4 hoạt động gia đình thú vị cho ngày Trái Đất

4-hoat-dong-ngay-trai-dat-header
  • View
  • phút đọc
Ngày Trái Đất (20/04 hàng năm) là dịp lý tưởng để chúng ta truyền cho các trẻ nhỏ xung quanh mình tình yêu thiên nhiên, cũng như kiến thức về cách bảo vệ môi trường. Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Gia đình các nước phát triển làm gì để trẻ hiểu và yêu môi trường?

Từ khi còn rất nhỏ, trẻ em châu Âu và Nhật Bản đã được cha mẹ dạy về việc yêu quý và bảo vệ thiên nhiên. Hãy cùng Generali khám phá một số hoạt động mà gia đình ở một số nước làm để truyền tình yêu tự nhiên và bảo vệ môi trường cho con trẻ nhé:

  • Nhật Bản: Cha mẹ thường đưa bé đi chơi núi hoặc dạo dọc bờ biển để tạo sự kết nối với thiên nhiên. Bên cạnh đó, họ cũng dạy các bé cách thu gom rác thải trong chuyến đi để bảo vệ môi trường.
  • Pháp: Từ nhỏ các bạn trẻ đã được hướng dẫn cách tự phân loại và bỏ các loại rác theo quy định phù hợp. Trẻ nhỏ ở Pháp có thể phân loại từ rác hữu cơ đến rác vô cơ, từ nhựa, thủy tinh, lon kim loại, lon nhôm cho đến giấy và vải vóc phù hợp cho tái chế.
  • Đức: Tại đất nước Tây Âu này, cha mẹ thường trẻ nhỏ ngủ ngoài trời và tự do nghịch đất cát trong vườn mỗi ngày để tăng sự kết nối và hiểu thêm về môi trường xung quanh mình.

4-hoat-dong-ngay-trai-dat-1.

day-con-ve-bien-doi-khi-hau-thumb
Dạy Con Như Ý

4 điều bạn có thể dạy con về biến đổi khí hậu và cách để thay đổi

20.04.2022 | 2.3k View | 3 phút đọc

Biến đổi khí hậu đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng lên cuộc sống và có thể dẫn đến một tương lai bất ổn cho thế hệ con cháu của chúng ta. Do đó, hãy bắt đầu giáo dục trẻ về tác hại và cách để chống lại biến đổi khí hậu bạn nhé!

4 hoạt động gia đình giúp trẻ thêm yêu và bảo vệ thiên nhiên

Thay vì nói về những điều to tát, lớn lao, bạn có thể cùng các bé là một số việc đơn giản sau đây để hưởng ứng ngày Trái Đất:

4-hoat-dong-ngay-trai-dat-2

  1. Cùng trồng cây và dạy cho trẻ hiểu được cách cỏ cây phát triển trong môi trường tự nhiên. Việc này sẽ giúp trẻ trân trọng thiên nhiên, cây cỏ hơn.
  2. Hướng dẫn các bé tái chế và tái sử dụng những chất thải trong nhà. Ví dụ, bạn có thể dạy trẻ cách ủ phân bón cây từ rau lá, vỏ trứng, để giúp trẻ hiểu biết thêm về lối sống bền vững.
  3. Sáng tạo nghệ thuật như làm tranh, tượng, đồ chơi từ các loại giấy báo cũ, thùng carton, chai nhựa cũ, các loại sơn thừa. Điều này giúp trẻ hạn chế rác thải khó phân hủy, đồng thời kích thích trí sáng tạo.
  4. Dạy trẻ cách tắt đèn khi ra khỏi phòng và các thiết bị điện trong nhà khi không dùng đến để tiết kiệm năng lượng.

4-hoat-dong-ngay-trai-dat-3

Chúng ta hãy hưởng ứng ngày Trái Đất bằng những hoạt động đơn giản và gần gủi với cuộc sống hàng ngày của trẻ nhỏ, chứ không nên nói những thông tin khoa học phức tạp. Các hoạt động gần gũi này sẽ giúp trẻ dễ hiểu và yêu quý thiên nhiên hơn đấy!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tao-moi-truong-cho-con-hoat-dong-thumb
Dạy Con Như Ý"Bí kíp" tạo môi trường vui vẻ cho con hoạt động trong không gian nhỏ
17.11.2021 | 2.1k View | 3 phút đọc
Trong giai đoạn giãn cách kéo dài hoặc khi trời mưa, các con không thể ra ngoài trời vui chơi. Làm sao để bé có thể vui vẻ sinh
meo-xay-dung-ne-nep-sinh-hoat-lanh-manh-thumb
Dạy Con Như ÝMẹo giúp cả nhà xây dựng nề nếp sinh hoạt lành mạnh
17.11.2021 | 2.5k View | 3 phút đọc
Có một bí quyết giúp các gia đình ở nhà bớt căng thẳng, an toàn, vui khỏe rất dễ thực hiện nhưng lại hay bị bỏ qua, đó chính là thiết lập một nền nếp và lịch sinh hoạt lành mạnh. Tìm hiểu ngay trong bài viết này!
thumbnail
Dạy Con Như ÝLàm thế nào để khuyến khích các hành vi tốt ở trẻ? Bí mật trong bài viết này!
17.11.2021 | 2.7k View | 3 phút đọc
Ngoài việc kiểm soát cơn giận khi con “khó bảo” để tránh làm tổn thương con, cha mẹ hãy tham khảo các gợi ý sau để khuyến khích các hành vi tích cực và đồng thời hạn chế các hành vi tiêu cực ở trẻ về lâu dài nhé.
HEADBANNER
Dạy Con Như ÝBạn đã biết các đặc điểm tâm sinh lý và hành vi của trẻ 0 – 6 tuổi chưa? Đọc ngay!
19.04.2022 | 2.0k View | 3 phút đọc
Thấu hiểu các đặc điểm tâm sinh lý qua từng thời kỳ phát triển của trẻ là cốt lõi giúp cha mẹ có những phản ứng và mong đợi phù hợp, từ đó bình tĩnh và kiên nhẫn hơn để có cách xử trí hợp lý trong các tình huống nuôi dạy trẻ.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam