ỨNG DỤNG GENVITA

Quản lý hợp đồng, yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm và các tiện ích khác

TẢI APP NGAY
 • View
 • phút đọc
Chia sẻ

Tết cứ làm mọi người nôn nóng ngóng chờ, ngóng vị Tết hương nhà, ngóng đoàn viên, ngóng bếp lửa chiều xuân ướp vị ấm êm… để rồi lại có chút tiếc nuối, nếu chẳng may thiếu những điều ấy?

Thiếu sum họp, đoàn viên, thiếu không khí nhộn nhịp có hoa, có pháo… liệu Tết có mất đi vị Tết? Tết năm nay có thể lại là một cái Tết khác với những năm trước, thiếu nhiều thứ nhưng Tết vẫn ở đó, vẫn luôn có những điểm tựa bé tí làm nên Tết như ý.

Mỗi người lại có một cái hẹn khác nhau với Tết

Có người lấy sự vội vã, hối hả, vất vả mướt mồ hôi vì chạy… “đét-lai” để chờ đợi cái an yên của Tết.

Có người lại lấy cột mốc của những buổi liên hoan này đến buổi liên hoan khác đánh dấu Xuân về.

Cũng có người chọn tin nhắn “ting ting” lương thưởng tháng 13 làm niềm vui đón Tết. Có thưởng rồi mua sắm cho gia đình và để có tấm áo mới du xuân đẹp - hơn - ngày - thường.

Có người chỉ cần thấy mẹ đi chợ về với một cục thịt ba rọi, hai chục trứng vịt tươi và trái dừa xiêm nằm trong giỏ, là biết có nồi thịt kho tàu, là biết Tết đương về.

Và cũng có những cái hẹn đoàn tụ gia đình tứ xứ phương xa với những người con, người chồng, người vợ, người cha, người mẹ trở về.

Tết là thời điểm bắt cầu cho những đứa trẻ qua tuổi mới, thời điểm của tiếng cười, của niềm vui hân hoan. Thành phố, miền quê thay tấm áo mới khoe sắc mừng Xuân

Ngoảnh lại, mỗi người đã đi qua bao nhiêu cái hẹn với Tết nhưng khi với tay đụng lại, mỗi lần vẫn lạ vô cùng.

Nếu Tết này “lỡ hẹn”, Tết có thiếu vị Tết?

Thiếu gì là thiếu Tết? Thiếu bánh chưng, bánh tét, hoa mai, hoa đào, thiếu những sum họp đoàn viên… thì Tết vẫn còn đó vì luôn có những điều nho nhỏ hoá điểm tựa to to, chở đầy mùa Xuân.

Đó là chú mèo hoang nho nhỏ hoá là điểm tựa to to của người mẹ mong con. Mẹ vẫn luôn rộng vòng tay đón Tết, dù vắng bóng con ở nhà. Chỉ cần lòng ta hướng về nhau thì những cuộc điện thoại, những lần nhìn nhau qua màn hình vẫn đầy ắp yêu thương. “Tết yên tâm công tác, miễn vui khoẻ là được, mẹ đã có chiếc pet cưng ăn Tết chung rồi”.

Đó là món quà nhỏ xinh được gói ghém cẩn thật dành tặng cho shipper vì bận rộn mưu sinh mà không thể về quê đón Tết. Còn gì ấm áp hơn những ngày cuối năm, ở nơi dãy trọ vắng lặng, cả nhà được ngồi lại bên nhau, mở những phong bao lì xì thương thương cùng bánh mứt ngọt ngào từ một người “xa lạ”. Tết, có chăng nằm ở chính những sự sẻ chia nho nhỏ hoá là điểm tựa to to cho ai đó.

Đó là một chút quan tâm mỗi ngày tới hàng xóm cạnh bên. Cùng nhau vén vun nhà cửa, trang trí cây “Ngày Mai”, để lan toả vị Tết, hương nhà, để con tim có điểm tựa to to, đón Tết an yên.

Ở đâu có điểm tựa, ở đó có Tết

Tết nằm ở giá trị tình thân, ở điểm tựa tinh thần, là ước mong đoàn viên và hy vọng vào một năm mới như ý cùng sự biết ơn những gì đã trải qua và may mắn đang có.

Tết năm nay có thể rất khác, đường về nhà xa hơn một chút, niềm hân hoan bớt đi đôi phần, mâm cơm gia đình vắng bóng một ai đó…Nhưng cách nào thì Tết cũng sẽ đến với mọi người, kể cả những người vì bận rộn mưu sinh mà “lỡ hẹn” cùng Tết.

Nghĩ đến đây thôi, chợt thấy sống mũi cay cay, thấy biết hơn nếu ta vẫn còn đầy đủ những “cái hẹn” với Tết. Năm mới, ta nhặt đầy hành trang với chân tình và những điều nhỏ bé làm nên Tết. Thiếu gì thì thiếu, Tết này chẳng thể thiếu những điểm tựa nho nhỏ, giản dị và đời thường.

Generali tin rằng, khi ta biết trân trọng và sẻ chia, ta sẽ luôn tìm thấy một Tết Như Ý, để nuôi giữ niềm tin lạc quan vào chặng đường mới phía trước, để mọi khó khăn đang trải qua sẽ vơi bớt đi nhiều phần, để nhường chỗ cho hy vọng vào tương lai.

Vui Tết cùng Generali, cùng lan tỏa yêu thương, để Xuân khởi sắc, để Tết vẹn tròn, để Ngày Mai Luôn Tới, bạn nhé!.

Đăng ký tham gia khóa học:

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

khám phá như ý

4 món đồ trang trí Tết rước hên vào nhà, dễ tìm mua

 • View
 • phút đọc

Chỉ với vài món đồ trang trí Tết đơn giản nhưng nếu khéo tay sắp, căn nhà của bạn có thể khoác lên mình “tấm áo” mới xinh xắn và mang đến nhiều điều may mắn cho gia chủ.

khám phá như ý

Ông Táo về trời, hiểu sao cho đúng, cúng sao cho đủ đầy để rước hên vào nhà

 • View
 • phút đọc

Táo Quân chính là người mang lại phúc đức cho gia đình vì Táo cai quản mọi việc trong nhà. Để Táo phù trợ nhiều điều may mắn, ngày đưa và rước ông Táo về nhà phải chuẩn bị lễ tươm tất.

khám phá như ý

Lịch nghỉ Tết dài hơi - Đi chơi xa hay ở nhà cùng Điểm Tựa cũng tròn vị Tết

 • View
 • phút đọc

Nhạc Xuân đã bật, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán cũng đã có. Một năm mới đang tới. Tết là để mang yêu thương về với mẹ cha nhưng cũng là dịp để mang tự do đi xa cùng những chuyến du lịch dài ngày. Tết không chỉ là quẩn quanh ở nhà.

khám phá như ý

Reset bản thân đón năm mới như ý, lạc quan!

 • View
 • phút đọc

Làm mới bản thân là điều không thể thiếu trong hành trình trưởng thành và hướng tới một cuộc sống Như Ý. Và thời điểm cuối năm là lúc hoàn hảo để chúng ta thực hiện điều đó!

khám phá như ý

Cùng mang Tết về nhà cho mùa đoàn viên thật trọn vẹn

 • View
 • phút đọc

Một năm qua, có lẽ bạn đã rất bận rộn xoay sở cho cuộc sống và sự nghiệp giữa muôn vàn khó khăn. Hãy tạm gác lại những âu lo, trở về mái nhà thân thương để cùng gia đình chuẩn bị đón một mùa Tết sum vầy, yên vui.