8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu

8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu
  • View
  • phút đọc
Bạn có đang khát khao về một cuộc sống thành công, tận hưởng như bao người thành đạt khác hay không? Và nếu bạn vẫn đang giữ cho mình những thói quen sau đây thì hãy từ bỏ ngay từ hôm nay nhé!

1. Ăn uống không lành mạnh

Vì công việc, vì bận rộn mà bạn ít quan tâm đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bạn ăn uống không theo một chế độ dinh dưỡng, thường xuyên nạp thức ăn nhanh dẫn đến thừa cân béo phì hay cơ thể thiếu chất. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình, sức khỏe, mà còn làm cho tinh thần cảm thấy mệt mỏi, nặng nề nữa đó.

Từ đó bạn sẽ khó mà tập trung vào công việc, chưa kể bạn sẽ phải tốn kém một phần chi phí điều trị cho những ảnh hưởng sức khỏe vì thói quen ăn uống không lành mạnh của mình.

thoi-quen-khien-nam-gioi-kho-lam-giau-01.jpg

Vì vậy, hãy xây dựng cho mình một thực đơn hằng ngày đủ chất, lành mạnh giúp bổ sung đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể và tinh thần bạn nhé!

2. Uống quá nhiều rượu bia

Thói quen giải trí bằng rượu bia, tụ tập sau giờ làm khá phổ biến ở Việt Nam. Thế nhưng, bạn có biết rằng việc dung nạp quá nhiều rượu bia trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng suy nghĩ sáng suốt, giảm khả năng lao động và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, bạn sẽ tốn một phần chi phí không cho mỗi tháng cho thói quen tụ tập, uống rượu bia.

thoi-quen-khien-nam-gioi-kho-lam-giau-02.jpg

Sắp xếp việc sử dụng rượu bia như một thói quen khoa học, giải trí khi cần thiết hoặc phục vụ cho công việc làm ăn, kết giao các mối quan hệ… như thế sẽ giúp bạn hạn chế được thói quen uống quá nhiều rượu bia.

3. Chạy theo lối sống sang chảnh trên mạng xã hội

Grant Cardone - một triệu phú USD tự thân ở Mỹ chia sẻ: "Để cho những gì bạn thấy trên truyền thông xã hội cám dỗ bạn tiêu tiền cho những thứ không cần thiết là một sai lầm lớn".

Bạn sẽ bị choáng ngợp trước sự hào nhoáng của nhiều người trên mạng xã hội với quần áo hàng hiệu, ăn uống sang chảnh, check-in khắp thế giới… nhưng liệu bạn có chắc đó là cuộc sống thật, là thành quả lao động của họ hay chỉ là lớp vỏ bọc do họ tự xây dựng nên.

thoi-quen-khien-nam-gioi-kho-lam-giau-03.jpg

Việc chạy theo trào lưu thời trang, công nghệ,...sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian hằng ngày của mình. Điều này ảnh hưởng rất quan trọng đến năng suất lao động của bạn. Và đư nhiên, sẽ tốn một khoảng kha khá với thói quen chạy theo lối sống sang chảnh trên mạng xã hội. Vậy rất khó để bạn có thể tiết kiệm một khoản cho mình để bắt tay thực hiện dự án nào đó bạn mong muốn.

Thay vì cứ khao khát trước cuộc sống sang chảnh trên mạng xã hội thì từ hôm nay hãy bắt tay vào thực hiện những ước mơ, những dự định để cuộc sống thực của mình sẽ trở nên như ý nhé!

4. Chi tiêu không kế hoạch

Bạn có biết, việc chi tiêu không kế hoạch, chi tiêu nhiều hơn thu nhập chính là lý do lớn nhất dẫn đến các vấn đề về tài chính cá nhân của mình không? Hầu hết, 95% người nghèo họ không tiết kiệm và dùng tiền nợ để cung cấp nhu cầu sinh hoạt thiết yếu.

Việc chi tiêu không kế hoạch, trước mắt sẽ khiến bạn dễ âm nợ vì bạn sẽ thường rơi vào tình trạng chi tiêu hơn thu nhập. Về lâu dài, bạn sẽ không thể xây dựng cho mình kế hoạch tài chính bền vững để đầu tư, đề phòng rủi ro, hay tích góp để mua nhà, mua xe….Và đư nhiên, giấc mơ trở thành triệu phú càng trở nên xa vời.

thoi-quen-khien-nam-gioi-kho-lam-giau-04.jpg

Để giải quyết vấn đề này, hãy bắt đầu để ý xem tiền của mình thường đi đâu, kiểm tra xem khoản nào có thể cắt bỏ, và thiết lập cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý theo ngày, theo tuần, theo tháng như vậy bạn sẽ bám sát được những hạng mục chi tiêu và biết cách kiểm soát được tình hình tài chính của mình.

6 bước đơn giản giúp bạn lập quỹ tiết kiệm dự phòng
Tài Chính Như Ý

Khám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng

11.11.2021 | 5.0k View | 5 phút đọc

Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.

5. Lãng phí thời gian

Nhiều người cứ hay nằm suy nghĩ về giấc mơ của mình rồi nhìn người khác thực hiện chúng một cách thành công. Nhiều người sau 8 tiếng làm việc văn phòng thì đêm về chỉ để chơi game, lướt facebook, tik tok…

thoi-quen-khien-nam-gioi-kho-lam-giau-05.jpg

Một tuần với người chăm chỉ chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có tới 7 ngày mai. Cách biệt tạo ra từ thời gian là đáng sợ và nguy hiểm nhất. Những triệu phú thành công không chỉ thông minh trong cách làm việc mà còn trong cách sử dụng thời gian một cách hợp lý - Đây cũng chính là đặc trưng dễ nhận thấy của các triệu phú tự thân lập nghiệp.

6. Suy nghĩ tiêu cực

Đây thực sự là yếu tố quan trọng giúp bạn thoát khỏi những ràng buộc, tự ti của bản thân. Đa số mọi người hoàn toàn không ý thức được suy nghĩ của họ là tiêu cực hay tích cực. Vì vậy, bạn cần thực sự phải vứt bỏ nó và luôn lắng nghe sự góp ý của mọi người xung quanh. Corley chỉ rõ: "Bạn chỉ có thể thành công trong dài hạn nếu như có suy nghĩ tích cực".

thoi-quen-khien-nam-gioi-kho-lam-giau-06.jpg

Việc suy nghĩ tiêu cực sẽ góp phần làm cản trở động lực cố gắng của bạn mỗi ngày hay thậm chí kìm hãm sự phát triển, suy nghĩ của bạn. Từ đó, với bạn, những kế hoạch, dự định làm ăn của bạn đều trở nên rủi ro và khó thực hiện. Và bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ với những suy nghĩ tiêu cực trong đầu.

7. Cố gắng bám lấy công việc bạn cảm thấy không phù hợp

Mỗi ngày đi làm đều cảm thấy mệt mỏi, áp lực khiến bạn thêm căng thẳng, thiếu hài lòng với cuộc sống hiện tại. Điều này ảnh hưởng đến cơ hội phát triển, thành công mà bạn có thể đạt được. ".

Vì không có niềm vui sẽ không có động lực để cố gắng, không cố gắng thì không thể nào chạm được mục tiêu. Và nếu mục tiêu nhỏ vẫn chưa thành công thì câu chuyện trở thành triệu phú càng xa vời hơn với bạn.

thoi-quen-khien-nam-gioi-kho-lam-giau-07.jpg

Vì thế, nếu bạn đang cảm thấy không vui với công việc hiện tại, hãy sẵn sàng từ bỏ nhé! Bạn có quyền tìm kiếm và lựa chọn những điều phù hợp với khả năng và đam mê của mình hơn. Có như vậy, mỗi ngày bạn mới có thêm động lực phát triển và cố gắng đạt được những mục tiêu của mình trong tương lai.

8. Không có kế hoạch tương lai

Nhiều người có thói quen sống hôm nay rồi mai hãy tính, bạn có nghĩ rằng đã đến lúc mình suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của bản thân hay chưa? Bạn cứ say sưa mua sắm để nhận lại khoản nợ, hay chi tiêu hơn thu nhập mà không có những dự tính cụ thể rõ ràng.

Muốn trở thành triệu phú bạn phải đặt được mục tiêu cho mình. Để đạt mục tiêu, bạn phải hình dung, lập kế hoạch các bước, định thời hạn và có sự cố gắng.

Việc không xây dựng kế hoạch tương lai rõ ràng sẽ khiến bạn hoang mang với tình trạng hiện tại, không biết làm gì tiếp theo trong mỗi giai đoạn. Điều này vừa khiến bạn tiêu tốn thời gian, tiền bạc và công sức vì bạn sẽ không biết được điều gì phù hợp với mình.

thoi-quen-khien-nam-gioi-kho-lam-giau-08.jpg

Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển cho hôm nay và cả ngày mai bạn nhé! Ban đầu có thể đặt những mục tiêu nhỏ để chinh phục, rồi dần dần mình sẽ chạm tay đến những mục tiêu lớn hơn nha!

Đừng có mãi nằm đó rồi cố biện minh cho bất kỳ lý do nào của bản thân nữa nha, hãy nhìn nhận những sai lầm của mình và cố gắng thay đổi lối sống, tư duy từ đó con đường trở nên thành công, giàu có mới gần với bạn. Thành công ngày mai bắt đầu từ những cố gắng hôm nay, bạn nhé!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

phong-cach-tai-chinh-cua-gen-z
Tài Chính Như ÝPhong cách tài chính của nhà đầu tư gen Z
22.11.2021 | 2.8k View | 3 phút đọc
Với Gen Z, các khái niệm “tài chính”, “đầu tư” không còn là điều gì quá xa vời hay to tát, thay vào đó, thế hệ trẻ này đã sớm vạch ra các kế hoạch đầu tư để tăng thu nhập, làm chủ tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.
6 bước đơn giản giúp bạn lập quỹ tiết kiệm dự phòng
Tài Chính Như ÝKhám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng
11.11.2021 | 5.0k View | 5 phút đọc
Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.
Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp với người trẻ mới bắt đầu
Tài Chính Như ÝKhám phá 5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người trẻ
15.11.2021 | 2.4k View | 5 phút đọc
Bạn là một người đang có số vốn vừa phải và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!
banner
Tài Chính Như ÝVấn đề của các gia đình trẻ hiện đại: An toàn tiết kiệm hay đầu tư mạo hiểm?
11.11.2021 | 2.8k View | 3 phút đọc
Tích lũy tiền tiết kiệm để phòng thân hay mạo hiểm đầu tư để thu được lợi nhuận cao là hai suy tính của bất kỳ ai khi đã dành dụm được một khoản tiền. Vậy đâu mới là lựa chọn hợp lý?
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam