Cổ phiếu tăng trưởng là gì và đây có phải khoản đầu tư tốt?

Cổ phiếu tăng trưởng là gì và đây có phải khoản đầu tư tốt?
  • View
  • phút đọc
Đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng có thể là một bước đi thông minh để đạt được sự tăng vốn trong dài hạn.

Đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng là một cách hiệu quả để tăng giá vốn trong dài hạn. Cổ phiếu tăng trưởng được hiểu là các công ty được dự đoán sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với thị trường chung hoặc các công ty cùng ngành. Các công ty này có xu hướng tái đầu tư thu nhập của họ vào việc mở rộng hoạt động, phát triển sản phẩm mới, hoặc tham gia vào thị trường, từ đó có cơ hội tăng trưởng doanh thu và thu nhập đáng kể trong tương lai.

Các cổ phiếu tăng trưởng mang lại một số lợi ích, bao gồm:

  • Tiềm năng cao để gia tăng vốn
  • Thường liên quan đến các công ty và ngành công nghiệp hiện đại tân tiến
  • Giúp đa dạng hóa cho danh mục đầu tư
  • Tại thị trường Việt Nam, có một số lĩnh vực mà nhà đầu tư nên cân nhắc khi tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng. Các lĩnh vực này có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và có vị trí thuận lợi để được hưởng lợi từ sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam. [1]


co-phieu-tang-truong-la-gi-01.jpg

Cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản

Một trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh chóng ở Việt Nam là bất động sản. Thị trường bất động sản Việt Nam đã và đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây nhờ vào sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và quá trình đô thị hoá. Theo báo Dân Trí, có 46% trong số 1000 người được khảo sát có nhu cầu mua Bất Động Sản [2]. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tiếp diễn trong những năm tới đây, với nhu cầu nhà ở và bất động sản thương mại ngày càng tăng.

Thị trường bất động sản đang lên của Việt Nam được hỗ trợ bởi các điều kiện tăng trưởng thuận lợi [3] bao gồm nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế, giá trị ổn định và tăng đều theo thời gian, cũng như các chính sách của Chính Phủ cho phép miễn thuế cho căn nhà thứ hai.

Do đó, việc tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng trong lĩnh vực này có thể là một bước khởi đầu tuyệt vời cho bạn.

Bán lẻ - một lĩnh vực tiềm năng để tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng

Một lĩnh vực khác mà bạn có thể xem xét để đầu tư cổ phiếu tăng trưởng là ngành bán lẻ. Thị trường bán lẻ Việt Nam cũng đang phát triển nhanh chóng nhờ vào sự gia tăng trong chi tiêu của người tiêu dùng và tầng lớp trung lưu. Bên cạnh đó, thị trường bán lẻ trực tuyến cũng đang mở rộng nhanh chóng [4] với việc người tiêu dùng Việt Nam đang dần trở nên quen thuộc hơn với việc mua sắm trên mạng.


co-phieu-tang-truong-la-gi-02.jpg

Bạn cũng có thể đầu tư vào lĩnh vực công nghệ

Công nghệ là một lĩnh vực tiềm năng để tìm kiếm cổ phiếu tăng trưởng. Với lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, Việt Nam đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các công ty công nghệ mong muốn hoạt động trong khu vực. Điều này đã giúp lĩnh vực công nghệ của Việt Nam ngày càng phát triển [5], với các ngành mũi nhọn là phát triển phần mềm, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây.

Nếu bạn đang tìm cách giữ các cổ phiếu tăng trưởng lâu hơn, cụ thể là từ một năm trở lên, đầu tư vào lĩnh vực công nghệ có thể chính là điều bạn cần làm.

Hoặc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Và cuối cùng, lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ cũng là một lĩnh vực tiềm năng cho cổ phiếu tăng trưởng. Ngành chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, tuy nhiên, Chính Phủ đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này trong những năm gần đây.

Lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây ở Việt Nam, từ đó dẫn đến sự tăng trưởng đáng kể trong thị trường bệnh viện [6]. Sự tăng trưởng này là do nhiều yếu tố khác nhau đã góp phần vào việc mở rộng ngành chăm sóc sức khỏe trong nước.


co-phieu-tang-truong-la-gi-03.jpg

Những điều bạn cần biết khi đầu tư vào cổ phiếu dài hạn

Đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng có thể là một ý tưởng “một ăn cả, ngã về không”. Các cổ phiếu này có xu hướng biến động nhiều hơn các loại cổ phiếu khác bởi định giá của chúng dựa trên kỳ vọng về tăng trưởng trong tương lai hơn là thu nhập hiện tại. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và khả năng chấp nhận rủi ro, cổ phiếu tăng trưởng có thể đem lại tiềm năng tăng giá vốn đáng kể.

Tóm lại, thị trường Việt Nam có một số lĩnh vực tốt cho cổ phiếu tăng trưởng bao gồm lĩnh vực bất động sản, bán lẻ, công nghệ và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, việc đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng có thể khá rủi ro, vì vậy, bạn cần phải thẩm định và đánh giá kỹ lưỡng từng lĩnh vực trước khi đầu tư.


co-phieu-tang-truong-la-gi-04.jpg

Generali Việt Nam – kênh đầu tư dài hạn, ổn định và luôn bảo vệ bạn

Bên cạnh việc đầu tư vào cổ phiếu tăng trưởng để thu lợi nhuận dài hại, bạn cũng có thể cân nhắc thêm về bảo hiểm liên kết đầu tư bởi tính ổn định và khả năng bảo vệ, giúp bạn bước từng bước vững chắc trên con đường hướng tới các mục tiêu tài chính cá nhân.

Generali Việt Nam xin giới thiệu sản phẩm bảo hiểm đầu tư VITA – Đầu Tư Như Ý với khả năng đem lại một khoản đầu tư dài hạn, ổn định, đồng thời cũng có thể bảo vệ bạn khỏi những điều bất trắc trong cuộc sống. Với sự đồng hành của các cố vấn chuyên gia, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kế hoạch đầu tư phù hợp với nhu cầu của bản thân và đa dạng hoá kênh đầu tư của mình. Liên hệ ngay với chúng tôi qua link này để tìm hiểu thêm


Nguồn tham khảo

[1] https://vneconomy.vn/gia-chay-truoc-co-phieu-nhom-loi-nhuan-tang-truong-tot-trong-quy-2-lieu-con-hap-dan.htm

[2] https://dantri.com.vn/bat-dong-san/thi-truong-bat-dong-san-hua-hen-khoi-sac-trong-nam-2023-20230522093425948.htm

[3] https://thanhnien.vn/chon-dau-tu-bat-dong-san-nao-trong-boi-canh-thi-truong-nhieu-bien-dong-1851512962.htm

[4] https://tapchinganhang.gov.vn/hoat-dong-thuong-mai-dien-tu-trong-boi-canh-hau-covid-19-tai-viet-nam.htm

[5] https://bnews.vn/viet-nam-ngay-cang-thang-hang-trong-linh-vuc-tri-tue-nhan-tao/281979.html

[6] https://finance.yahoo.com/news/vietnam-hospital-market-insights-report-145300236.html

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

5-bi-quyet-tiet-kiem-khi-mua-sam-thumb
Tài Chính Như Ý5 Bí quyết cắt giảm chi phí mua sắm cho gia đình
12.07.2023 | 2.5k View | 5 phút đọc
Trong bối cảnh kinh tế suy thoái, hầu hết chúng ta đều muốn cắt giảm chi tiêu trong gia đình và tăng cường tiết kiệm. Điều này càng trở nên cần thiết khi tình hình kinh tế vẫn còn nhiều bất ổn và chúng ta cần phải tích lũy tiền bạc để dự phòng những tình huống khẩn cấp.
4 cách giúp tạo thêm thu nhập từ chiếc điện thoại của bạn
Tài Chính Như Ý4 cách giúp tạo thêm thu nhập từ chiếc điện thoại của bạn
05.07.2022 | 1.6k View | 5 phút đọc
So với 10 năm trước thì ngày nay, chúng ta có thể làm mọi thứ thông qua chiếc điện thoại thông minh, kể cả việc kiếm thêm thu nhập thụ động! Generali giới thiệu cách gia tăng thu nhập chính từ điện thoại.
banner
Tài Chính Như ÝBạn nên đầu tư gì với 100 triệu cho tương lai vững chắc hơn?
14.06.2023 | 479 View | 5 phút đọc
Khi sở hữu 100 triệu đồng, chắc hẳn câu hỏi "đầu tư gì với 100 triệu?" sẽ luôn xuất hiện trong đầu bạn. Mua đất hay mua ô tô? Mặc dù 100 triệu có thể không tồn tại quá lâu trong tài khoản của bạn, song vẫn có nhiều giải pháp duy trì số tiền này cùng với đầu tư giúp mang lại thu nhập mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư vào bản thân để có thể nhận được những khoảng thu nhập tốt hơn.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam