generali đã cung cấp dịch vụ về thẻ bảo lãnh viện phí. Tham gia dịch vụ bảo lãnh thanh toán tại Generali sẽ mang lại cho các bạn những quyền lợi và tiện ích vượt trội. 

VITA - Sống Như Ý, món quà sức khỏe “giá trị” cho mọi nhà

Khi người được bảo hiểm điều trị nội trú tại các Bệnh viện thuộc hệ thống bảo lãnh thanh toán của Generali Việt Nam, việc sử dụng dịch vụ bảo lãnh thanh toán chỉ gói gọn trong 5 bước đơn giản:

 • Bước 1: Xuất trình thẻ bảo hiểm của Công ty, chứng minh nhân dân và thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em) cho Bệnh viện;
 • Bước 2: Thực hiện tạm ứng viện phí theo yêu cầu của Bệnh viện (nếu có);
 • Bước 3: Kiểm tra Đơn yêu cầu thanh toán quyền lợi mà Bệnh viện cung cấp sau khi điều trị, và ký tên để xác nhận việc điều trị của Người được bảo hiểm;
 • Bước 4: Tự chịu trách nhiệm thanh toán cho Bệnh viện các chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá Giới hạn phụ và/hoặc Số tiền bảo hiểm tối đa hàng năm;
 • Bước 5: Thực hiện thủ tục hành chính theo quy định riêng của Cơ sở y tế (nếu có).

Ngoài ra, Generali còn có hệ thống bảo lãnh thanh toán trải rộng trên khắp cả nước. Lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo hiểm tại Generali, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi thăm khám bảo hiểm tại bất kỳ tỉnh thành nào. Generali đảm bảo sẽ đem lại cho bạn sự tiện lợi, nhanh chóng và độ hài lòng cao khi sử dụng dịch vụ. Kích hoạt gói bảo hiểm VITA - Sống Như Ý trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Kích hoạt gói bảo hiểm VITA - Sống Như Ý trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

VITA - Sống Như Ý sử dụng thẻ bảo lãnh viện phí điện tử trên ứng dụng GenVita, không cần thẻ vật lý. Do đó, khách hàng có thể trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm linh hoạt, minh bạch và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Với nhiều quyền lợi, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe VITA - Sống Như Ý sẽ là một bước đi đúng đắn cho sự lựa chọn của bạn. Generali luôn đặt sức khoẻ, cảm nhận của người sử dụng lên hàng đầu nên sẽ mang đến các trải nghiệm hoàn toàn đặc biệt và mới mẻ cho người tham gia bảo hiểm.

Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe VITA

Hi vọng với các thông tin hữu ích từ bài viết Bảo lãnh viện phí là gì? Dịch vụ bảo lãnh thanh toán tại Generali trên đây, bạn đọc đã hiểu hơn về dịch vụ bảo lãnh thanh toán này. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn hoặc tham gia bảo hiểm thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900 96 96 75 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam