về khám phá như ý

Những truyền thống đặc trưng trong ngày lễ Giáng sinh tại Ý

banner
  • View
  • phút đọc
Chia sẻ

Bữa tiệc hải sản, tráng miệng với món bánh Panettone, kèn túi và bà già Noel là những đặc trưng vốn có trong ngày lễ Giáng sinh ở nước Ý!

Mỗi đất nước sẽ có một cách mừng lễ Giáng sinh khác nhau tùy thuộc vào nền văn hóa và đặc trưng riêng của đất nước đó! Nếu ở Việt Nam, chúng ta thường đón Giáng sinh bằng cách đi lễ nhà thờ, xuống đường chụp ảnh check-in với cây thông lung linh, rủ nhau đi cà phê, dạo phố, thì người dân Ý lại đón ngày lễ này với những bữa tiệc hải sản, tráng miệng với món bánh Panettone, kèn túi và bà già Noel…

Hãy cùng Generali dạo quanh nước Ý, để xem đất nước này đón Giáng sinh như thế nào nhé!

Giáng sinh ở Ý bắt đầu sớm và kéo dài

Giáng sinh của người Ý thường bắt đầu từ 8/12 hàng năm - Ngày lễ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội. Bắt đầu từ ngày này, đường phố ở Ý sẽ được trang hoàng lộng lẫy, và đặc trưng nhất chính là những cây thông lớn tại quảng trường Colosseum hoặc nhà thờ chính tòa Milano. Và từ đó, lễ Giáng sinh tại Ý sẽ kéo dài đến hết ngày 6/1- Ngày lễ Hiển Linh.

 

Bàn tiệc Giáng Sinh đầy hải sản của Ý

Bạn biết không, theo phong tục truyền thống, vào đêm Giáng sinh người Ý sẽ tránh ăn thịt. Thay vào đó, họ sẽ cùng nhau thưởng thức bữa tiệc "Feast of the Seven Fishes" (hay còn gọi là Lễ 7 con cá). Tuy nhiên, không nhất thiết bữa tiệc nào cũng phải có đủ 7 loại cá, thực tế người dân Ý có thể kết hợp 7 loại hải sản với nhau.

Bên cạnh bữa tiệc chính, người Ý còn tráng miệng với món bánh siêu nổi tiếng có tên gọi là Panettone. Đây là món bánh không thể thiếu của người Ý trong đêm Giáng sinh. Món bánh đặc trưng với hương vị ngọt ngào nhưng cái ngọt của món bánh Panettone dịu nhẹ hơn Bûche de Noël (Bánh khúc cây), lại thoang thoảng hương thơm của nho khô, bơ, rượu trái cây.

khám phá như ý

Cùng check-in 3 địa điểm du lịch đạt kỷ lục thế giới ở nước ta

  • View
  • phút đọc

Ở nhà quá lâu khiến hội cuồng chân chỉ muốn bật tung cửa để du lịch ngay và luôn. Để Generali bật mí cho bạn 3 địa điểm du lịch xịn xò tại Việt Nam đã ghi tên vào kỷ lục thế giới nhé!

Đón Giáng sinh trong giai điệu vui tươi của kèn túi và nhạc truyền thống

Giáng sinh ở Ý không thể thiếu âm nhạc! Vào đợt lễ Giáng Sinh, người Ý sẽ cùng nhau hát những khúc ca truyền thống trên đường phố trong giai điệu Bagpipe (kèn túi) vui nhộn. Và bài hát “Tu scendi dalle stelle” (tiếng Anh: You come down from stars) là ca khúc mừng Giáng sinh nổi tiếng của Ý.

 

Presepi: Mô hình Giáng sinh giàu chất nghệ thuật

Ở nước Ý, Vào ngày lễ Giáng sinh, tại các quảng trường và nhà thờ ở Ý, người ta thường đặt những mô hình nghệ thuật có tên gọi là Presepi. Đây là mô hình Giáng sinh thủ công để mô phỏng lại các hang đá, nơi mà Đức mẹ Maria đã hạ sinh chúa Giêsu. Với người dân Ý, những mô hình này không chỉ đơn thuần dùng để trang trí, mà còn là các tác phẩm nghệ thuật mang đậm giá trị văn hóa truyền thống.

 

Người phát quà cho lũ trẻ là phù thủy hiền lành Befana

Bên cạnh quần áo, trang sức, đồ chơi, thì món ngon chính là món chiếm vị trí số 1 trong số các món quà người dân Ý dành tặng cho bạn bè và người thân trong dịp Giáng sinh. Ngoài ra, theo tục lệ truyền thống, không phải ông già Noel, mà là bà già Noel tên Strega Buffana sẽ đến thăm trẻ em ở đất nước này.

Dù mỗi vùng miền, mỗi đất nước đều có phong tục truyền thống khác nhau, nhưng nhìn chung bữa tiệc Giáng sinh ở mọi nơi đều có điểm chung là thời điểm tuyệt vời để đoàn tụ, gắn kết các thành viên trong gia đình. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về những điểm thú vị trong lễ Giáng Sinh tại Ý, đất nước quê hương của tập đoàn Generali.

Generali xin chúc bạn và gia đình có một đêm Giáng Sinh an lành và hạnh phúc!

 
Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

khám phá như ý

Cùng check-in 3 địa điểm du lịch đạt kỷ lục thế giới ở nước ta

  • View
  • phút đọc

Ở nhà quá lâu khiến hội cuồng chân chỉ muốn bật tung cửa để du lịch ngay và luôn. Để Generali bật mí cho bạn 3 địa điểm du lịch xịn xò tại Việt Nam đã ghi tên vào kỷ lục thế giới nhé!

khám phá như ý

Bạn nhất định phải chu du đến 5 cung đường phượt tuyệt đẹp này!

  • View
  • phút đọc

Ở Việt Nam có rất nhiều cung đường đẹp nao lòng, được điểm mặt tại các tạp chí du lịch nổi tiếng, thu hút du khách trong nước và cả quốc tế đấy nhé. Khám phá ngay cùng Generali nào!

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc