Reset bản thân đón năm mới như ý, lạc quan!

reset-ban-than-don-nam-moi-header
  • View
  • phút đọc
Làm mới bản thân là điều không thể thiếu trong hành trình trưởng thành và hướng tới một cuộc sống Như Ý. Và thời điểm cuối năm là lúc hoàn hảo để chúng ta thực hiện điều đó!

Cuối năm tất bật với deadline nhưng đây còn là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn ngồi xuống, nhìn lại những mặt được và chưa được của bản thân trong năm cũ, viết nên dự định cho năm mới thêm như ý. Và cách đơn giản nhất để có năm mới trọn vẹn chính là "reset bản thân" đấy. Hãy cùng Generali bắt đầu hãy trình reset lại bản thân cho những bước đi mới nhé!

1. Reset bản thân - Bí quyết giúp năm mới như ý

“New year, new me”. Hãy bắt tay thay đổi bản thân từ hôm nay với những điều nhỏ bé, giản đơn nhất nhé! Bạn đã sẵn sàng để có cú chốt năm thật ý nghĩa và lên kế hoạch cho những mục tiêu bạn muốn đạt được trong năm mới chưa.


reset-ban-than-don-nam-moi-1.jpg

Bạn có biết rằng, làm mới bản thân sẽ giúp bạn tươi mới, cuộc sống trở nên thú vị, công việc hiệu quả và có một năm mới như ý. Vì thế đừng ngần ngại và đừng do dự nữa, hãy sẵn sàng bấm nút “reset” trước thềm năm mới cùng Generali nhé!

2. 5 cách giúp làm mới bản thân hiệu quả

Xem lại việc dành thời gian của bản thân

Bạn có đang nằm dài lướt điện thoại mỗi ngày hay đang cố gắng hoàn thành những deadline còn dở dang? Bạn rảnh rang để thời gian trôi đi một cách phí phạm hay tập trung làm việc, học thêm kiến thức mới mỗi ngày. Cuối năm là lúc cho phép bạn nhìn nhận lại cách mình sử dụng thời gian để “nuông chiều” bản thân mỗi ngày. Quá ít thì không tốt, nhưng quá nhiều cũng không hay.


reset-ban-than-don-nam-moi-2.jpg

Hãy lập danh sách những việc cần làm hàng ngày và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và tranh thủ “chuyện hôm nay chớ để ngày mai”, bạn nhé! Bạn nên cân bằng giữa thời gian cho công việc, gia đình và bản thân nữa

Thiết lập những thói quen mới

Bạn quanh quẩn với chuỗi thói quen được lập lại theo chu kỳ 24h? Điều ấy sẽ khiến bạn dậm chân tại chỗ, chấp nhận vùng an toàn mà quên đi là mình phải nỗ lực bứt phá. Hãy thử lọc ra thói quen mỗi ngày, xem đâu là thói quen tốt cần duy trì, đâu là điều cần được cải thiện.


reset-ban-than-don-nam-moi-3.jpg

Thử cho mình những trải nghiệm mới trong thời khóa biểu mỗi ngày. Ví dụ, bạn có thể dành thời gian cho sức khỏe tinh thần và thể chất, trò chuyện nhiều với những người thân yêu, hay đơn giản là ra ngoài gặp gỡ thêm bạn mới. Ấn nút “reset” bản thân không chỉ là ấn một lần, mà phải ấn mỗi lần vào cuối ngày để tự nhắc nhở bản thân nữa đó.

Suy ngẫm về công việc đang làm mỗi ngày

Áp lực kiếm tiền đang biến rất nhiều người, đặc biệt là thế hệ những người trẻ dần trở thành một phiên bản “Robot công sở”. Cuộc sống của họ luôn theo lịch trình lập đi, lập lại mỗi ngày và duy trì việc đi làm như một bản năng.


reset-ban-than-don-nam-moi-4.jpg

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng, mình sẽ từ bỏ công việc hiện tại để bắt tay thực hiện ước mơ từ hôm nay không? Chắc chắn đòi hỏi rất nhiều sự cân nhắc và quyết định của bản thân. Thật sự mà nói, theo đuổi đam mê thì hay thật, nhưng để nghỉ một công việc đang ổn định và theo đuổi một lĩnh vực mới đòi hỏi rất nhiều sự can đảm, tính toán và lập kế hoạch kỹ càng.

loi-khuyen-giup-ban-hanh-dong-khong-tri-hoan-thumb
Khám Phá Như Ý

3 lời khuyên giúp bạn hành động mà không trì hoãn

12.01.2022 | 1.7k View | 3 phút đọc

Trì hoãn là một cái bẫy mà nhiều người trong chúng ta rơi vào. Động lực, ý chí, cảm hứng dù thế nào bạn vẫn phải chăm sóc và rèn luyện cho chúng thường xuyên.

Tạo động lực, mục tiêu mới

Đôi khi chúng ta chấp nhận vùng an toàn là vì chúng ta không có những mục tiêu bứt phá để theo đuổi. Hãy thử một lần tìm đến một khóa học hay đọc một cuốn sách về tâm lý, về giá trị sống để khám phá thêm những cách nhìn nhận và thấu hiểu bản thân và lắng nghe thực sự mình đang muốn gì và đang theo đuổi những giá trị gì.


reset-ban-than-don-nam-moi-5.jpg

Đừng mải nghe những lời góp ý, nhận xét từ xung quanh mà hãy bắt tay đi tìm động lực sống cho chính mình trong năm mới nhé!

Nghiêm túc xem lại việc chi tiêu

Năm 2021 là cơ hội cho ta thấy được tầm quan trọng của việc lập kế hoạch chi tiêu cá nhân. Vì có những giai đoạn bạn sẽ cần số tiền dự phòng để xoay sở cuộc sống, và nếu bạn tiêu xài không kế hoạch thì những lúc khó khăn bạn sẽ khó lòng xoay sở.

Hãy cố gắng xây dựng thói quen tối giản chi tiêu và chọn lọc mua sắm. Đặc biệt trước tình trạng lạm phát như hiện nay thì bạn có thể cân nhắc dành một khoản tiền hàng tháng để mang đi đầu tư thay, song song với khoản tiết kiệm. Và đầu tư vào các sản phẩm bảo hiểm đã và đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm nơi vừa bảo vệ an toàn, vừa đầu tư thông minh cho tài chính của bản thân.


bao-hiem-lien-ket-dau-tu-vita-dau-tu-nhu-y.png

Kế hoạch tài chính thông minh là động lực để bạn an tâm, mạnh mẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bảo hiểm VITA - Đầu Tư Như Ý sẽ giúp bạn đẩy cao động lực với mức bảo vệ toàn diện đến 200% và bung trọn tiềm lực cùng cơ hội sinh lời ấn tượng từ 2 chuyên gia đầu tư hàng đầu là VinaCapital và Dragon Capital.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm Bảo hiểm đầu tư VITA - Đầu Tư Như Ý tại đây!

Hãy sẵn sàng cho một năm mới như ý với những “bí kíp” mà Generali mách nhỏ bạn nhé! Chắc chắn rằng bạn sẽ ngày càng trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình từ hôm nay.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

nhac-giup-tap-trung-lam-viec
Khám Phá Như ÝKhám phá 5 loại nhạc giúp tập trung làm việc hiệu quả
12.11.2021 | 2.5k View | 5 phút đọc
Âm nhạc là món ăn tinh thần tuyệt vời cho tất cả mọi người. Dùng âm nhạc giúp tập trung là một phương pháp để bạn làm việc hiệu quả hơn dù là ở nhà hay văn phòng.
cach-tao-khong-gian-lam-viec-tai-nha-thumbnail
Khám Phá Như ÝKhám phá cách tạo không gian làm việc hiệu quả tại nhà
12.11.2021 | 2.0k View | 5 phút đọc
Tạo một không gian làm việc tại nhà phù hợp sẽ giúp tăng sự tập trung và hiệu quả trong công việc. Đọc ngay bài viết này để biết bí quyết!
loi-khuyen-giup-ban-hanh-dong-khong-tri-hoan-thumb
Khám Phá Như Ý3 lời khuyên giúp bạn hành động mà không trì hoãn
12.01.2022 | 1.7k View | 3 phút đọc
Trì hoãn là một cái bẫy mà nhiều người trong chúng ta rơi vào. Động lực, ý chí, cảm hứng dù thế nào bạn vẫn phải chăm sóc và rèn luyện cho chúng thường xuyên.
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam