về tài chính như ý

Bí quyết giúp tài chính rủng rỉnh dành cho vợ chồng son

banner
 • View
 • phút đọc
Chia sẻ

Chào năm mới với những dự tính mới, những kế hoạch tương lai cùng ước mơ xây dựng gia đình nhỏ với chân ái của mình. Và nếu bạn đã sẵn sàng trở thành vợ chồng son thì hãy cùng Generali bỏ túi bí kíp xây dựng kế hoạch tài chính cho vợ chồng trẻ để xây dựng một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc nhé!

Bạn đã sẵn sàng trở thành vợ chồng son

Cái đích cuối cùng của tình yêu không chỉ là một đám cưới hoàn hảo, mà đó là sự khởi đầu cho một cuộc sống chung giữa 2 bản thể cá tính khác biệt. Không còn là “ màu hồng lãng mạn” khi mới yêu, mà đó là sự thấu hiểu và chấp nhận một nửa còn lại để tình yêu lớn dần lên theo năm tháng.

Trở thành vợ chồng son, lật trang cuộc sống qua chương hôn nhân không chỉ là câu chuyện của tình yêu, mà là hành trình của trách nhiệm với muôn vàn lo toan về chi tiêu gia đình. Và nếu có một kế hoạch tài chính vững vàng, tin chắc rằng cuộc sống vợ chồng son sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ, giúp bạn trưởng thành hơn rất nhiều đấy!

Sẵn sàng kế hoạch tài chính vững vàng cho vợ chồng son từ hôm nay

Bạn có biết, những năm đầu khi kết hôn rất quan trọng để xây dựng một nền tảng cho tương lai tươi sáng hơn. Hãy bắt đầu tìm hiểu về cách xây dựng kế hoạch tài chính cho vợ chồng trẻ để xây dựng một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc nhé!.

1. Chia sẻ cho nhau về kế hoạch tài chính

Hãy cùng nhau ngồi xuống và viết về kế hoạch cho tương lai. Bạn đang ấp ủ những dự định cá nhân nào, muốn xây dựng kế hoạch ra sao cho gia đình nhỏ của mình? Rạch ròi về tài chính cá nhân và gia đình là chìa khóa để giữ hạnh phúc. Vì vậy hãy chia sẻ về những suy nghĩ và định hướng của bản thân mình để cùng bạn đời lập kế hoạch tài chính cá nhân, tài chính cho gia đình.

 

2. Thảo luận về chi tiêu trong gia đình

Khi bắt đầu xây dựng cuộc sống hôn nhân bạn sẽ phải chuẩn bị tài chính cho việc chi tiêu khác biệt hoàn toàn so với lúc còn độc thân. Vì thế, hãy cùng nhau liệt kê những khoản thu chi cần thiết cho gia đình. Bên cạnh đó, đừng quên việc phân chia về các khoản nhu cầu cơ bản, tiết kiệm, dự phòng… cũng như là các quỹ cho tương lai cho con cái về sau này.

tài chính như ý

Kế hoạch tài chính mua nhà dành cho người trẻ

 • View
 • phút đọc

Không ai đánh thuế ước mơ, vì thế bạn trẻ hãy cố gắng và lên kế hoạch tài chính ngay từ hôm nay để việc mua nhà sớm trở thành hiện thực!

3. Phân bổ quỹ dự phòng 

Việc chuẩn bị cho mình một khoản dự phòng trong gia đình là điều cần thiết trước những rủi ro không mong đợi. Vì thế, hãy phân chia ngân sách chi tiêu hằng tháng hợp lý để còn trích một phần bỏ vào quỹ dự phòng, bạn nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị cho mỗi thành viên trong gia đình một gói bảo hiểm về sức khỏe hay bảo hiểm đầu tư sinh lời. Vì đây là cách giúp bạn có thể chủ động hơn về tài chính tương lai và đề phòng rủi ro cho gia đình nhỏ.

4. Chuẩn bị các kế hoạch đầu tư 

Khi đã có được một khoản tiền từ việc tiết kiệm thì cũng là lúc bạn nghĩ đến việc đầu tư sinh lời, dùng tiền kiếm ra tiền rồi đấy! Bạn nên trao đổi với vợ/chồng mình về kế hoạch sử dụng số tiền đó cho mục đích đầu tư cũng như lắng nghe thêm ý kiến từ họ. Có nhiều cách để đầu tư như mua vàng, mua chứng khoán, mua bất động sản hay tiếp tục gửi tiết kiệm ngân hàng… Và bảo hiểm đầu tư cũng là một lựa chọn vững chắc không chỉ lợi ích bảo vệ cho cả gia đình trước rủi ro, mà còn đầu tư sinh lời bền vững cho gia đình trẻ.

Bạn sẽ không phải đắn đo đứng giữa việc tiết kiệm với lợi nhuận không cao để đề phòng rủi ro hay đầu tư sinh lời mà không đảm bảo an toàn, vì với VITA - Đầu Tư Như Ý của Generali sẽ mang đến cho gia đình bạn một nền tảng tài chính bền vững, sinh lời ổn định để hiện thực hóa cuộc sống mơ ước.

VITA - Đầu Tư Như Ý là gói bảo hiểm đầu tư mà dòng tiền được quản lý bởi 2 công ty quỹ uy tín VinaCapital & Dragon Capital. Bạn có thể linh hoạt vào các quỹ cổ phiếu, trái phiếu và thay đổi kế hoạch đầu tư (chuyển đổi quỹ, rút tiền, đầu tư thêm, ngưng đóng phí...) khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, VITA - Đầu Tư Như Ý có 4 mức bảo vệ khác nhau với cùng 1 mức phí và được bảo vệ trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tai nạn… khi tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ.

Tìm hiểu thêm về VITA - Đầu Tư Như Ý tại đây!

Hành trình xây dựng mái ấm tuy giản đơn nhưng không hề đơn giản đúng không nào? Nó đòi hỏi ngoài tình yêu chúng ta vẫn phải dùng lý trí để xây dựng được những kế hoạch vững vàng và tinh thần trách nhiệm vững chắc. Chúc cho gia đình nhỏ của bạn sẽ luôn đầm ấm cùng với những kế hoạch tài chính cùng Generali nhé!

 

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tài chính như ý

3 suy nghĩ sai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của các bạn trẻ

 • View
 • phút đọc

Generali tổng hợp 3 suy nghĩ sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính, hi vọng có thể giúp bạn nhìn nhận và thay đổi những thiếu sót của mình nhé!

tài chính như ý

Khám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng

 • View
 • phút đọc

Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.

tài chính như ý

Phải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!

 • View
 • phút đọc

Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.

tài chính như ý

8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu

 • View
 • phút đọc

Bạn có đang khát khao về một cuộc sống thành công, tận hưởng như bao người thành đạt khác hay không? Và nếu bạn vẫn đang giữ cho mình những thói quen sau đây thì hãy từ bỏ ngay từ hôm nay nhé!

tài chính như ý

Phong cách tài chính của nhà đầu tư gen Z

 • View
 • phút đọc

Với Gen Z, các khái niệm “tài chính”, “đầu tư” không còn là điều gì quá xa vời hay to tát, thay vào đó, thế hệ trẻ này đã sớm vạch ra các kế hoạch đầu tư để tăng thu nhập, làm chủ tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

tài chính như ý

Những điều cần nhớ cho người mới đầu tư

 • View
 • phút đọc

Không bao giờ quá sớm để đầu tư, nhưng với người mới đầu tư, thế giới đó chẳng hề đơn giản.

tài chính như ý

Kế hoạch tài chính mua nhà dành cho người trẻ

 • View
 • phút đọc

Không ai đánh thuế ước mơ, vì thế bạn trẻ hãy cố gắng và lên kế hoạch tài chính ngay từ hôm nay để việc mua nhà sớm trở thành hiện thực!

tài chính như ý

Gen Z có nên đầu tư sớm? Câu trả lời ở ngay đây!

 • View
 • phút đọc

Gen Z là thế hệ người trẻ đặc biệt yêu thích việc sớm tự chủ tài chính cá nhân. Vậy liệu rằng Gen Z có nên bắt nhịp xu hướng đầu tư từ sớm hay không?

tài chính như ý

Khám phá 5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người trẻ

 • View
 • phút đọc

Bạn là một người đang có số vốn vừa phải và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc