về tài chính như ý

Cổ phiếu tăng trưởng là gì và đây có phải khoản đầu tư tốt?

banner
 • View
 • phút đọc
Chia sẻ

Đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng là một cách hiệu quả để tăng giá vốn trong dài hạn.

Cổ phiếu tăng trưởng được hiểu là các công ty được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với thị trường chung hoặc các công ty cùng ngành. Các công ty này có xu hướng tái đầu tư thu nhập của họ vào việc mở rộng hoạt động, phát triển sản phẩm mới, hoặc tham gia vào thị trường, từ đó có cơ hội tăng trưởng doanh thu và thu nhập đáng kể trong tương lai.

Các cổ phiếu tăng trưởng mang lại một số lợi ích, bao gồm:

 • Tiềm năng cao để gia tăng vốn
 • Thường liên quan đến các công ty và ngành công nghiệp hiện đại tân tiến
 • Giúp đa dạng hóa cho danh mục đầu tư

Tại thị trường Việt Nam, có một số lĩnh vực mà nhà đầu tư nên cân nhắc khi tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng. Các lĩnh vực này có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và có vị trí thuận lợi để được hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam.

Cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản

Một trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam là bất động sản. Thị trường bất động sản Việt Nam đã và đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây nhờ vào sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và quá trình đô thị hoá. Theo báo Dân Trí, có 46% trong số 1000 người được khảo sát có nhu cầu mua Bất Động Sản. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tiếp diễn trong những năm tới đây, với nhu cầu nhà ở và bất động sản thương mại ngày càng tăng.

Thị trường bất động sản đang lên của Việt Nam được hỗ trợ bởi các điều kiện tăng trưởng thuận lợi bao gồm nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế, giá trị ổn định và tăng đều theo thời gian, cũng như các chính sách của Chính Phủ cho phép miễn thuế cho căn nhà thứ hai.

Do đó, việc tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực này có thể là một bước khởi đầu tuyệt vời cho bạn.

Bán lẻ - một lĩnh vực tiềm năng để tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng

Một lĩnh vực khác mà bạn có thể xem xét để đầu tư cổ phiếu tăng trưởng là ngành bán lẻ. Thị trường bán lẻ Việt Nam cũng đang phát triển nhanh chóng nhờ vào sự gia tăng trong chi tiêu của người tiêu dùng và tầng lớp trung lưu. Bên cạnh đó, thị trường bán lẻ trực tuyến cũng đang mở rộng nhanh chóng với việc người tiêu dùng Việt Nam đang dần trở nên quen thuộc hơn với việc mua sắm trên mạng.

tài chính như ý

Bí quyết giúp tài chính rủng rỉnh dành cho vợ chồng son

 • View
 • phút đọc

Nếu bạn đã sẵn sàng trở thành vợ chồng son thì hãy cùng Generali bỏ túi bí kíp xây dựng kế hoạch tài chính cho vợ chồng trẻ để xây dựng một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc nhé!

Bạn cũng có thể đầu tư vào lĩnh vực công nghệ

Công nghệ là một lĩnh vực tiềm năng để tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng. Với lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, Việt Nam đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các công ty công nghệ mong muốn hoạt động trong khu vực. Điều này đã giúp lĩnh vực công nghệ của Việt Nam ngày càng phát triển, với các ngành mũi nhọn là phát triển phần mềm, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây.

Nếu bạn đang tìm cách giữ các cổ phiếu tăng trưởng lâu hơn, cụ thể là từ một năm trở lên, đầu tư vào lĩnh vực công nghệ có thể chính là điều bạn cần làm.

Hoặc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Và cuối cùng, lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cũng là một lĩnh vực tiềm năng cho cổ phiếu tăng trưởng. Ngành chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, tuy nhiên, Chính Phủ đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này trong những năm gần đây.

Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây ở Việt Nam, từ đó dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể trong thị trường bệnh viện. Sự tăng trưởng này là do nhiều yếu tố khác nhau đã góp phần vào việc mở rộng ngành chăm sóc sức khỏe trong nước.

Những điều bạn cần biết khi đầu tư vào cổ phiếu dài hạn

Đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng có thể là một ý tưởng “một ăn cả, ngã về không”. Các cổ phiếu này có xu hướng biến động nhiều hơn các loại cổ phiếu khác bởi định giá của chúng dựa trên kỳ vọng về tăng trưởng trong tương lai hơn là thu nhập hiện tại. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và khả năng chấp nhận rủi ro, cổ phiếu tăng trưởng có thể đem lại tiềm năng tăng giá vốn đáng kể.

Tóm lại, thị trường Việt Nam có một số lĩnh vực tốt cho cổ phiếu tăng trưởng bao gồm lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, việc đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng có thể khá rủi ro, vì vậy, bạn cần phải thẩm định và đánh giá kỹ lưỡng từng lĩnh vực trước khi đầu tư.

Generali Việt Nam – kênh đầu tư dài hạn, ổn định và luôn bảo vệ bạn

Bện cạnh việc đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng để thu lợi nhuận dài hại, bạn cũng có thể cân nhắc thêm về bảo hiểm liên kết đầu tư bởi tính ổn định và khả năng bảo vệ, giúp bạn bước từng bước vững chắc trên con đường hướng tới các mục tiêu tài chính cá nhân.

Generali Việt Nam xin giới thiệu sản phẩm bảo hiểm đầu tư VITA – Đầu Tư Như Ý với khả năng đem lại một khoản đầu tư dài hạn, ổn định, đồng thời cũng có thể bảo vệ bạn khỏi những điều bất trắc trong cuộc sống. Với sự đồng hành của các cố vấn chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch đầu tư phù hợp với nhu cầu của bản thân và đa dạng hoá kênh đầu tư của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi qua link này để tìm hiểu thêm.

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tài chính như ý

Khám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng

 • View
 • phút đọc

Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.

tài chính như ý

Phải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!

 • View
 • phút đọc

Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.

tài chính như ý

8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu

 • View
 • phút đọc

Bạn có đang khát khao về một cuộc sống thành công, tận hưởng như bao người thành đạt khác hay không? Và nếu bạn vẫn đang giữ cho mình những thói quen sau đây thì hãy từ bỏ ngay từ hôm nay nhé!

tài chính như ý

Phong cách tài chính của nhà đầu tư gen Z

 • View
 • phút đọc

Với Gen Z, các khái niệm “tài chính”, “đầu tư” không còn là điều gì quá xa vời hay to tát, thay vào đó, thế hệ trẻ này đã sớm vạch ra các kế hoạch đầu tư để tăng thu nhập, làm chủ tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

tài chính như ý

Những điều cần nhớ cho người mới đầu tư

 • View
 • phút đọc

Không bao giờ quá sớm để đầu tư, nhưng với người mới đầu tư, thế giới đó chẳng hề đơn giản.

tài chính như ý

Kế hoạch tài chính mua nhà dành cho người trẻ

 • View
 • phút đọc

Không ai đánh thuế ước mơ, vì thế bạn trẻ hãy cố gắng và lên kế hoạch tài chính ngay từ hôm nay để việc mua nhà sớm trở thành hiện thực!

tài chính như ý

Gen Z có nên đầu tư sớm? Câu trả lời ở ngay đây!

 • View
 • phút đọc

Gen Z là thế hệ người trẻ đặc biệt yêu thích việc sớm tự chủ tài chính cá nhân. Vậy liệu rằng Gen Z có nên bắt nhịp xu hướng đầu tư từ sớm hay không?

tài chính như ý

Khám phá 5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người trẻ

 • View
 • phút đọc

Bạn là một người đang có số vốn vừa phải và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc