Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng
PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Câu chuyện bền vững
Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng

Công dân có trách nhiệm

Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng

02.04.2024

Tôi là Quỳnh Như, nhân viên thuộc bộ phận Nâng cao trải nghiệm khách hàng tại công ty bảo hiểm Generali. Tôi đã làm việc tại đây khoảng độ một năm và tôi rất hài lòng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và thân thiện của công ty. Tôi cũng rất ấn tượng với những hoạt động xã hội và môi trường mà gần đây công ty đang hướng đến. Tôi cũng muốn góp phần vào việc xây dựng môi trường làm việc bền vững tại Generali và tôi đã quyết định thực hiện một thay đổi nhỏ nhưng có ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của tôi: đó là sử dụng phương tiện công cộng thay cho phương tiện cá nhân để đi làm. Tôi biết rằng việc sử dụng xe máy hay ô tô cá nhân sẽ thải ra nhiều khí nhà kính và gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và của cộng đồng.


Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Giao thông Đường bộ Việt Nam, mỗi năm có khoảng 8.000 người chết do ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn của Việt Nam, trong đó giao thông đóng góp khoảng 70%. Tôi không muốn là một phần của vấn đề này, mà muốn là một phần của giải pháp.


Vì vậy, tôi đã bắt đầu sử dụng xe buýt hoặc gọi xe ôm điện để đi làm từ tháng trước. Tôi thấy rằng việc này không chỉ giúp tôi tiết kiệm chi phí xăng dầu và bảo trì xe, mà trong thời gian đến công ty bằng xe buýt, tôi có thêm thời gian để đọc sách, nghe nhạc hoặc học hỏi thêm kiến thức mới. Tôi cũng cảm thấy mình đang làm một điều có ích cho môi trường, khi giảm lượng khí thải carbon và giảm tình trạng ùn tắc giao thông.


Theo một báo cáo của Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển (SIDA), nếu 10% dân số thành phố Hồ Chí Minh sử dụng xe buýt thay vì xe máy, lượng khí thải carbon sẽ giảm 376.000 tấn mỗi năm. Tôi cũng đã chia sẻ quyết định của mình với đồng nghiệp và bạn bè, và khuyến khích họ cũng thử sử dụng phương tiện công cộng. Tôi rất vui khi một số người đã đồng ý và cùng tôi đi xe buýt hoặc xem ôm điện.


Tôi hy vọng rằng nhiều người sẽ nhận ra lợi ích của việc này và tham gia vào việc bảo vệ môi trường. Tôi tin rằng nếu mỗi người chúng ta đều có những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa, chúng ta sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn cho hành tinh của chúng ta. Tôi tự hào vì đã làm việc tại một công ty có trách nhiệm với môi trường và xã hội như Generali, và tôi mong muốn được tiếp tục đóng góp vào sứ mệnh bền vững của công ty.

Bài viết liên quan

Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường

Hãy cùng Generali Việt Nam lắng nghe hành trình bắt đầu từ trách nhiệm cá nhân, bằng việc quay lưng với những vật dụng một lần sử dụng và chuyển hướng đến những lựa chọn bền vững hơn của anh Hồ Phúc Hậu - bộ phận Digital Learning.

Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện với trải nghiệm "dịch vụ không giấy" bằng ứng dụng GenVita

02.04.2024

Doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm

Trải nghiệm dịch vụ "không giấy" - Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện

Theo đuổi vai trò doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm, Generali đã và đang tối ưu hóa trải nghiệm Khách hàng, thúc đẩy việc số hóa các dịch vụ. Qua lời kể của chị Lộc Duyên về trải nghiệm “dịch vụ không giấy”, có thể thấy sự cam kết của Generali Việt Nam trên hành trình theo đuổi sứ mệnh Người bạn Trọn đời, lan tỏa tác động tích cực không chỉ với Khách hàng mà còn cho cộng đồng, xã hội.

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

Hãy cùng Generali Việt Nam khám phá câu chuyện của chị Quỳnh Như - thuộc bộ phận Training Operations, người đã thay đổi suy nghĩ của mình về sự bền vững sau khi tham gia khóa học "Hành trình nhận thức về sự Bền vững".

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam