3 suy nghĩ sai làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính của các bạn trẻ

  • View
  • phút đọc
Generali tổng hợp 3 suy nghĩ sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính, hi vọng có thể giúp bạn nhìn nhận và thay đổi những thiếu sót của mình nhé!

Tuổi trẻ thường có tâm lý thích bung xõa, nuông chiều bản thân và tận hưởng cuộc sống hết mức có thể. Cũng chính những suy nghĩ này dễ khiến các bạn trẻ rơi vào tình trạng túng thiếu, không có khoản dự phòng. Sau đây là một số sai lầm trong sức khỏe và tài chính, cùng lời khuyên nếu bạn đã và đang phạm phải những “lỗi sai” ấy!

1. "Hàng đang giảm giá mà, không săn thì quá phí!"

Tâm lý ham rẻ, đam mê “chạy theo xu hướng” là một trong những nguyên nhân khiến những món đồ dư thừa, không cần thiết, kém chất lượng chất đầy trong gian nhà của bạn. Việc mua sắm quá đà khiến chúng ta gần như không có khoản tiết kiệm, tích lũy phòng thân, thậm chí nhanh chóng rơi vào khủng hoảng tài chính cá nhân.

Vì thế, trước hết, bạn trẻ nên xác định cho mình lối sống phù hợp với tình hình tài chính. Bên cạnh đó, để tránh “vung tay quá trán”, bạn nên lên kế hoạch chi tiêu, đồng thời cân nhắc về chất lượng, giá cả, giá trị sử dụng của sản phẩm trước khi mua.

suy-nghi-sai-ve-tien-bac-1.jpg

2. "Chỉ thức đêm mỗi hôm nay nữa thôi!"

Làm việc, cày phim hay chat xuyên đêm cùng bạn bè để giải khuây là những lý do thường gặp của các “cú đêm”. Dù rằng bạn còn trẻ và có một sức khỏe tốt, tuy nhiên bạn không thể dối mình trước những cơn đau đầu, mỏi mắt hay cảm giác mệt mỏi, uể oải vào ngày hôm sau.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy quan tâm đến sức khỏe bản thân và lên kế hoạch làm việc hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể giúp cuộc sống trở nên “healthy và balance” hơn bằng cách bắt đầu từ những thói quen nhỏ như tập gym, bodyweight tại nhà, lựa chọn chế độ ăn nhiều rau xanh, hay dần dà tập cho mình thói quen ngủ 10 giờ tối…

suy-nghi-sai-ve-tien-bac-2.jpg

Khám phá phong cách tài chính của nhà đầu tư gen Z
Tài Chính Như Ý

Gen Z có nên đầu tư sớm? Câu trả lời ở ngay đây!

13.01.2022 | 2.1k View | 3 phút đọc

Với những sáng tạo đột phá mang thương hiệu của riêng mình, thế hệ gen Z đã và đang khởi tạo trào lưu và lan tỏa mạnh các giá trị tới cộng đồng không chỉ về thương hiệu cá nhân và sự tự do, Gen Z còn đặc biệt yêu thích việc sớm tự chủ tài chính cá nhân. Vậy liệu rằng Gen Z có nên bắt nhịp xu hướng đầu tư từ sớm hay không?

3. "Tuổi trẻ làm ra tiền là phải tận hưởng"

suy-nghi-sai-ve-tien-bac-3.jpg

Khái niệm YOLO (You only live once - Bạn chỉ sống một lần) đã và đang thôi thúc giới trẻ sống tận hưởng cho bản thân. Tuổi trẻ tận hưởng là đúng, tuy nhiên bạn nên tận hưởng trong chừng mực nhất định. Thi thoảng hãy tự thưởng cho mình một chiếc váy xinh, một bữa ăn ngon, một chuyến du lịch cùng bạn bè…

Song song đó, bạn cũng cần đầu tư và tiết kiệm để đảm bảo cho cuộc sống hiện tại, có tài chính vững chắc và cuộc sống ổn định trong tương lai. Mỗi tháng bạn hãy trích tối thiểu 15% thu nhập để tiết kiệm, đầu tư hoặc tham gia các gói bảo hiểm vừa bảo vệ trước rủi ro, vừa đầu tư hiệu quả.

Ngày nay, các hãng bảo hiểm liên tục cho ra mắt những sản phẩm đáp ứng nhu cầu vừa muốn đầu tư và bảo vệ của người dùng. Trong đó, Sản phẩm Bảo hiểm đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý vừa bảo vệ trước rủi ro, vừa đầu tư hiệu quả với 4 quỹ mở do VinaCapital và Dragon Capital quản lý và vận hành được nhiều người dùng quan tâm

Với VITA - Đầu Tư Như Ý, bạn có thể lựa chọn các mức độ bảo vệ khác nhau với cùng một mức phí. Nếu có nhu cầu bảo vệ cao, bạn có thể chọn nhân đôi mức bảo vệ mà không phải đóng thêm phí. Nếu muốn thiên về đầu tư hơn, bạn có thể chọn mức bảo vệ thấp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tai nạn… khi tham gia thêm bảo hiểm bảo trợ khác.

Tìm hiểu thêm về VITA - Đầu Tư Như Ý tại đây!

Generali hi vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có thể tìm cho một lối sống tích cực nhất!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

6 bước đơn giản giúp bạn lập quỹ tiết kiệm dự phòng
Tài Chính Như ÝKhám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng
11.11.2021 | 4.5k View | 5 phút đọc
Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.
Phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.
Tài Chính Như ÝPhải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!
11.11.2021 | 1.8k View | 3 phút đọc
Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.
8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu
Tài Chính Như Ý8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu
12.01.2023 | 2.9k View | 3 phút đọc
Bạn có đang khát khao về một cuộc sống thành công, tận hưởng như bao người thành đạt khác hay không? Và nếu bạn vẫn đang giữ cho mình những thói quen sau đây thì hãy từ bỏ ngay từ hôm nay nhé!
phong-cach-tai-chinh-cua-gen-z
Tài Chính Như ÝPhong cách tài chính của nhà đầu tư gen Z
22.11.2021 | 2.6k View | 3 phút đọc
Với Gen Z, các khái niệm “tài chính”, “đầu tư” không còn là điều gì quá xa vời hay to tát, thay vào đó, thế hệ trẻ này đã sớm vạch ra các kế hoạch đầu tư để tăng thu nhập, làm chủ tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text

(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2023 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam