3 cách tiết kiệm cho con đường học vấn tương lai của trẻ

3 cách giúp cha mẹ tiết kiệm cho việc học trong tương lai của trẻ
  • View
  • phút đọc
Lên kế hoạch cho tương lai là chìa khóa giúp bạn có thể trang trải học phí cho con cái. Bên cạnh đó, việc tạo quỹ tiết kiệm và dạy trẻ về các thói quen tiêu xài tốt từ sớm sẽ giúp trẻ có nhận thức tốt về tiền bạc, tài chính cá nhân.

Generali giới thiệu một số phương pháp giúp bạn tạo lập một nền tảng tài chính vững vàng cho cho con cái, đồng giời giúp trẻ hiểu thêm về giá trị của việc duy trì một thói quen tiết kiệm và chi tiêu khoa học.

Hãy bắt đầu sớm nhất có thể

Bắt đầu tiết kiệm càng sớm thì bạn càng có nhiều thời gian để thực hiện mục tiêu tài chính của mình và số tiền có khả năng sinh lợi nhiều hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tăng được mức lợi nhuận qua thời gian nhờ tác dụng của lãi kép.

ban-co-gioi-quan-ly-chi-tieu-01.jpg

4 bí quyết giúp tài chính dành cho những cặp vợ chồng son
Tài Chính Như Ý

Bí quyết giúp tài chính rủng rỉnh dành cho vợ chồng son

26.01.2022 | 1.8k View | 5 phút đọc

Chào năm mới với những dự tính mới, những kế hoạch tương lai cùng ước mơ xây dựng gia đình nhỏ với chân ái của mình. Và nếu bạn đã sẵn sàng trở thành vợ chồng son thì hãy cùng Generali bỏ túi bí kíp xây dựng kế hoạch tài chính cho vợ chồng trẻ để xây dựng một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc nhé!

“Tặng” tiền cho trẻ vào dịp sinh nhật hoặc khi trẻ làm việc tốt

Vào dịp sinh nhật của trẻ, thay vì chỉ tặng quà, bạn có thể chỉ dùng một nửa để mua quà, nửa còn lại sẽ được đưa vào tài khoản tiết kiệm cho tương lai của trẻ. Vào những cột mốc quan trọng (như khi trẻ vào lớp 1, lên cấp 2 hoặc cấp 3…), bạn có thể gửi khoản tiền lớn hơn như một phần thưởng thêm.

Một cách nữa để tăng tiết kiệm là thưởng tiền khi trẻ giúp làm việc nhà hoặc làm một việc tốt nào đó. Tuy nhiên, bạn sẽ không cho trẻ toàn bộ số tiền đó mà dành ra một phần để đưa vào khoản tiết kiệm. Đây cũng có cách bạn giúp trẻ tự đóng góp vào tài khoản tương lai của mình.

tiet-kiem-cho-viec-hoc-cua-con-2.jpg

Tặng bản thân và gia đình món quà của sự an tâm

Đối với các bậc cha mẹ, không hạnh phúc nào to lớn bằng được thấy các con yêu thương của mình trưởng thành, hạnh phúc và thành công. Để điều đó trở thành hiện thực, một trong những nhiệm vụ lớn lao cha mẹ cần thực hiện là tạo dựng một nền tảng giáo dục vững chắc cho con cái của mình..

tiet-kiem-cho-viec-hoc-cua-con-3.jpg

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đơn vị không chỉ mang lại sự bảo vệ trước rủi ro cuộc sống, mà còn giúp bạn đầu tư hiệu quả với các quỹ mở. Trong đó, Bảo hiểm VITA - Cho Con là sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong được thiết kế cho mục tiêu đầu tư về giáo dục. Kết hợp hiệu quả giữa bảo vệ và đầu tư, và với những quyền lợi vượt trội, gắn liền với quá trình học hành và trưởng thành của con trẻ, VITA - Cho Con giúp các bậc cha mẹ an tâm xây dựng nền tảng giáo dục quý giá cho con và kiến tạo ngày mai tươi sáng cho cả gia đình.

Generali tin rằng khi có sự chuẩn bị tốt từ đầu, chúng ta sẽ có thể sẵn sàng đối diện và giải quyết những bất trắc trong đời và sống như ý. Hãy bắt tay thực hiện áp dụng ngay 3 gợi ý tiết kiệm trên để mang đến cho con em mình một tương lai vững chắc bạn nhé!

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

6 bước đơn giản giúp bạn lập quỹ tiết kiệm dự phòng
Tài Chính Như ÝKhám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng
11.11.2021 | 5.2k View | 5 phút đọc
Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.
Phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.
Tài Chính Như ÝPhải chăng đầu tư chỉ dành cho người có nhiều tiền? Câu trả lời ở ngay đây!
11.11.2021 | 2.0k View | 3 phút đọc
Bạn nghĩ rằng phải có thật nhiều tiền mới tham gia đầu tư được? Trên thực tế, tùy theo kênh đầu tư mà bạn sẽ cần nhiều hay ít tiền.
8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu
Tài Chính Như Ý8 thói quen khiến nam giới khó làm giàu
12.01.2023 | 3.1k View | 3 phút đọc
Bạn có đang khát khao về một cuộc sống thành công, tận hưởng như bao người thành đạt khác hay không? Và nếu bạn vẫn đang giữ cho mình những thói quen sau đây thì hãy từ bỏ ngay từ hôm nay nhé!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam