Những ‘mẹo’ giúp cha mẹ dạy trẻ theo cung hoàng đạo

meo-day-tre-theo-cung-hoang-dao-header
  • View
  • phút đọc
Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm tính cách nhất định. Nếu biết đặc điểm tính cách của trẻ, bạn sẽ dễ dàng uống nắn trẻ một cách hiệu quả. Generali xin gợi ý cho các bậc cha mẹ bộ bí kíp dạy trẻ dựa trên cung hoàng đạo nhé!

Bạch Dương: dạy trẻ cách tự giải quyết khủng hoảng

Trẻ thuộc cung Bạch Dương thường có tính cách can đảm, quyết tâm và tự tin. Do đó, cha mẹ nên để trẻ tự giải quyết các vấn đề của bản thân và cho trẻ tự lập.

Kim Ngưu: hãy cho trẻ thêm thời gian

Những đứa trẻ cung Kim Ngưu sẽ luôn hoàn thành mọi việc hoàn hảo nhất khi được cha mẹ cho thêm thời gian. Đừng hối thúc đứa con cung Kim Ngưu của bạn vì chúng không thích bị ép buộc.

meo-day-tre-theo-cung-hoang-dao-01

Song Tử: để trẻ tự do sáng tạo

Trẻ em cung Song Tử luôn cảm thấy cần được thể hiện bản thân và sức sáng tạo của chúng qua các hoạt động hát, múa, viết lách hay kể chuyện. Hãy để trẻ được tự do sáng tạo theo cách của mình!

Cự Giải: khuyến khích trẻ trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân

Một đứa trẻ cung Cự Giải luôn cần được ở gần bên cha mẹ để cảm thấy an toàn và chở che. Do đó, các bậc cha mẹ nên dành thời gian ở bên đứa con Cự Giải và khuyến khích trẻ phát triển, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Sư Tử: luôn khen ngợi những điều tốt trẻ làm

Trẻ em cung Sư Tử luôn tìm kiếm sự chú ý và quan tâm từ mọi người xung quanh. Cha mẹ có thể khích lệ trẻ bằng những lời khen khi trẻ ngoan và làm được những điều tốt.

Xử Nữ: cho trẻ phụ giúp việc nhà

Hãy giao việc nhà cho những đứa trẻ cung Xử Nữ để chúng luôn cảm thấy hữu dụng và có ích cho môi trường xung quanh.

meo-day-tre-theo-cung-hoang-dao-03.

Thiên Bình: để trẻ trở thành một phần của tập thể

Trẻ em cung Thiên Bình luôn muốn tham gia vào hội nhóm và ở bên những người thân trong gia đình. Hãy đồng hành cùng trẻ để trẻ hoàn thành công việc tốt hơn và cảm thấy bản thân thuộc về tập thể.

Bọ Cạp: tạo ra không gian riêng tư cho trẻ

Những đứa trẻ cung Bọ Cạp cần sự riêng tư và thời gian cho bản thân. Đừng hối thúc và tạo áp lực cho trẻ, nhất là trong việc học, hãy để trẻ tự giác.

4-hoat-dong-ngay-trai-dat-thumb
Dạy Con Như Ý

4 hoạt động gia đình thú vị cho ngày Trái Đất

20.10.2023 | 301 View | 1 phút đọc

Ngày Trái Đất (20/04 hàng năm) là dịp lý tưởng để chúng ta truyền cho các trẻ nhỏ xung quanh mình tình yêu thiên nhiên, cũng như kiến thức về cách bảo vệ môi trường. Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhân Mã: giúp trẻ khám phá thế giới

Hãy cho trẻ em cung Nhân Mã sự tự do bởi trẻ luôn cảm thấy cần khám phá thế giới xung quanh và theo đuổi những cuộc thám hiểm để thỏa mãn trí tò mò của bản thân.

Ma Kết: dạy trẻ tinh thần trách nhiệm từ sớm

Trẻ em cung Ma Kết sinh ra với tinh thần trách nhiệm cao và khả năng lãnh đạo. Hãy cho trẻ những công việc mà trẻ có thể làm người chỉ huy và chịu trách nhiệm.

meo-day-tre-theo-cung-hoang-dao-02

Bảo Bình: để trẻ thỏa sức bay bổng bằng trí tưởng tượng phong phú

Cha mẹ nên để đứa trẻ cung Bảo Bình thể hiện suy nghĩ của riêng mình bởi bản tính yêu thích sự khác biệt và trí tưởng tượng phong phú của trẻ.

Song Ngư: cho trẻ một không gian yên tĩnh để đào sâu suy nghĩ

Trẻ em cung Song Ngư cần thời gian để suy nghĩ và đánh giá tình hình. Cha mẹ nên giúp trẻ xây dựng thói quen lành mạnh hàng ngày để trẻ cảm thấy an toàn.

meo-day-tre-theo-cung-hoang-dao-04

Cung hoàng đạo có chính xác hoàn toàn?

Vì không có một đứa trẻ nào hoàn toàn giống nhau, dù có cùng ngày giờ sinh. Sự thật là cung hoàng đạo không quyết định hoàn toàn tính cách của trẻ và những đặc điểm tính cách này chỉ mang tính trợ giúp khi nuôi dạy trẻ. Do đó, các thông tin ở trên là nguồn để tham khảo và điều chỉnh cho phù hợp với con trẻ.

Mỗi người sẽ có một cách học hỏi khác nhau. Một số học bằng cách quan sát môi trường xung quanh, trong khi số khác tiếp thu kiến thức thông qua việc lắng nghe và cũng có nhiều người học hỏi qua các trải nghiệm thực tế. Trẻ em cũng như vậy, cha mẹ cần luôn quan tâm và ở bên cạnh trẻ để thấu hiểu nhu cầu cũng như tìm được phương pháp nuôi dạy phù hợp nhất.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

4-dieu-cha-me-can-day-tre-ve-quan-ly-tai-chinh-thumb
Dạy Con Như Ý4 điều cha mẹ cần dạy trẻ về quản lý tài chính
07.04.2022 | 1.8k View | 3 phút đọc
4 điều cha mẹ cần dạy trẻ về quản lý tài chính
day-tre-con-ve-giao-thong-thumbr
Dạy Con Như Ý5 cách cha mẹ giúp trẻ nhỏ vui học về an toàn giao thông
10.06.2022 | 1.9k View | 3 phút đọc
Việc dạy con những kiến thức về an toàn giao thông là điều các bậc cha mẹ cần phải làm. Chúng ta nên hướng dẫn trẻ một số điều căn bản nhất để trẻ có thể tự bảo vệ an toàn của mình, và có thể là cả bạn bè trong cuộc sống hàng ngày.
day-con-ve-bien-doi-khi-hau-thumb
Dạy Con Như Ý4 điều bạn có thể dạy con về biến đổi khí hậu và cách để thay đổi
20.04.2022 | 2.3k View | 3 phút đọc
Biến đổi khí hậu đang gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng lên cuộc sống và có thể dẫn đến một tương lai bất ổn cho thế hệ con cháu của chúng ta. Do đó, hãy bắt đầu giáo dục trẻ về tác hại và cách để chống lại biến đổi khí hậu bạn nhé!
4-hoat-dong-ngay-trai-dat-thumb
Dạy Con Như Ý4 hoạt động gia đình thú vị cho ngày Trái Đất
20.10.2023 | 301 View | 1 phút đọc
Ngày Trái Đất (20/04 hàng năm) là dịp lý tưởng để chúng ta truyền cho các trẻ nhỏ xung quanh mình tình yêu thiên nhiên, cũng như kiến thức về cách bảo vệ môi trường. Bạn đã có ý tưởng gì chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam