Hành trình Bền vững bắt đầu từ việc thu gom pin cũ
PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Câu chuyện bền vững
Hành trình Bền vững bắt đầu từ việc thu gom pin cũ

Công dân có trách nhiệm

Hành trình Bền vững bắt đầu từ việc thu gom pin cũ

02.04.2024

Môi trường làm việc bền vững không chỉ là một ước mơ, mà còn là một hành động thực tế mà chúng ta có thể đem lại mỗi ngày. Tại Generali, tôi nhận ra rằng mỗi chúng ta đều có thể góp phần vào việc xây dựng một môi trường làm việc thân thiện với môi trường. Và một trong những cách nhỏ nhất, nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn, chính là việc thu gom pin cũ.

Những chiếc pin cũ, từ các thiết bị điện tử hàng ngày, đặc biệt là những viên pin sử dụng cùng chuột không dây thường bị bỏ quên trong ngăn kéo hoặc kẹp chặt vào các thùng rác. Tôi bắt đầu một chiến dịch nhỏ, khuyến khích mọi người trong văn phòng lầu G đồng lòng thu gom những viên pin này. Đầu tiên, tôi đặt một chiếc cốc nhựa tái chế nhỏ dán nhãn rõ ràng "Pin cũ tái chế" ngay góc bàn việc của mình. Mỗi khi ai đó có pin cũ không còn sử dụng, họ đều có thể bỏ vào hộp một cách dễ dàng.

Ban đầu, những viên pin xuất hiện trong hộp chỉ là vài cái lẻ tẻ. Nhưng sau đó, những viên pin cũ đến từ các bàn làm việc khác cũng bắt đầu xuất hiện. Đó không chỉ là việc thu gom pin, mà còn là một cách thức giao lưu với nhau thông qua mục tiêu chung: bảo vệ môi trường.

Thi thoảng, những người đồng nghiệp ghé qua chỗ tôi với những viên pin cũ và lời nhắn: "Cho anh/chị gửi pin đi xử lý nhé, cảm ơn em!". Điều này thực sự làm tôi vui và hạnh phúc. Tôi cảm nhận được sự hỗ trợ và đồng lòng từ mọi người. Những viên pin nhỏ bé đã kết nối chúng ta lại với nhau, thông qua một mục tiêu lớn hơn.

Khi hộp thu gom pin của tôi trở nên đầy, tôi không chỉ đơn giản là mang chúng đi tái chế tại các điểm thu gom xử lý đúng quy trình.

Qua việc này, không chỉ môi trường làm việc tại Generali được cải thiện mà còn tạo ra một tinh thần đồng lòng, nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường. Tôi tin rằng, những hành động nhỏ từ mỗi người có thể tạo ra một tác động lớn, và chúng ta có thể làm được nhiều hơn nếu chúng ta cùng nhau hành động.

Bài viết liên quan

Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng

Cùng Generali Việt Nam khám phá câu chuyện bền vững từ bạn Nguyễn Quỳnh Như - bộ phận Trải nghiệm Khách hàng, người đã bắt đầu sử dụng phương tiện công cộng để góp phần bảo vệ môi trường.

Quá trình số hóa tài liệu học tập không chỉ là sự chuyển mình về mặt công nghệ mà còn là bước tiến quan trọng trong nỗ lực bảo vệ môi trường của chúng tôi.

02.04.2024

Doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm

Hành Trình Số Hóa Tài Liệu - Bước Tiến Mới Trong Bền Vững Tại Generali

Hãy cùng Generali tìm hiểu quá trình số hóa tài liệu học tập của Generali thông qua chia sẻ của anh Lê Xuân Đa Minh. Đây không chỉ là sự chuyển mình về mặt công nghệ mà còn là bước tiến quan trọng của Generali trong nỗ lực bảo vệ môi trường.

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

Hãy cùng Generali Việt Nam khám phá câu chuyện của chị Quỳnh Như - thuộc bộ phận Training Operations, người đã thay đổi suy nghĩ của mình về sự bền vững sau khi tham gia khóa học "Hành trình nhận thức về sự Bền vững".

Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện với trải nghiệm "dịch vụ không giấy" bằng ứng dụng GenVita

02.04.2024

Doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm

Trải nghiệm dịch vụ "không giấy" - Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện

Theo đuổi vai trò doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm, Generali đã và đang tối ưu hóa trải nghiệm Khách hàng, thúc đẩy việc số hóa các dịch vụ. Qua lời kể của chị Lộc Duyên về trải nghiệm “dịch vụ không giấy”, có thể thấy sự cam kết của Generali Việt Nam trên hành trình theo đuổi sứ mệnh Người bạn Trọn đời, lan tỏa tác động tích cực không chỉ với Khách hàng mà còn cho cộng đồng, xã hội.

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam