Sự thật bất ngờ khi làm cha trước 25 tuổi

lam-cha-truoc-tuoi-25-header.jpg
  • View
  • phút đọc
Với nam giới, độ tuổi phù hợp để làm cha của một thiên thần có vẻ ít được quan tâm. Tuy nhiên thực tế cho thấy, việc có con ở độ tuổi quá sớm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới, mà còn là tinh thần trách nhiệm với vị trí trụ cột trong gia đình.

Một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng được tiến hành bởi ông Elina Einiö - nhà nghiên cứu tại đơn vị dân số của Đại học Helsinki đã bật mí về độ tuổi làm cha “chuẩn” nhất ở đàn ông.


lam-cha-truoc-tuoi-25-02.jpg

Độ tuổi lý tưởng đề làm cha là bao nhiêu?

Một nghiên cứu được tiến hành khảo sát trên 30.000 người đàn ông đã làm cha, sinh năm 1940 đến 1950 ở Phần Lan, tính đến thời điểm hiện tại thì họ đã khá lớn tuổi. Sau các cuộc khảo sát, xét nghiệm, xem xét các yếu tố như trình độ học vấn, nơi ở, tình trạng hôn nhân, số con đã có… các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng, làm cha trước tuổi 25 khiến đàn ông có sức khỏe kém và tuổi thọ thấp hơn so với những người làm cha muộn, thường là 30-40 tuổi mới có con đầu lòng.

Những người đàn ông 22 tuổi làm cha sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn 26% so với độ tuổi 25 hoặc 26. Còn với độ tuổi 30-44 thì nguy cơ tử vong sẽ thấp hơn 25% so với độ tuổi 25, 26.

Bên cạnh câu chuyện ảnh hưởng sức khỏe thì làm cha trước 25 tuổi còn ảnh hưởng đến khía cạnh tâm lý của đàn ông. Trở thành trụ cột gia đình từ tuổi còn quá sớm có thể gây ra những căng thẳng tâm lý và kinh tế. Việc nuôi dạy con cũng là một thách thức với tinh thần trách nhiệm và quỹ thời gian, sở thích cá nhân của mình sẽ bị ảnh hưởng.

Vì thế, kết quả của cuộc khảo sát cho thấy độ tuổi 30-40 dường như là lý tưởng cho nam giới để trở thành cha. Độ tuổi này tình cảm và tài chính đã ổn định hơn tuổi 25 rất nhiều. Ở giai đoạn này, đàn ông bắt đầu nhận thức rõ nhất về ý nghĩa của việc có con và đầu tư thời gian, công sức để nuôi dạy.

dan-ong-truong-thanh-header.jpg
Khám Phá Như Ý

Đàn ông trường thành hay không chẳng dựa vào số tuổi, mà do 9 điều này!

12.01.2022 | 8.7k View | 5 phút đọc

25 hay 35 tuổi thì được coi là trưởng thành? Hay nhiều nhà, nhiều xe, nhiều tiền mới được coi là đàn ông trưởng thành?


lam-cha-truoc-tuoi-25-01.jpg

Làm cha sau 30, đàn ông sẽ có thể chuẩn bị đủ tính trách nhiệm, cảm xúc, tài chính để chăm sóc cho gia đình nhỏ

Bên cạnh độ tuổi nam giới, thì việc có con cũng cần quan tâm đến độ tuổi của người bạn đời. Để chào đón thiên thần nhỏ, cả nam giới và nữ giới cần chuẩn bị cho mình nền tảng sức khỏe, kiến thức, tinh thần trách nhiệm, kinh tế tài chính ổn định.

Hành trình làm cha rất hạnh phúc và cũng lắm gian nan. Và để hành trình ấy thêm tuyệt vời, bên cạnh tình yêu thương, những người cha cần trang bị về kiến thức, tinh thần trách nhiệm, cảm xúc cá nhân để cân bằng mọi thứ. Đặc biệt, tài chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng trước khi trở thành cha, thành trụ cột gia đình.

Và để tài chính gia đình mình thêm vững chãi, bạn có thể tham khảo Sản phẩm Bảo hiểm liên kết đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý tại đây

Sản phẩm “VITA - Đầu Tư Như Ý” của Generali luôn đồng hành trọn đời, bảo vệ và cùng người đàn ông đi qua những thăng trầm của cuộc sống, tự tin theo đuổi cuộc sống như ý với kế hoạch tài chính vững chắc và được thiết kế phù hợp theo từng nhu cầu của bản thân.


bao-hiem-lien-ket-dau-tu-vita-dau-tu-nhu-y.png

VITA - Đầu Tư Như Ý - Người bạn đồng hành trên từng bước chân của người đàn ông thành đạt

Bảo hiểm đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý có đặc tính rất linh hoạt cho phép khách hàng lựa chọn các mức độ bảo vệ khác nhau với cùng một mức phí. Bên cạnh đó, VITA – Đầu Tư Như Ý cũng là sản phẩm có quyền lợi thưởng hấp dẫn hàng đầu thị trường. Khách hàng tham gia VITA – Đầu Tư Như Ý được hưởng quyền lợi “Món quà khởi đầu” lên đến 5% phí bảo hiểm năm, “Thưởng định kỳ” tương đương với 4% giá trị bình quân của tài khoản cơ bản và “Thưởng đặc biệt” lên đến 400% phí bảo hiểm năm.

Với những đặc tính linh hoạt cùng tiện ích đầu tư sinh lợi nhuận bền vững, VITA - Đầu Tư Như Ý sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất và là hành trang vững chãi cho người đàn ông an tâm chăm lo cho gia đình bé nhỏ của mình.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

4-cung-duong-bien-tuyet-dep-tai-viet-nam-thumb
Khám Phá Như Ý4 cung đường biển đẹp ngây người mà hội cuồng chân nhất định phải khám phá
25.11.2021 | 2.2k View | 3 phút đọc
Đã bao lâu bạn chưa đắm mình trong biển xanh cát trắng?Chần chờ chi nữa mà không lên kế hoạch chạy về với biển và khám phá ngay 4 cung đường biển nổi danh Việt Nam!
dan-ong-truong-thanh-header.jpg
Khám Phá Như ÝĐàn ông trường thành hay không chẳng dựa vào số tuổi, mà do 9 điều này!
12.01.2022 | 8.7k View | 5 phút đọc
25 hay 35 tuổi thì được coi là trưởng thành? Hay nhiều nhà, nhiều xe, nhiều tiền mới được coi là đàn ông trưởng thành?
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam