ỨNG DỤNG GENVITA

Quản lý hợp đồng, yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và các tiện ích khác

TẢI APP NGAY
về tài chính như ý

3 cách tiết kiệm cho con đường học vấn tương lai của trẻ

banner
 • View
 • phút đọc
Chia sẻ

Lên kế hoạch cho tương lai là chìa khóa giúp bạn có thể trang trải học phí cho con cái. Bên cạnh đó, việc tạo quỹ tiết kiệm và dạy trẻ về các thói quen tiêu xài tốt từ sớm sẽ giúp trẻ có nhận thức tốt về tiền bạc, tài chính cá nhân.

Generali giới thiệu một số phương pháp giúp bạn tạo lập một nền tảng tài chính vững vàng cho cho con cái, đồng giời giúp trẻ hiểu thêm về giá trị của việc duy trì một thói quen tiết kiệm và chi tiêu khoa học.

Hãy bắt đầu sớm nhất có thể

Bắt đầu tiết kiệm càng sớm thì bạn càng có nhiều thời gian để thực hiện mục tiêu tài chính của mình và số tiền có khả năng sinh lợi nhiều hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tăng được mức lợi nhuận qua thời gian nhờ tác dụng của lãi kép.

Việc bắt đầu và duy trì thói quen tiết kiệm một số tiền hàng tháng ngay từ khi có con sẽ giúp bạn giảm được áp lực tài chính cho việc học tập của con cái về sau. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn tập thói quen chi tiêu có kế hoạch để luôn dành đủ tiền cho khoản dành dụm hàng tháng này.

tài chính như ý

Bí quyết giúp tài chính rủng rỉnh dành cho vợ chồng son

 • View
 • phút đọc

Nếu bạn đã sẵn sàng trở thành vợ chồng son thì hãy cùng Generali bỏ túi bí kíp xây dựng kế hoạch tài chính cho vợ chồng trẻ để xây dựng một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc nhé!

“Tặng” tiền cho trẻ vào dịp sinh nhật hoặc khi trẻ làm việc tốt

Vào dịp sinh nhật của trẻ, thay vì chỉ tặng quà, bạn có thể chỉ dùng một nửa để mua quà, nửa còn lại sẽ được đưa vào tài khoản tiết kiệm cho tương lai của trẻ. Vào những cột mốc quan trọng (như khi trẻ vào lớp 1, lên cấp 2 hoặc cấp 3…), bạn có thể gửi khoản tiền lớn hơn như một phần thưởng thêm.

Một cách nữa để tăng tiết kiệm là thưởng tiền khi trẻ giúp làm việc nhà hoặc làm một việc tốt nào đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không cho trẻ toàn bộ số tiền đó mà dành ra một phần để đưa vào khoản tiết kiệm. Đây cũng có cách bạn giúp trẻ tự đóng góp vào tài khoản tương lai của mình.

Tặng bản thân và gia đình món quà của sự an tâm

Cuộc sống chúng ta luôn có những thăng trầm và đầy những điều bất ngờ. Do đó, bạn phải luôn sẵn sàng cho mọi bất trắc có thể xảy ra. Bên cạnh việc xây dựng một nền tảng tài chính vững vàng để có thể xoay sở khi biến cố xảy đến, bạn cũng cần trang bị thêm cho mình và người thân một lá chắn bảo vệ khác là bảo hiểm nhân thọ.

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị không chỉ mang lại sự bảo vệ trước rủi ro cuộc sống, mà còn giúp bạn đầu tư hiệu quả với các quỹ mở. Trong đó, Bảo hiểm liên kết đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali, một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tốt nhất hiện nay, sẽ giúp bạn khởi sự việc tích lũy và gia tăng tài chính bền vững để chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của con mình. Ngoài ra, sản phẩm này cũng là giải pháp bảo vệ bạn và người thân một cách hiệu quả.

Generali tin rằng khi có sự chuẩn bị tốt từ đầu, chúng ta sẽ có thể sẵn sàng đối diện và giải quyết những bất trắc trong đời và sống như ý. Hãy bắt tay thực hiện áp dụng ngay 3 gơi ý tiết kiệm trên để mang đến cho con em mình một tương lai vững chắc bạn nhé!

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tài chính như ý

Khám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng

 • View
 • phút đọc

Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.

tài chính như ý

Phải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!

 • View
 • phút đọc

Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.

tài chính như ý

8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu

 • View
 • phút đọc

Bạn có đang khát khao về một cuộc sống thành công, tận hưởng như bao người thành đạt khác hay không? Và nếu bạn vẫn đang giữ cho mình những thói quen sau đây thì hãy từ bỏ ngay từ hôm nay nhé!

tài chính như ý

Phong cách tài chính của nhà đầu tư gen Z

 • View
 • phút đọc

Với Gen Z, các khái niệm “tài chính”, “đầu tư” không còn là điều gì quá xa vời hay to tát, thay vào đó, thế hệ trẻ này đã sớm vạch ra các kế hoạch đầu tư để tăng thu nhập, làm chủ tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

tài chính như ý

Những điều cần nhớ cho người mới đầu tư

 • View
 • phút đọc

Không bao giờ quá sớm để đầu tư, nhưng với người mới đầu tư, thế giới đó chẳng hề đơn giản.

tài chính như ý

Kế hoạch tài chính mua nhà dành cho người trẻ

 • View
 • phút đọc

Không ai đánh thuế ước mơ, vì thế bạn trẻ hãy cố gắng và lên kế hoạch tài chính ngay từ hôm nay để việc mua nhà sớm trở thành hiện thực!

tài chính như ý

Gen Z có nên đầu tư sớm? Câu trả lời ở ngay đây!

 • View
 • phút đọc

Gen Z là thế hệ người trẻ đặc biệt yêu thích việc sớm tự chủ tài chính cá nhân. Vậy liệu rằng Gen Z có nên bắt nhịp xu hướng đầu tư từ sớm hay không?

tài chính như ý

Khám phá 5 kênh đầu tư hiệu quả phù hợp với người trẻ

 • View
 • phút đọc

Bạn là một người đang có số vốn vừa phải và đang tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn để thu được lợi nhuận tốt? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn 5 kênh đầu tư phù hợp!

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc