5 quyển sách giúp chữa lành tâm hồn để hạnh phúc hơn giữa những bộn bề cuộc sống

sach-chua-lanh-tam-hon-header.jpg
  • View
  • phút đọc
Cùng Generali vỗ về cảm xúc của bạn bằng những quyển sách giúp chữa lành tâm hồn để chúng ta thêm yêu đời hơn.

Đọc sách là một việc làm mang lại nhiều lợi ích như tăng khả năng tư duy, tăng sự tập trung, giúp đầu óc thư giãn và hơn hết là giúp chúng ta tiếp thu thêm nhiều thông tin, kiến thức và mở rộng thế giới quan của mình. Có thể bạn không tin nhưng những con chữ còn mang sức mạnh chữa lành những tổn thương trong tâm hồn chúng ta.

Nếu đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, hay xuống dốc về mặt cảm xúc, mời bạn cùng Generali dành thời gian đọc những quyển sách chữa lành sau đây để thêm tin yêu cuộc sống hơn nhé!

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về – Choi Kwanghyun

Trong mỗi chúng ta đều có một đứa trẻ cần vỗ về là một quyển sách chữa lành tâm hồn của một nhà tâm lý học. Qua quyển sách, chúng ta sẽ hiểu sâu hơn về cách những sự việc chúng ta trải qua ở thời thơ ấu ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại như thế nào, và cách những tổn thưởng này hoạt động. Điều quan trọng nhất là tác giả cũng đưa ra gợi ý 6 phương pháp chúng ta giúp hàn gắn vết thương tâm hồn.

sach-chua-lanh-tam-hon-01.jpg

Hiểu về trái tim – Nhà sư Minh Niệm

Có thể nói Hiểu về trái tim là quyển sách chữa lành tâm hồn “hot” nhất ở nước ta và được rất nhiều người yêu thích. Qua quyển sách, nhà sư Minh Niệm giúp chúng ta mở ra nhiều góc nhìn mới về cuộc sống và chính bản thân, rồi từ đó chúng ta sẽ lựa chọn một lối sống đúng đắn hơn.

Quyển sách giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguồn gốc của những hờn giận, oán trách và cách để kiểm soát tốt những cảm xúc tiêu cực đó.


sach-chua-lanh-tam-hon-02.jpg

thumbnail
Khám Phá Như Ý

4 bí quyết giúp bạn hoá giải áp lực đồng trang lứa

03.11.2022 | 4.6k View | 6 phút đọc

Áp lực đồng trang lứa là một thứ gánh nặng mà hầu hết người trẻ đều gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Cùng “hoá giải” điều này với 4 bí quyết từ Generali!

Yêu những điều không hoàn hảo – Hae Min

Đây là một quyển sách chữa lành khác được viết bởi một nhà sư. Bằng những trải nghiệm, trăn trở và suy nghĩ của mình, tác giả Hae Min mang lại cho chúng ta những câu chuyện , những chia sẻ và bài học quý giá về cách sống.

Với lời văn nhẹ nhàng, tác giá giúp chúng ta nhìn nhận lại mình là ai và có giá trị gì trong cuộc sống này. Yêu những điều không hoàn hảo đặc biệt phù hợp với những ai đang cảm thấy chới với trong cuộc sống, đang chìm ngập trong những suy nghĩ tiêu cực và tinh thần suy sụp. Quyển sách sẽ tiếp cho bạn một nguồn năng lượng tích cực và soi sáng tâm hồn để bạn tìm đến sự bình yên trong đời.

sach-chua-lanh-tam-hon-04.jpg

Cuộc đời ngắn lắm đừng ôm muộn phiền - Mộc Nhi

Hẳn đã có ít nhất một lần trong đời chúng ta nghĩ rằng: Cuộc sống này thật bất công với mình! Thật ra cuộc sống chẳng thiên vị một ai cả. Bất cứ ai cũng có những nỗi buồn, mối lo, khó khăn riêng chỉ là mỗi người có cách đối diện và giải quyết khác nhau thôi.

Giữa những cuộc sống bộn bề và lo toan, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lạc quan, mạnh mẽ và cười thật tươi. Trong một phút yếu lòng nào đó, chúng ta sẽ cần một ai đó để san sẻ, một bờ vai để tựa vào và khóc cho hết muộn phiền. Quyển sách sẽ là lời động viên để chúng ta có thể tự cho phép mình được giải tỏa nỗi lòng để rồi sau đó mạnh mẽ hơn, yêu thương mình nhiều hơn, và sống hạnh phúc hơn.


sach-chua-lanh-tam-hon-03.jpg

Không giới hạn & Trở về không – Joe Vitale

Hai quyển sách Không giới hạn và Trở về không giúp chúng ta hiểu rõ phương pháp Ho’oponopono. Ho’oponopono là thuật ngữ của người Hawaii cổ. Trong đó, “ho’o” nghĩa là nguyên nhân, còn “ponopono” là sự hoàn hảo. Ho’oponopono có thể hiểu là là sửa chữa sai lầm.

Nắm bắt tinh thần Ho’oponopono sẽ giúp bạn khai phóng chính mình, tỉnh thức để đạt được hạnh phúc và sống với thực tại, sống với năng lượng của vũ trụ. Đây là một khái niệm lớn lao mà nếu hiểu được, chúng ta có thể thay đổi tư duy. Quá trình thay đổi này diễn ra từ trong tâm thức, con người của chúng ta. Nó sẽ giúp chúng ta có sự chủ động, từ đó chúng ta không còn cảm thấy mình là nạn nhân của bất kỳ điều gì và tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình.

sach-chua-lanh-tam-hon-05.jpg

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

9-quan-ca-phe-check-in-tai-ha-noi-sai-gon-va-da-nang-thumb.jpg
Khám Phá Như ÝCùng check-in 9 quán cà phê cực đỉnh tại Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng
13.09.2022 | 1.2k View | 4 phút đọc
Việt Nam nổi tiếng với nhiều quán cà phê đẹp. Hãy cùng Generali “ghé thăm” một vài địa điểm “check-in” Instagram nổi tiếng ở Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng nhé!
banner
Khám Phá Như ÝTop 5 điểm du lịch hấp dẫn cho lần đầu xuất ngoại
18.11.2022 | 1.2k View | 7 phút đọc
Lần đầu tiên đi du lịch đến một đất nước xa lạ là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ bởi nhiều khả năng bạn sẽ phải bước ra khỏi vùng an toàn của mình.
loi-khuyen-giup-ban-hanh-dong-khong-tri-hoan-thumb
Khám Phá Như Ý3 lời khuyên giúp bạn hành động mà không trì hoãn
12.01.2022 | 1.7k View | 3 phút đọc
Trì hoãn là một cái bẫy mà nhiều người trong chúng ta rơi vào. Động lực, ý chí, cảm hứng dù thế nào bạn vẫn phải chăm sóc và rèn luyện cho chúng thường xuyên.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam