5 bí quyết dạy trẻ yêu thể thao

banner
  • View
  • phút đọc
Hầu hết các phụ huynh đều biết hoạt động thể chất là điều cần thiết đối với sức khỏe vì nó cải thiện kỹ năng vận động, củng cố hệ xương, cơ bắp, khả năng nhận thức và kỹ năng xã hội.

Tuy nhiên, thật khó nếu trẻ không thích hoạt động thể chất. Generali giới thiệu 5 bí quyết giúp trẻ yêu thích thể thao hơn.

Khuyến khích trẻ vận động từ nhỏ

Mức độ vận động thể chất ở mỗi độ tuổi của trẻ là khác nhau. Trẻ dưới 5 tuổi nên vận động tối thiểu 180 phút mỗi ngày. Trong khi đó, trẻ em và thiếu niên trong độ tuổi từ 6 tới 17 tuổi cần 60 phút vận động hàng ngày. Vì vậy, bạn hãy tạo ra các hoạt động thú vị và khuyến khích trẻ vận động nhiều hơn nhé!

5-bi-quyet-day-tre-yeu-the-thao-01.jpg

Cha mẹ nên làm gương cho trẻ

Trẻ em học bằng cách quan sát và làm theo cha mẹ. Các nhà tâm lý học phát triển từ lâu đã nhận định rằng trẻ em học thông qua cách bắt chước người lớn. Trở thành một tấm gương tích cực là một trong những cách tốt nhất giúp trẻ hứng thú với thể thao. Vì vậy bản thân các bậc phụ huynh cũng cần tích cực vận động và chơi thể thao thường xuyên.

5-bi-quyet-day-tre-yeu-the-thao-04.jpg

Dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động ngoài trời

Vui chơi bên ngoài giúp trẻ có cơ hội khám phá môi trường tự nhiên. Cha mẹ nên hạn chế thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của trẻ và khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời. Việc đi dạo ở các công viên hay vườn hoa gần nhà là một lựa chọn tiện lợi và tiết kiệm.

5-bi-quyet-day-tre-yeu-the-thao-02.jpg

ap-luc-ky-vong-cua-cha-me
Dạy Con Như Ý

Áp lực từ kỳ vọng của cha mẹ sẽ nhẹ nhàng khi thấu hiểu con cái

01.11.2022 | 7.1k View | 4 phút đọc

Sự kỳ vọng quá nhiều từ cha mẹ sẽ khiến con cái luôn sống trong áp lực phải cố gắng hết sức để thực hiện mong muốn không phải của mình. Làm thế nào cha mẹ có thể giúp con đạt được thành công và thoải mái theo đuổi cuộc sống như ý?

Tập trung vào niềm vui

Các chuyên gia chỉ ra rằng trẻ em chưa sẵn sàng cho các môn thể thao mang tính thi đấu cho đến sớm nhất là năm 8 tuổi. Não của trẻ chưa phát triển đủ để xử lý căng thẳng khi trẻ bị kiểm tra và cho điểm về khả năng của mình.

Thay vào đó, cha mẹ có thể cho trẻ làm quen với thể thao bằng việc tham gia các trò chơi tập thể hoặc các hoạt động thể chất thú vị như cách vung gậy nhựa, đá bóng hoặc bơi.

5-bi-quyet-day-tre-yeu-the-thao-03.jpg

Hãy khuyến khích chứ không nên ép buộc

Việc tạo cho trẻ niềm yêu thích thể thao đòi hỏi sự khuyến khích vừa phải mà không quá thúc ép từ cha mẹ. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu sở thích, cá tính của trẻ để hướng trẻ tới môn thể thao phù hợp. Điều này sẽ giúp cha mẹ và trẻ có được những trải nghiệm thể thao vui vẻ và thú vị.

5-bi-quyet-day-tre-yeu-the-thao-06.jpg

Trang bị thêm "lá chắn" bảo vệ sức khỏe cho trẻ Ngoài việc nêu gương tốt và kiên định trong việc dạy trẻ yêu thể thao, bạn cũng cần bảo vệ gia đình của mình. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng một tổ ấm không chỉ hạnh phúc mà còn an toàn bằng các hình thức bảo hiểm sức khỏe, để đảm bảo gia đình mình sẽ được bảo vệ trong mọi tình huống. Hãy trang bị cho gia đình mình một lá chắn là bảo hiểm sức khỏe VITA - Sống Như Ý từ Generali để luôn an tâm rằng cả nhà sẽ được bảo vệ toàn diện!

5-bi-quyet-day-tre-yeu-the-thao-05.jpg

Vận động là yếu tố then chốt góp phần xây dựng cho trẻ một thể chất tốt và lối sống lành mạnh về sau. Bạn hãy tạo cho trẻ thói quen vận động qua các hoạt động đơn giản, thú vị ngay từ bé nhé!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

4-hoat-dong-ngay-trai-dat-thumb
Dạy Con Như Ý4 hoạt động gia đình thú vị cho ngày Trái Đất
20.10.2023 | 341 View | 1 phút đọc
Ngày Trái Đất (20/04 hàng năm) là dịp lý tưởng để chúng ta truyền cho các trẻ nhỏ xung quanh mình tình yêu thiên nhiên, cũng như kiến thức về cách bảo vệ môi trường. Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam