Những cách ngủ nhanh giúp bạn say giấc, chẳng lo “đếm cừu"

thumbnail
  • View
  • phút đọc
Nhiều đêm mất ngủ mà vẫn chưa tìm ra cách ngủ nhanh? Tham khảo ngay 7 phương pháp trong bài viết này.

Bạn thường phải trằn trọc mỗi đêm mà vẫn khó chìm vào giấc ngủ? Hãy khám phá những cách ngủ nhanh dưới đây để không còn phải “đếm cừu" nữa nhé.

Cách ngủ nhanh chỉ trong 10 giây

Nghe có vẻ như rất khó thực hiện và vô lý đến vô cùng nhưng đây lại là phương pháp được cho là hiệu quả đối với nhiều người. Và nếu áp đúng bạn sẽ chìm vào giấc ngủ trong khoảng 10 giây mà thôi.

nhung-cach-ngu-nhanh-Infographic-01.png

thumbnail
Khỏe Như Ý

Làm gì để ngủ ngon trong vài nốt nhạc? Bí kíp ngay trong bài viết này!

25.11.2021 | 2.2k View | 3 phút đọc

Làm gì để ngủ ngon ngay khi vừa đặt mình xuống giường? Đừng bỏ qua 10 bí kíp nhỏ sau đây!

Phương pháp ngủ 4-7-8

Đây là phương pháp ngủ nhanh được Tiến sĩ Andrew Weil tạo ra. Và nhiều người đánh giá nó tương đối dễ thực hành hơn cách ngủ 10 giây.

nhung-cach-ngu-nhanh-Infographic-02.png

Điểm mấu chốt của phương pháp ngủ này là giữ hơi thở trong vòng 7 giây. ạn nên lặp đi lặp lại chu kỳ 5 bước trên khoảng 3 lần và đặt đầu lưỡi ở ngay phía sau răng cửa của hàm trên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thở bằng mũi trái

Đây là phương pháp mới lạ nhưng được cho là hiệu quả bắt nguồn từ truyền thống yoga cổ xưa, thở qua mũi phải khiến cảm thấy tràn đầy năng lượng và động lực, trong khi thở bên mũi trái thì an thần và thư giãn. Nếu bạn khó ngủ, trước khi đi ngủ, hãy dành một chút thời gian để thở dài và sâu qua mũi bên trái và cảm nhận những áp lực trong ngày bắt đầu tan biến.

nhung-cach-ngu-nhanh-03.png

Ngoài 3 cách ngủ nhanh kia, bạn còn có thể áp dụng thêm số mẹo khác khi bị khó ngủ là tắt hết đèn trong phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên rời khỏi giường khoảng 20 phút rồi mới quay lại ru giấc.

Việc áp dụng những cách ngủ nhanh ở trên không thể thành công ngay trong lần đầu tiên. Vì vậy, bạn hãy kiên trì thực hành khoảng 1 tuần để cảm nhận hiệu quả của chúng nhé!

Cùng lắng nghe những giai điệu nhẹ nhàng từ playlist Tối Rồi, Đi Ngủ Thôi trên kênh Spotify Generali Vietnam, giúp bạn thư giãn để đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng hơn nhé!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Khỏe Như Ý6 tác hại của thức khuya ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
25.11.2021 | 2.6k View | 5 phút đọc
Tác hại của thức khuya không chỉ là ở nhan sắc mà còn gây ra nhiều tác động lớn đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu chúng là gì nhé!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam