8 kỹ năng làm việc quan trọng cần có trong tương lai

banner
  • View
  • phút đọc
Nhiều chuyên gia dự đoán trong 8 năm tới có thể bạn sẽ chuyển sang làm một công việc mới hoàn toàn mà hiện giờ ngành nghề đó chưa xuất hiện.

Thế giới và cuộc sống thay đổi từng ngày, vì vậy chúng ta phải luôn tự cập nhật và nâng cấp kiến thức cũng như kỹ năng của mình để không bị lạc hậu.

Tuy nhiên, dù những ngành nghề mới, công việc mới có xuất hiện, thì bạn vẫn cần trau dồi 8 kỹ năng công việc này để luôn sẵn sàng đón đầu mọi thay đổi và thăng tiến trong sự nghiệp.

8 kỹ năng làm việc để thăng tiến thuận lợi

1. Tư duy phản biện

Tư duy phản biện giúp con người hiểu bản thân tốt hơn, giúp người ta nhận ra rõ động cơ cũng như mục tiêu của mình. Khi bạn có khả năng suy luận để tìm ra những thông tin quan trọng nhất, từ đó áp dụng chúng vào cuộc sống thì bạn có thể thay đổi hoàn cảnh, thúc đẩy sự phát triển của bản thân cũng như hạnh phúc của cá nhân bạn.

8-ky-nang-lam-viec-quan-trong-can-co

2. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng tối quan trọng trong công sở vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, sự gắn kết, hiệu suất làm việc và sự hài lòng của nhân viên. Kỹ năng giao tiếp cũng chính là chìa khóa thành công cho hoạt động hợp tác và làm việc nhóm tốt hơn. Tóm lại, việc giao tiếp hiệu quả ở công sở giúp tạo ra những kết quả tốt hơn cho từng cá nhân, đội nhóm và tổ chức.

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Những người có kỹ năng làm việc nhóm tốt thường có khả năng tương tác và giao tiếp hiệu quả với các thành viên khác, giúp công việc tiến triển nhanh chóng, đạt hiệu suất tốt. Ngược lại, chất lượng công việc, hiệu suất và khả năng giữ chân người lao động sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu nhân viên không thể hoạt động như một đội nhóm.

4. Tư duy sáng tạo

Khả năng sáng tạo là điều cần thiết cho sự đổi mới và có thể được áp dụng ở mọi cấp độ trong công việc. Khả năng này không thể bị thay thế hay sao chép bằng công nghệ. Chừng nào con người con có những suy nghĩ, sáng tạo vượt ra khỏi những khuôn khổ thông thường thì máy móc sẽ không thể bắt kịp và thay thế được chúng ta.

8-ky-nang-lam-viec-quan-trong-can-co

5. Kỹ năng giải quyết khủng hoảng

Những nhân viên có kỹ năng giải quyết khủng hoảng có khả năng hoàn thành trách nhiệm trong công việc, đồng thời vượt qua thử thách một cách thông minh, nhanh chóng và hiệu quả.

6. Kỹ năng đàm phán

Kỹ năng đàm phán là khả năng giao tiếp giữa các cá nhân để giúp duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh.

thang-7-hoc-kien-thuc-moi-thumb.jpg
Khám Phá Như Ý

Học những điều mới. Thử thách chính mình, khai phá tiềm năng

13.12.2021 | 1.9k View | 7 phút đọc

Nếu không thử, làm sao bạn biết được mình có những tiềm năng gì? Cùng Generali trải nghiệm những khóa học sau đây để làm mới bản thân & học hỏi thêm những kiến thức, kỹ năng mới nhé!

7. Trí thông minh cảm xúc

Có nhiều thứ mà công nghệ kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo có thể thay thế, tuy nhiên, trí thông minh cảm xúc (EQ) không nằm trong nhóm này. Việc sở hữu trí thông minh cảm xúc tốt không chỉ giúp chúng ta làm việc hiệu quả trong trong môi trường đội nhóm, mà còn giúp bản thân thấu hiểu và đồng cảm với nhiều vấn đề hơn, từ đó nhận được kết quả tốt nhất từ những người xung quanh.

8-ky-nang-lam-viec-quan-trong-can-co

8. Khả năng lãnh đạo

Mọi doanh nghiệp thành công đều có sự hỗ trợ của hai yếu tố chính đó là một ban lãnh đạo mạnh mẽ và một đội ngũ nhân viên đoàn kết. Do đó, khả năng lãnh đạo để chèo lái cả nhóm vượt qua thử thách để tiến đến thành công là vô cùng cần thiết.

Phát triển kỹ năng chính là khoản đầu tư tuyệt vời nhất

Một trong những khoản đầu tư đáng giá nhất chính là việc đầu tư vào sự phát triển của bản thân bạn. Việc này giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn, dễ dàng được thăng tiến, nhận được các khoản lương thưởng hấp dẫn hơn cũng như nâng cao giá trị bản thân trên thị trường lao động. Đầu tư vào bản thân đồng nghĩa với việc bạn đang đầu tư cho tương lai của chính mình.

Do đó, hãy bắt đầu phát triển bản thân và cập nhật bộ kỹ năng quan trọng nhất để chuẩn bị cho tương lai sắp tới bạn nhé!

8-ky-nang-lam-viec-quan-trong-can-co

Lên kế hoạch cho tương lai từ hôm nay

Thời gian trôi qua rất nhanh, bạn cần lên kế hoạch cho tương lai ngay từ hôm nay. Hãy dừng những suy nghĩ ngắn hạn và lên kế hoạch cho dài hạn cho từ 5 đến 10 năm sắp tới từ bây giờ. Tương lai sẽ sáng sủa hơn khi bạn có những kế hoạch tốt và chi tiết.

Một trong những việc bạn có thể làm để tương lai vững chắc hơn đó chính là bắt đầu việc tiết kiệm và đầu tư với sản phẩm Bảo hiểm đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý từ Generali. Sản phẩm này giúp bạn vừa được Bảo vệ trước rủi ro, vừa đầu tư hiệu quả với 4 quỹ mở do VinaCapital và Dragon Capital quản lý và vận hành.

Với VITA - Đầu Tư Như Ý, bạn có cơ hội nhận được kết quả đầu tư tài chính tốt và sử dụng khoản lợi nhuận đó để đầu tư cho việc học tập và nâng cấp bản thân.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

met-moi-buoi-chieu
Khám Phá Như Ý5 bí quyết chống lại cảm giác mệt mỏi buổi chiều
24.08.2022 | 2.2k View | 5 phút đọc
Khoảng 3 giờ chiều thường là thời điểm “đáng sợ” nhất của dân văn phòng vì sự xâm chiếm của cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Làm sao để đánh bay sự khó chịu này để làm việc hiệu quả?
thumbnail
Khỏe Như Ý3 loại vitamin thiết yếu cần bổ sung cho trẻ hàng ngày
10.10.2022 | 1.1k View | 5 phút đọc
Trong quá trình phát triển, trẻ cần được cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất để luôn khỏe mạnh toàn diện.
nhac-giup-tap-trung-lam-viec
Khám Phá Như ÝKhám phá 5 loại nhạc giúp tập trung làm việc hiệu quả
12.11.2021 | 2.6k View | 5 phút đọc
Âm nhạc là món ăn tinh thần tuyệt vời cho tất cả mọi người. Dùng âm nhạc giúp tập trung là một phương pháp để bạn làm việc hiệu quả hơn dù là ở nhà hay văn phòng.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam