KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Nên mua bảo hiểm nào cho bé để mang lại nhiều quyền lợi nhất?

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

18.06.2021 5 phút để đọc

Chia sẻ
Mua bảo hiểm cho bé là một việc quan trọng để bảo vệ cuộc sống của con trong tương lai. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm khác nhau khiến nhiều bậc bố mẹ không biết nên mua bảo hiểm nào cho bé. Cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để có thể lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất, đảm bảo con được bảo vệ tốt trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự kiện không lường trước nào.

 

Tại sao nên mua bảo hiểm cho bé?

Mua bảo hiểm cho bé là một trong những cách thiết thực để cha mẹ thể hiện tình yêu thương, đảm bảo cho con một tương lai vững vàng. Bảo hiểm cung cấp sự bảo vệ tài chính cho con trong khi xảy ra các sự kiện bất ngờ hoặc trường hợp khẩn cấp. Chi phí y tế có thể rất cao nếu con cần được chăm sóc hoặc điều trị đặc biệt. Khi đó, nếu đã mua bảo hiểm cho bé, bố mẹ không phải lo lắng về việc sẽ thanh toán những chi phí này như thế nào và có thể tập trung vào sức khỏe của con. Đặc biệt các chính sách bảo hiểm cho trẻ sơ sinh thường chi trả 100% cho một loạt các chi phí y tế, bao gồm nằm viện, tiêm phòng và điều trị. Bảo hiểm này có thể mang lại sự an tâm và giúp bố mẹ chuẩn bị cho bất kỳ thách thức sức khỏe tiềm ẩn nào có thể phát sinh trong tương lai.

 

Việc mua bảo hiểm cho bé cũng có thể được sử dụng như một kế hoạch tiết kiệm dài hạn. Các khoản thanh toán phí bảo hiểm có thể được sử dụng để bắt đầu tiết kiệm cho tương lai của con và số tiền này cũng có thể được sử dụng cho giáo dục, hôn nhân hoặc các mốc quan trọng khác trong cuộc đời của chúng. Tóm lại, bảo hiểm là một giải pháp tài chính thông minh và có ý nghĩa để bảo vệ tương lai của con trước những nguy hiểm tiềm ẩn. Và việc lựa chọn nên mua bảo hiểm nào cho bé là một quyết định quan trọng. Đối với các gói bảo hiểm có mức độ rủi ro càng lớn thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ số tiền càng nhiều.

 

Bố mẹ nên mua bảo hiểm nào cho bé?

Bảo hiểm sức khỏe

Đây là một trong những giải pháp hàng đầu được các bậc phụ huynh tin tưởng để bảo vệ sức khỏe cho con trước những nguy cơ bệnh tật tiềm ẩn. Bảo hiểm sức khỏe trẻ em cung cấp bảo hiểm cho các chi phí y tế của một đứa trẻ bao gồm kiểm tra định kỳ, tiêm chủng và điều trị y tế cho bệnh tật hoặc thương tích. Nó cũng có thể cung cấp bảo hiểm cho các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như nhập viện, phẫu thuật và chăm sóc y tế liên tục. Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe trẻ em bao gồm khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế có chất lượng, cơ sở vật chất điều trị tân tiến đem đến sự an tâm cho cha mẹ.

 

Chi phí bảo hiểm sức khỏe trẻ em có thể thay đổi tùy theo loại chương trình và mức độ bảo hiểm, bao gồm các gói từ cơ bản đến nâng cao. Đối với gói nâng cao con sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi khác trước nhiều loại bệnh như ung thư, nhiễm trùng, tim mạch… Để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của con nhất bố mẹ có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để được tư vấn một cách chi tiết. Hiện nay bé có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe một cách độc lập hoặc tham gia cùng bố mẹ. Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà bé cần thỏa mãn các điều kiện về giới hạn độ tuổi, tình trạng sức khỏe, nơi cư trú thuộc phạm vi bảo hiểm…

 

Bảo hiểm y tế

Căn cứ theo Thông tư 30/2020/TT-BYT và Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Bảo hiểm y tế do Bộ trưởng Bộ y tế ban hành, từ ngày 01/03/2021 trẻ sơ sinh sẽ được cấp bảo hiểm y tế miễn phí ngay khi vừa sinh ra. Đồng thời đối với những trẻ nhỏ dưới 6 tuổi sẽ được được tổ chức BHYT cấp thẻ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế miễn phí và được hưởng mức thanh toán 100% chi phí khi khám, chữa bệnh.

 

Theo đó tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, khám chữa bệnh đúng tuyến hay trái tuyến và bố mẹ có thuộc đối tượng ưu tiên hay không mà mức hưởng như khi đi khám chữa bệnh sẽ giao động từ 40% - 100%. Lưu ý để được hưởng các quyền lợi từ BHYT bố mẹ cần xin cấp thẻ BHYT cho trẻ ngay khi sinh ra. Thời hạn sử dụng ghi trên thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được tính kể từ ngày sinh đến ngày trẻ đủ 72 tháng tuổi.

 

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ đóng vai trò là biện pháp bảo vệ trẻ trước những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe và thể chất như bệnh tật, tai nạn và những nguy hiểm không lường trước. Thông thường, các chương trình bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em sẽ có khoản bảo hiểm chính và các khoản bảo hiểm phụ. Khoản bảo hiểm chính sẽ được trả cho gia đình trong trường hợp trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc không may qua đời. Các khoản bảo hiểm phụ có thể bao gồm các khoản chi trả tiền học phí, tiền trợ cấp và hỗ trợ chi phí cho gia đình trong trường hợp trẻ em bị thương tật hoặc mắc bệnh nặng. Trên hành trình nuôi dạy con trưởng thành, chắc hẳn bố mẹ cần chuẩn bị nguồn tài chính vững vàng để hỗ trợ con có thể hoàn thành những ước mơ của mình. Theo đó bảo hiểm nhân thọ sẽ là lựa chọn lý tưởng, vừa bảo vệ vừa là nguồn tích lũy hiệu quả cho con sau này.

 

Về cơ bản có thể thấy rằng 3 loại bảo hiểm cho bé đều có những chế độ và quyền lợi riêng. Thế nhưng xét về lâu dài, bảo hiểm nhân thọ có thể đem đến sự bảo vệ toàn diện, cũng như là một giải pháp tích lũy tài chính hiệu quả cho con trong tương lai. Chăm sóc con cái lớn khôn luôn là một trách nhiệm thiêng liêng của những bậc bố mẹ, chọn ngay bảo hiểm nhân thọ để song hành cùng cùng con trên mỗi cột mốc của cuộc đời.

 

Mua bảo hiểm cho bé ở đâu?

Việc chọn lựa một công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng là yếu tố quan trọng khi bố mẹ chọn mua bảo hiểm cho con. Điều này đảm bảo rằng các quyền lợi luôn được thực hiện đúng như thỏa thuận và quy trình bồi thường diễn ra một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp. Sau hơn 10 năm hoạt động, Generali Việt Nam đã nhanh chóng trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam với mạng lưới hơn 70 Tổng Đại Lý và trung tâm dịch vụ khách hàng trên toàn quốc, phục vụ hơn 400.000 khách hàng. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị không chỉ mang lại sự bảo vệ trước rủi ro cuộc sống, mà còn giúp bạn đầu tư hiệu quả với các quỹ mở. Trong đó, Bảo hiểm VITA - Cho Con là sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong được thiết kế cho mục tiêu đầu tư về giáo dục. Kết hợp hiệu quả giữa bảo vệ và đầu tư, và với những quyền lợi vượt trội, gắn liền với quá trình học hành và trưởng thành của con trẻ, VITA - Cho Con giúp các bậc cha mẹ an tâm xây dựng nền tảng giáo dục quý giá cho con và kiến tạo ngày mai tươi sáng cho cả gia đình.

 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan nhất về tầm quan trọng cũng như lợi ích của mỗi loại bảo hiểm. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bố mẹ biết được nên mua bảo hiểm nào cho bé để đồng hành cùng con trên chặng đường dài phía trước. Đừng quên theo dõi và cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác từ Generali Việt Nam.

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐẦU TƯ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐẦU TƯ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM BỆNH HIỂM NGHÈO
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI