mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-nguoi-gia-mobile

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Già? Lưu Ý Khi Mua?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Già? Lưu Ý Khi Mua?

04.04.2024   1433 phút để đọc

Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam đang trong quá trình già hóa dân số nhanh chóng. Tỷ lệ người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) tăng từ 8,6% năm 2009 lên 12,7% năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 20% vào năm 2030. Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Qua đó, nhu cầu bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi đang tăng trưởng mạnh mẽ, cụ thể doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ cho người cao tuổi năm 2020 đạt hơn 13.000 tỷ đồng, tăng trưởng 22% so với năm 2019.

Bởi Bảo hiểm nhân thọ cung cấp nhiều quyền lợi phù hợp với nhu cầu của người cao tuổi như: bảo vệ trước rủi ro tử vong, bảo vệ trước các bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ chi phí y tế, chi trả thu nhập hưu trí,...

Với những lợi ích thiết thực như vậy, việc cân nhắc tham gia bảo hiểm nhân thọ là vô cùng quan trọng cho người cao tuổi. Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về lợi ích và các loại hình bảo hiểm nhân thọ phù hợp và những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người gia trong các bài viết dưới đây.

1. Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Già?

Câu trả lời là Có

, vì tuổi càng cao thì sức khỏe càng giảm sút. Do đó, tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là điều cần thiết, cụ thể với những lý do như sau:

 • Giảm chi phí khám & chữa bệnh

  : Tuổi càng cao thì hệ miễn dịch hệ miễn dịch và sức đề kháng kém dần đi nên người cao tuổi sẽ dễ mắc phải các bệnh nguy hiểm, cùng lúc mắc nhiều loại bệnh khác nhau. Hơn nữa, khả năng lớn bệnh sẽ dai dẳng, kéo dài việc chữa trị. Lúc này, người già cần mua bảo hiểm để giảm bớt gánh nặng tài chính khi chữa bệnh.

 • Chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế chất lượng:

  Bảo hiểm nhân thọ cho người già cho phép người tham gia thăm khám tại các cơ sở y tế tốt nhất. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị tiện nghi, hiện đại.

 • Tự chủ tài chính khi chăm sóc sức khỏe:

  Tâm lý người lớn tuổi đều không muốn phụ thuộc, dựa dẫm vào con cháu, đặc biệt là trong việc chăm sóc sức khỏe. Do đó, việc mua bảo hiểm cho người cao tuổi sẽ giúp người già có khả năng độc lập tài chính, chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

 • Khoản tích lũy giúp chủ động tài chính khi về hưu: Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già, sản phẩm này còn có một hình thức tích lũy (quyền lợi đáo hạn), giúp bạn chủ động tài chính, tận hưởng tuổi già an nhàn.


01.jpg

2. Các Loại Hình Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Cao Tuổi

Hiện nay, có 3 loại hình bảo hiểm nhân thọ chongười lớn tuổi như sau:

 • Bảo hiểm nhân thọ định kỳ: Chi trả cho người được bảo hiểm trong một thời gian nhất định. Thông thường rẻ hơn bảo hiểm trọn đời.
 • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời: Chi trả cho người được bảo hiểm trọn đời và tích lũy giá trị tiền mặt theo thời gian.
 • Bảo hiểm nhân thọ linh hoạt: Cung cấp sự linh hoạt về phí bảo hiểm và quyền lợi tử vong.

3. Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Cao tuổi

Quyền Lợi Về Gói Bảo Hiểm Tham Gia

Trước khi quyết định mua bảo hiểm hay ký những hợp đồng liên quan nào, bạn phải chắc chắn rằng mình đã hiểu hết và không bỏ các điều khoản bảo hiểm.

Và đương nhiên phải nghiên cứu qua thông tin những gói bảo hiểm nhân thọ cho người già mà công ty đó cung cấp, xem gói đó có những chính sách thế nào, quyền lợi ra sao. Để sau này phòng tránh được những rủi ro, tranh chấp.


02.jpg

Điều Kiện Tham Gia Bảo Hiểm

Độ tuổi cuối cùng có thể mua được bảo hiểm nhân thọ cho người già là 60 tuổi. Nếu mua sau 50 tuổi, khi sức khoẻ có dấu hiệu giảm sút và bắt đầu dễ có bệnh, mức phí bảo hiểm sẽ rất cao, và trong quyền lợi cho người tham gia sẽ bị loại trừ nhiều vì bệnh nền.

Vậy nên phải nắm các điều kiện tham gia của bảo hiểm bạn sắp mua là rất quan trọng. Có những sản phẩm bảo hiểm phải mua trước mới có bảo hiểm tới 99 tuổi.

Phạm Vi Bảo Vệ Của Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Người Già 

Nắm rõ phạm vi bảo vệ của bảo hiểm nhân thọ cho người già sẽ giúp bạn và gia đình biết rõ công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm cho những trường hợp điều kiện nào, tránh sau này xảy ra những tranh chấp, hiểu lầm không đáng có.

Do đó, đây cũng là một trong những yếu tố để bạn quyết định có nên mua gói bảo hiểm nhân thọ đó hay không, và là yếu tố bạn phải biết rõ trước khi cân nhắc mua.

Bạn có thể xem trong hợp đồng bảo hiểm, và nếu không hiểu hãy trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn.03.png

Ngân Sách Chi Trả Cho Bảo Hiểm.

Bạn phải nắm rõ tài chính của mình để lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ cho phù hợp. Trong trường hợp con cái mua bảo hiểm nhân thọ cho bố mẹ, thì số tiền bảo hiểm thực tế bố mẹ bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn đóng.

Do đó bạn hãy chọn gói bảo hiểm nhân thọ cho người già phù hợp với khả năng tài chính của bạn, tránh về sau bị áp lực chi trả do chọn gói bảo hiểm quá tầm với.

Ngoài ra các vấn đề về thuế bạn cũng hỏi thêm tư vấn viên có bất kỳ tác động thuế nào của bảo hiểm nhân thọ đối với người cao tuổi không.


04.jpg

Như vậy có thể thấy mua bảo hiểm cho người già là giải pháp giúp san sẻ gánh nặng tài chính tối ưu khi tuổi cao. Qua bài viết này giúp bạn có thêm nhiều các thông tin về bảo hiểm nhân thọ cho người già cũng như các lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi. Mặc dù thời điểm này, người tham gia sẽ có một số hạn chế nhất định nhưng dù sớm hay muộn, mỗi người cũng nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để chăm sóc và chu toàn sức khỏe lúc tuổi già.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam