Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất
PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
Câu chuyện bền vững
Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

Công dân có trách nhiệm

Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất

02.04.2024

Từ những ngày đầu bước chân vào Generali Việt Nam, dù đi đâu, làm gì, hay ngay cả trong công việc, những gì tôi được nghe, thấy và truyền đạt đều xoay quanh cụm từ “Bền Vững”. Thoạt đầu khi nghe đến cụm từ này, tôi nghĩ đó là những thứ gì đó rất xa vời, khó khăn hay rất mất thời gian để đạt được sự Bền Vững đó. Cho đến một ngày tôi được tham gia khóa học Hành trình Nhận thức về Sự bền vững – The Sustainability Awareness Journey, tưởng chừng như đó chỉ là một khóa học khô khan về những thứ vĩ mô. Nhưng không, nội dung khóa học rất sáng tạo, dễ hiểu và đem lại cho tôi một suy nghĩ khác về cụm từ “Bền Vững” kia, đó là: “Sự bền vững bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất”.

Sau khóa học đó, tôi dần để ý đến những hành động mà tất cả các Gentizen đã làm trong mọi hoạt động của họ, từ công việc đến cuộc sống, đâu đâu cũng thấy những dấu hiệu của sự “bền vững”. Có thể kể đến những điều lớn lao như việc phát triển chiến lược Người bạn trọn đời của Tập đoàn hay việc số hóa tài liệu học tập của phòng ban DTD, giảm thiểu việc sử dụng giấy in của phòng ban Actuary hay ngay cả những hành động nhỏ của các cá nhân Gentizen như đem theo ly/bình cá nhân để mua thức uống, sử dụng bộ dụng cụ ăn uống cá nhân để hạn chế rác thải nhựa và cả việc Ban lãnh đạo luôn dùng nước trà từ bình, ly thủy tinh trong những cuộc họp thay vì nước đóng chai như những nơi khác… Những điều này thúc đẩy tôi bắt đầu một hành trình nhỏ để thay đổi môi trường làm việc của mình để góp phần vào sứ mệnh phát triển bền vững của công ty.

Một trong những ý tưởng đầu tiên của tôi là thu gom pin đã sử dụng. Tôi nhận ra rằng có rất nhiều thiết bị điện tử sử dụng pin xung quanh tôi như chuột, bàn phím, điều khiển… và mỗi viên pin từ các thiết bị này nếu không được xử lý đúng cách sẽ gây nguy hại cho môi trường. Vậy nên tôi quyết định triển khai một chiến dịch thu gom pin đã qua sử dụng trong phòng ban của mình, sau đó sẽ đưa những viên pin này đến những địa điểm thu gom/xử lý đặc biệt. Điều này không chỉ giúp giảm lượng chất thải gây hại ra môi trường, mà còn tạo ra một ý thức chung về việc giữ và đảm bảo sự bền vững cho môi trường xung quanh từ những hành động nhỏ nhất.


Không dừng lại ở đó, phòng ban tôi còn đặt quyết tâm giảm việc sử dụng đồ nhựa một lần. Chúng tôi luôn khuyến khích mọi người xung quanh sử dụng ly/bình nước cá nhân và ống hút có thể tái sử dụng thay vì ly nhựa và ống hút nhựa cũng như hạn chế sử dụng túi nilong. Dù cho điều này đã gây khó khăn cho phòng ban tôi thời gian đầu, tuy nhiên vì mục tiêu chung, chúng tôi đều cố gắng thay đổi mỗi ngày.

Những thay đổi bắt đầu từ việc thu gom pin và hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, đã tạo ra một làn sóng tích cực trong phòng ban tôi và cả những phòng ban xung quanh. Hy vọng những bước nhỏ nhưng quan trọng này không chỉ làm thay đổi cách nhìn nhận của các bạn về môi trường xung quanh mà còn giúp truyền cảm hứng để những ý tưởng sáng tạo khác ra lò, giúp Generali trở thành một nơi tiên phong trong việc xây dựng một tương lai bền vững.

Bài viết liên quan

Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường

02.04.2024

Công dân có trách nhiệm

Câu chuyện về trách nhiệm cá nhân đối với môi trường

Hãy cùng Generali Việt Nam lắng nghe hành trình bắt đầu từ trách nhiệm cá nhân, bằng việc quay lưng với những vật dụng một lần sử dụng và chuyển hướng đến những lựa chọn bền vững hơn của anh Hồ Phúc Hậu - bộ phận Digital Learning.

Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện với trải nghiệm "dịch vụ không giấy" bằng ứng dụng GenVita

02.04.2024

Doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm

Trải nghiệm dịch vụ "không giấy" - Bảo hiểm nhanh chóng, thuận tiện

Theo đuổi vai trò doanh nghiệp Bảo hiểm có trách nhiệm, Generali đã và đang tối ưu hóa trải nghiệm Khách hàng, thúc đẩy việc số hóa các dịch vụ. Qua lời kể của chị Lộc Duyên về trải nghiệm “dịch vụ không giấy”, có thể thấy sự cam kết của Generali Việt Nam trên hành trình theo đuổi sứ mệnh Người bạn Trọn đời, lan tỏa tác động tích cực không chỉ với Khách hàng mà còn cho cộng đồng, xã hội.

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam