Khi Generali Việt Nam mở cửa cho sự đa dạng
PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Câu chuyện bền vững
Khi Generali Việt Nam mở cửa cho sự đa dạng

Nhà tuyển dụng có trách nhiệm

Khi Generali Việt Nam mở cửa cho sự đa dạng

02.04.2024

MỞ ĐẦU


Trong thế giới ngày nay, một thế giới đang ngày càng chú trọng đến các giá trị Đa dạng, Công bằng, và bền vững (DEI), thì Generali Việt Nam luôn chú trọng việc thể hiện cam kết của mình đối với những nguyên tắc quan trọng này. Là một nhân viên của Generali Việt Nam, mình rất tự hào vì đã được biết và được trải qua những trải nghiệm đậm chất DEI, đặc biệt trong khía cạnh tuyển dụng. Những trải nghiệm này không chỉ thể hiện một quá trình tuyển dụng xuất sắc mà còn đặt ra những câu hỏi quan trọng về ý nghĩa thực sự của DEI trong môi trường làm việc hiện đại.


CÂU CHUYỆN TUYỂN DỤNG THỰC TẾ


Một buổi chiều mùa hạ tháng năm gió mát nắng nhẹ mà ấm áp, mình may mắn được bước vào vòng phỏng vấn với Generali cùng vô vàn hồi hộp và kỳ vọng. Mình nhanh chóng nhận ra rằng đây không giống như những buổi phỏng vấn xưa nay mà đây là một trải nghiệm khác biệt. Anh Chị phỏng vấn mình không chỉ là những người đánh giá kỹ năng nghề nghiệp mà còn là những người hướng dẫn mình khám phá về bản thân.Anh Chị đã đặt ra cho mình những câu hỏi không dừng lại ở phạm vi kinh nghiệm làm việc hay bằng cấp học vấn. Thay vào đó, Anh Chị muốn tìm hiểu về những thách thức mà mình từng trải qua, cách mình giải quyết vấn đề, và quan điểm cá nhân về sự đa dạng. Một trong những điều mình ấn tượng nhất về các Nhà truyển dụng tại Generali là Anh Chị đã tạo điều kiện cho mình chia sẻ những giá trị cá nhân, những quan điểm mà mình tin rằng có thể đóng góp vào sự đa dạng của tổ chức. Hóa ra môi trường phỏng vấn ở đây không chỉ là nơi đánh giá kỹ năng, mà còn là không gian màu sắc đa chiều, là nơi mà mọi người có cơ hội để tỏa sáng không phụ thuộc vào nền tảng xuất phát hay quá khứ cá nhân. Điều này làm cho quá trình phỏng vấn trở nên đặc biệt và ý nghĩa, không chỉ đối với mình mà còn với nhiều ứng viên khác.


Ý NGHĨA CỦA ĐA DẠNG, CÔNG BẰNG VÀ TÍNH BỀN VỮNG (DEI)


Câu chuyện tuyển dụng này mang lại một ý nghĩa sâu sắc đối với mình về việc tại sao DEI trở thành một phần không thể thiếu của chiến lược nhân sự của Generali, đặc biệt là sự đa dạng. Đa dạng không chỉ là việc có những người thuộc nhiều nhóm dân tộc hay giới tính khác nhau làm việc cùng nhau. Điều quan trọng là cách tổ chức đánh giá và tận dụng sức mạnh từ sự đa dạng đó.


Generali không chỉ tập trung vào việc xem xét tay nghề và kinh nghiệm làm việc của ứng viên, mà còn chú trọng vào cách họ nghĩ, tư duy và tương tác xã hội. Điều này giúp định hình rõ ràng mối quan hệ giữa đa dạng và sự sáng tạo. Một nhóm đa dạng mang lại nhiều quan điểm, cách tiếp cận và phương thức giải quyết vấn đề khác nhau, tạo nên một môi trường làm việc phong phú và sáng tạo.


KINH NGHIỆM DÀNH CHO GENERALI VÀ CÁC CÔNG TY KHÁC


Bài học lớn từ câu chuyện tuyển dụng này, mình nghĩ, là cần phải chú trọng đến con người, không chỉ xem xét kỹ năng nghề nghiệp mà còn giá trị và quan điểm cá nhân. Generali đã chứng minh rằng sự tập trung vào DEI không chỉ là một quy định hay nghĩa vụ mà còn là một chiến lược quan trọng để xây dựng một tổ chức mạnh mẽ và bền vững.


Một điểm đáng chú ý nữa là quá trình tuyển dụng phải linh hoạt và sáng tạo. Việc tạo điều kiện cho ứng viên thoải mái để chia sẻ về bản thân không chỉ giúp họ hiểu rõ hơn về tổ chức mà còn tạo nên một quá trình tuyển dụng chân thực và tích cực.


KẾT LUẬN


Hành trình tuyển dụng của mình tại Generali Việt Nam không chỉ là một câu chuyện cá nhân mà còn là một minh chứng sống cho sự thành công khi tích hợp DEI vào chiến lược nhân sự. Bằng cách tạo ra một môi trường làm việc chân thực và đa dạng, Generali đã không chỉ xây dựng một đội ngũ đa dạng mà còn khuyến khích sự đổi mới và sáng tạo.


Như vậy, mình nghĩ, chúng ta đang chứng kiến một tiến triển không chỉ về mặt nhân sự mà còn về mặt tư duy trong kinh doanh tại Generali Việt Nam. Generali đã mở ra cánh cửa cho một tương lai sáng, nơi mà sự đa dạng không chỉ là một yếu tố thêm vào mà còn là nền tảng cho sự thành công và phát triển bền vững. Điều này là một kinh nghiệm quý giá không chỉ cho Generali mà còn cho tất cả các doanh nghiệp ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng

Cùng Generali Việt Nam khám phá câu chuyện bền vững từ bạn Nguyễn Quỳnh Như - bộ phận Trải nghiệm Khách hàng, người đã bắt đầu sử dụng phương tiện công cộng để góp phần bảo vệ môi trường.

Quá trình số hóa tài liệu học tập không chỉ là sự chuyển mình về mặt công nghệ mà còn là bước tiến quan trọng trong nỗ lực bảo vệ môi trường của chúng tôi.

02.04.2024

Doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm

Hành Trình Số Hóa Tài Liệu - Bước Tiến Mới Trong Bền Vững Tại Generali

Hãy cùng Generali tìm hiểu quá trình số hóa tài liệu học tập của Generali thông qua chia sẻ của anh Lê Xuân Đa Minh. Đây không chỉ là sự chuyển mình về mặt công nghệ mà còn là bước tiến quan trọng của Generali trong nỗ lực bảo vệ môi trường.

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

Hãy cùng Generali Việt Nam khám phá câu chuyện của chị Quỳnh Như - thuộc bộ phận Training Operations, người đã thay đổi suy nghĩ của mình về sự bền vững sau khi tham gia khóa học "Hành trình nhận thức về sự Bền vững".

Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện với trải nghiệm "dịch vụ không giấy" bằng ứng dụng GenVita

02.04.2024

Doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm

Trải nghiệm dịch vụ "không giấy" - Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện

Theo đuổi vai trò doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm, Generali đã và đang tối ưu hóa trải nghiệm Khách hàng, thúc đẩy việc số hóa các dịch vụ. Qua lời kể của chị Lộc Duyên về trải nghiệm “dịch vụ không giấy”, có thể thấy sự cam kết của Generali Việt Nam trên hành trình theo đuổi sứ mệnh Người bạn Trọn đời, lan tỏa tác động tích cực không chỉ với Khách hàng mà còn cho cộng đồng, xã hội.

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam