5 điều cha mẹ cần lưu ý khi lên kế hoạch du học cho trẻ

  • View
  • phút đọc
Du học là một trải nghiệm quý giá vì nó giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn và suy nghĩ của bản thân. Tuy nhiên, du học cũng là một hành trình đầy thử thách. Bên cạnh việc phải chuẩn bị tinh thần cho trẻ, thì cha mẹ cũng nên quan tâm đến khả năng tài chính của gia đình.

Lên kế hoạch tài chính cho tương lai

Điều tối quan trọng là cha mẹ phải chuẩn bị một nguồn tài chính vững vàng khi cân nhắc cho con đi du học vì đây là một khoản chi phí khá lớn.

1. Tìm hiểu kỹ về chi phí

Mỗi chương trình học, trường và cấp bậc học sẽ có mức học phí khác nhau. Vì vậy, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ thông tin. Nếu cha mẹ sử dụng dịch vụ tư vấn du học, hãy chọn một cơ quan đáng tin cậy và có uy tín thông qua việc hỏi han, lắng nghe lời khuyên từ bạn bè hoặc tham khảo các bình luận, đánh giá từ các hội nhóm trên mạng xã hội, website.

5-dieu-cha-me-can-luu-y-khi-cho-con-di-du-hoc-01.jpg

2. Luôn theo dõi biến động tỷ giá

Khi đã quyết định chọn trường, cha mẹ nên chú ý đến tỷ giá hối đoái hiện hành. Để giảm thiểu các rủi ro ngoại hối, hãy mua ngoại tệ tại các thời điểm khác nhau dựa trên tình hình tài chính của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng nên tính đến tình hình lạm phát kinh tế và mức độ trượt giá của đồng tiền.

3. Khuyến khích trẻ cùng tham gia

Chi phí du học hàng năm dao động từ 4.5 đến 7 tỷ đồng, và đây là một gánh nặng tài chính rất lớn đối với hầu hết gia đình. Vì vậy, cha mẹ nên cho trẻ tham gia vào quá trình lập kế hoạch, từ lúc chọn trường phù hợp, cho đến chọn nhà ở/nơi cư trú phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Mục đích không chỉ là thúc đẩy trẻ học hành chăm chỉ hơn, mà còn là để giáo dục trẻ về vai trò của mỗi thành viên trong gia đình và cách đạt được mục tiêu chung của cả nhà thông qua nỗ lực tập thể.

5-dieu-cha-me-can-luu-y-khi-cho-con-di-du-hoc-02.jpg

thumbnail
Dạy Con Như Ý

5 bước lập kế hoạch tài chính cho con vào đại học

30.08.2022 | 6.4k View | 7 phút đọc

Các bậc cha mẹ đều mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con cái, như môi trường học tập tốt nhất, cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống tốt nhất. Nhưng cuối cùng, học vấn chính là món quà tốt nhất là người con nhận được từ cha mẹ mình.

4. Giáo dục trẻ có trách nhiệm với tiền bạc

Ngay cả khi gia đình thực sự giàu có, không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể nói ‘có’ với mọi yêu cầu của trẻ. Khi đi du học, cha mẹ nên dạy trẻ cách chi tiêu trong khả năng của mình, khuyến khích trẻ quản lý chi tiêu hàng ngày và thực hiện các điều chỉnh khi cần thiết.

5. Đừng đặt áp lực lên trẻ

Cha mẹ nên thảo luận và nhận được sự đồng ý của trẻ trước, nhất là lúc trẻ còn ở tuổi vị thành niên. Bạn có thể bắt đầu chia sẻ dự định cho chúng đi học nước ngoài khi trẻ khoảng 14-15 tuổi. Các bậc phụ huynh nên để trẻ tự chọn các môn học theo sở thích, khả năng và kế hoạch nghề nghiệp của bản thân. Nếu không, trẻ dễ bỏ cuộc giữa chừng, và cuối cùng sẽ lãng phí tiền bạc và ảnh hưởng tới quan hệ trong gia đình.

5-dieu-cha-me-can-luu-y-khi-cho-con-di-du-hoc-04.jpg

VITA - Cho Con, nhẹ nhàng thực hiện kế hoạch cho con vào đại học

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm, kể cả khi trẻ còn rất nhỏ! Việc cho trẻ đi du học là một hành trình dài và cần nhiều thời gian chuẩn bị.

Để đưa con đi du học thì phụ huynh cần có sự chuẩn bị lâu dài và có sự đầu tư, lên kế hoạch phòng bị từ sớm. Tất cả việc này đều có thể được tìm thấy ở VITA - Cho Con - một sản phẩm bảo hiểm đầu từ giáo dục từ Generali. Hãy giúp con đạt đến những ước mơ tương lai bằng cách lựa chọn VITA - Cho Con từ bây giờ.

5-dieu-cha-me-can-luu-y-khi-cho-con-di-du-hoc-05.jpg

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

3-dieu-can-lam-hoan-thanh-ke-hoach-hoc-dai-hoc
Dạy Con Như Ý3 điều cần chú ý khi kế hoạch tài chính giáo dục cho con bị “trật nhịp”
12.09.2022 | 11.4k View | 5 phút đọc
Kế hoạch tài chính giáo dục cho con có thể không tiến triển như bạn tính toán. Chúng ta nên làm gì trong trường hợp này? Cùng tìm hiểu trong bài viết này!
dieu-can-tranh-khi-chuan-bi-ke-hoach-tai-chinh-giao-duc-thumb
Dạy Con Như ÝĐiều cần tránh khi chuẩn bị tài chính cho con vào đại học
26.09.2022 | 6.0k View | 5 phút đọc
Trong quá trình chuẩn bị tài chính cho con vào đại học, có một điều các chuyên gia khuyên các bậc cha mẹ nên tránh. Điều đó là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này!
4-dieu-cha-me-can-day-tre-ve-quan-ly-tai-chinh-thumb
Dạy Con Như Ý4 điều cha mẹ cần dạy trẻ về quản lý tài chính
07.04.2022 | 1.6k View | 3 phút đọc
4 điều cha mẹ cần dạy trẻ về quản lý tài chính
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text

(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2023 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam