Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường
PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Câu chuyện bền vững
Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường

Công dân có trách nhiệm

Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường

02.04.2024

Ngày ấy, khi tôi bắt đầu công việc tại Generali, tôi không ngờ rằng một ngày nào đó, những bước nhỏ của mình có thể tạo ra một thay đổi lớn đối với môi trường. Đó là cuộc hành trình bắt đầu từ sự nhạy bén và trách nhiệm cá nhân, từ việc quay lưng với những vật dụng một lần sử dụng và chuyển hướng đến những lựa chọn bền vững hơn.
Những ngày đầu tiên, tôi thường bất chấp lấy những chiếc cốc nhựa, túi nylon và ống hút khi ngồi cà phê với đồng nghiệp. Tôi cảm thấy thoải mái với sự tiện lợi của chúng, nhưng càng ngày, hình ảnh những mảnh nhựa trôi nổi trên khắp các dòng sông, hồ, biển đã khiến tôi thay đổi nhận thức.


Tôi quyết định thay đổi. Đầu tiên là sử dụng chiếc cốc sứ màu trắng in hình logo mà công ty đã dành tặng tôi từ ngày đầu làm việc. Bạn không thể tin được sự thay đổi mà nó mang lại, từ việc thưởng thức cà phê hương thơm đến cảm giác ấm áp vốn có của đồ gốm sứ khi cầm lên. Lượng rác nhựa trong thùng cũng giảm đi đáng kể hoặc ít nhất tôi đã không góp phần vào việc tạo nên nhiều rác hơn.
Không chỉ dừng lại ở việc sử dụng cốc sứ. Tôi hạn chế sử dụng túi nylon bằng cách chuyển sang túi vải tái sử dụng, mỗi chiếc đều là một tuyên ngôn về sự tiện lợi và trách nhiệm. Không chỉ giảm thiểu sự ô nhiễm từ rác thải nhựa, tôi nhận ra túi vải tái chế cũng sang trọng, gọn gàng hơn là sử dụng nylon.


Không chỉ có vậy, tôi còn nỗ lực truyền cảm hứng cho đồng nghiệp. Tôi chia sẻ câu chuyện về hành trình của mình và những lý do tôi tin rằng mỗi hành động nhỏ của chúng ta đều có tác động lớn.


Tôi nhận ra sự biến đổi không chỉ nằm ở việc thay đổi vật dụng, mà còn ở tư duy và thái độ của bản thân. Tôi cảm thấy bản thân vui trong lòng vì biết mình đã làm điều đúng đắn cũng như trở thành một phần của chiến lược bền vững của Generali.


Ngày qua ngày, tôi nhận thức được sự ảnh hưởng tích cực của quyết định cá nhân đối với môi trường. Cảm giác như tôi đang đóng góp vào việc tạo ra một môi trường làm việc xanh sạch, tốt cho sức khỏe và tinh thần của tất cả mọi người. Mỗi cuộc họp, mỗi sự kiện công ty, tôi luôn mang theo cốc sứ và túi vải của mình, không chỉ là để giữ gìn môi trường mà còn để truyền cảm hứng cho những người khác.
Cuối cùng, tôi nhìn lại hành trình của mình với niềm hạnh phúc và thỏa mãn. Tôi đã làm được điều gì đó tốt cho chính mình, cho cộng đồng và cho hành tinh này. Mỗi bước đi nhỏ của tôi đã tạo ra một làn sóng lớn, và tôi tự hỏi: "Nếu mỗi người đều làm như vậy, thì thế giới chúng ta sẽ trở nên như thế nào?"

Bài viết liên quan

Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Bắt đầu hành trình bền vững bằng việc sử dụng phương tiện công cộng

Cùng Generali Việt Nam khám phá câu chuyện bền vững từ bạn Nguyễn Quỳnh Như - bộ phận Trải nghiệm Khách hàng, người đã bắt đầu sử dụng phương tiện công cộng để góp phần bảo vệ môi trường.

Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường

Hãy cùng Generali Việt Nam lắng nghe hành trình bắt đầu từ trách nhiệm cá nhân, bằng việc quay lưng với những vật dụng một lần sử dụng và chuyển hướng đến những lựa chọn bền vững hơn của anh Hồ Phúc Hậu - bộ phận Digital Learning.

Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện với trải nghiệm "dịch vụ không giấy" bằng ứng dụng GenVita

02.04.2024

Doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm

Trải nghiệm dịch vụ "không giấy" - Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện

Theo đuổi vai trò doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm, Generali đã và đang tối ưu hóa trải nghiệm Khách hàng, thúc đẩy việc số hóa các dịch vụ. Qua lời kể của chị Lộc Duyên về trải nghiệm “dịch vụ không giấy”, có thể thấy sự cam kết của Generali Việt Nam trên hành trình theo đuổi sứ mệnh Người bạn Trọn đời, lan tỏa tác động tích cực không chỉ với Khách hàng mà còn cho cộng đồng, xã hội.

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

Hãy cùng Generali Việt Nam khám phá câu chuyện của chị Quỳnh Như - thuộc bộ phận Training Operations, người đã thay đổi suy nghĩ của mình về sự bền vững sau khi tham gia khóa học "Hành trình nhận thức về sự Bền vững".

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam