press
VỀ TRANG CHỦ

Generali triển khai Fenice 190, kế hoạch đầu tư trị giá 3,5 tỷ euro nhằm hỗ trợ sự phục hồi bền vững của Châu Âu và nền kinh tế thực

homearrow_right_gray

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

arrow_right_gray

Generali triển khai Fenice 190, kế hoạch đầu tư trị giá 3,5 tỷ euro nhằm hỗ trợ sự phục hồi bền vững của Châu Âu và nền kinh tế thực

26.02.2021 . 1 phút để đọc
Thông cáo báo chí - 26.02.2021
  • Fenice 190 là sáng kiến khởi động cho các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập Tập đoàn Generali (Assicurazioni Generali)
  • Hơn 1 tỷ euro đã được phân bổ vào 10 quỹ đầu tư, tập trung vào cơ sở hạ tầng, đổi mới và số hóa, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà ở xanh, hạ tầng y tế và giáo dục
  • Những hoạt động được lên kế hoạch để chào mừng 190 năm thành lập Tập đoàn bao gồm việc mở cửa công trình Procuratie Vecchie tại Venice cho công chúng lần đầu tiên sau 500 năm khi tòa nhà này trở thành trung tâm toàn cầu của sáng kiến cộng đồng The Human Safety Net
  • Phiên bản đầu tiên của EnterPRIZE, một sáng kiến hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng sẽ được ra mắt

Trieste – Thành lập tại Trieste vào ngày 26 tháng 12 năm 1831, Generali đang bước sang tuổi 190. Generali sẽ kỷ niệm và chào mừng cột mốc lịch sử quan trọng này với một chuỗi các sáng kiến hướng đến nhân viên, tư vấn viên, khách hàng và những cộng đồng nơi Tập đoàn đang hoạt động. Để đánh dấu sự kiện này và mang đến sự ghi nhận với những giá trị thiết thực và lâu dài cho mối quan hệ gắn bó giữa Generali với các địa phương nơi Tập đoàn ra đời, có mặt và phát triển thịnh vượng, Generali công bố Fenice 190, kế hoạch đầu tư trị giá 3,5 tỷ euro nhằm hỗ trợ sự phục hồi của các nền kinh tế châu Âu bị ảnh hưởng bởi Covid-19, bắt đầu tại Ý, Pháp và Đức, và sau đó là tất cả các quốc gia châu Âu nơi Generali hoạt động, xuyên suốt 5 năm triển khai kế hoạch.

Fenice 190 sẽ giúp những sáng kiến hỗ trợ đặc biệt được triển khai trong năm 2020 nhằm giải quyết các tác động của đại dịch mang tính lâu dài hơn, bao gồm các khoản đầu tư hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và nền kinh tế thực, vốn đã vượt qua mục tiêu 1 tỷ euro đề ra. Để bổ sung vào khoản đầu tư ban đầu này, Generali cam kết khoản đầu tư trị giá 500 triệu euro mỗi năm, trong 5 năm tới, để hỗ trợ cho sự phát triển bền vững thông qua các quỹ đầu tư quốc tế tập trung vào cơ sở hạ tầng, đổi mới và số hóa, doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà ở xanh, hạ tầng y tế và giáo dục.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali, ông Philippe Donnet, chia sẻ: “Generali là một trong số ít các tập đoàn trên thế giới có lịch sử lâu đời như vậy. Chúng tôi sở hữu bề dày kiến thức và kinh nghiệm, nhờ đó Tập đoàn có thể đối mặt với những thách thức hiện tại đồng thời đóng góp xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho các cộng đồng nơi Tập đoàn hoạt động, trong vai trò một công ty bảo hiểm cũng như một công ty tiên phong đổi mới sáng tạo trong các hoạt động xã hội. Dịp kỷ niệm 190 năm thành lập rơi vào một năm mang tính quyết định, khi mà chúng ta phải vượt qua cuộc khủng hoảng toàn cầu nghiêm trọng nhất của thời hậu chiến và đặt nền móng cho sự phục hồi toàn cầu trên diện rộng. Với Fenice 190, chúng tôi muốn trở thành người tiên phong trên hành trình này, tạo nên những di sản vững chắc cho tương lai, với sự hỗ trợ đáng kể cho những lĩnh vực sáng tạo, bền vững và chiến lược nhất để tái khởi động nền kinh tế Châu Âu, đồng thời khuyến khích sự hòa nhập cho những người dân bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng.”

Kế hoạch Fenice 190 được triển khai thông qua mô hình đa quỹ có cùng triết lý đầu tư (multi-boutique platform) của Generali Investments, công ty đầu tư thuộc Tập đoàn Generali và cho phép các quỹ đầu tư bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức, các công ty thành viên của Tập đoàn có thể tham gia phân bổ các khoản đầu tư theo những mục tiêu chiến lược riêng của mình. Việc lựa chọn các sáng kiến để đầu tư được hướng dẫn bởi một Ủy ban Đầu tư thuộc Công ty Quản lý Tài sản, lãnh đạo bởi Tổng Giám đốc Carlo Trabattoni, cùng với các chuyên gia về tài sản thực, phát triển bền vững, thị trường tư nhân, tín dụng và chứng khoán. Tổng Giám đốc của Generali Real Estate, Công ty Quản lý Bất động sản thuộc Tập đoàn Generali, Aldo Mazzocco, phụ trách sự hoạt động của Ủy ban Đầu tư. Cách tiếp cận của Ủy ban tuân thủ theo 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc (SDGs) và mục tiêu cụ thể nhằm tạo ra những tác động tích cực cho sự phục hồi kinh tế cũng như cho nền kinh tế thực của Châu Âu.

Cho đến nay, 10 cơ hội đầu tư đã được xác định với giá trị đầu tư cam kết 1,05 tỷ euro, bao gồm hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Âu, nhà ở xanh và cơ sở hạ tầng với sự tập trung đặc biệt vào kỹ thuật số, sức khỏe và chuyển hóa năng lượng, tất cả cùng chia sẻ sự chú trọng về tính bền vững đối với môi trường và xã hội.

Chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập Tập đoàn Generali

Chủ tịch Tập đoàn Generali, ông Gabriele Galateri di Genola, chia sẻ: “Ngày hôm nay, hơn bao giờ hết và trong bối cảnh chưa từng có, Tập đoàn Generali đặt ra ý định xây dựng một tầm nhìn chung và bền vững cho tương lai của tất cả các đối tác hữu quan. Trong năm 2021, năm mà chúng tôi hy vọng sẽ đánh dấu sự khởi đầu của sự phục hồi kinh tế, chúng tôi cũng kỷ niệm sự kiện thành lập tập đoàn với một số sáng kiến, kết hợp giữa quá khứ và tương lai để mang lại những cơ hội tăng trưởng và chia sẻ mới. Chúng tôi cam kết là một phần của sự phát triển, hướng tới một xã hội ngày càng bền vững bằng cách triển khai kế hoạch đầu tư đầy tham vọng Fenice 190. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn phát huy di sản to lớn về kỹ năng và lịch sử của Tập đoàn để có thể khơi dậy kiến thức và nguồn cảm hứng cho các thế hệ tương lai.”

Generali cũng đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập Tập đoàn trong suốt năm 2021. Tháng 12 sẽ đánh dấu việc hoàn tất dự án khôi phục và nâng cấp công trình Procuratie Vecchie tại Venice và mở cửa cho công chúng sau 500 năm, trong vai trò mới là trung tâm toàn cầu của sáng kiến cộng đồng The Human Safety Net.

The Human Safety Net được khởi xướng vào năm 2017 với sứ mệnh giúp đỡ các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn phát huy tiềm năng của bản thân, từ đó cải thiện cuộc sống cho gia đình họ cũng như cộng đồng. Các chương trình của The Human Safety Net mang đến sự hỗ trợ cho các gia đình có con từ 0-6 tuổi và thúc đẩy sự hòa nhập của người tị nạn thông qua công việc và các dự án khởi nghiệp. Sáng kiến này hiện đang được triển khai tại 23 quốc gia, phối hợp chặt chẽ với một mạng lưới hơn 50 tổ chức phi lợi nhuận nhằm tối đa hóa tác động tích cực cho cộng đồng. Đây là một nền tảng mang đến sự đổi mới tích cực cho xã hội và nhiều hoạt động sẽ được tổ chức tại Venice sử dụng các cơ sở vật chất của The Human Safety Net nhằm hỗ trợ việc trao đổi ý tưởng, góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội. Từ đó, Generali cũng theo đuổi mục tiêu xây dựng Venice trở thành thủ phủ của sự phát triển bền vững.

Mùa thu của năm nay cũng sẽ mang đến phiên bản đầu tiên của EnterPRIZE, một sáng kiến hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ Châu Âu với mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng các mô hình kinh doanh mang tính bền vững, nâng cao sự nhận diện của các doanh nghiệp đã áp dụng thành công, và khuyến khích sự thảo luận sôi nổi trong xã hội về vấn đề này. Một nền tảng trực tuyến sẽ được ra mắt, cho phép chia sẻ các phương pháp tối ưu và tải về những nội dung và thông tin hữu ích về phát triển bền vững. Đồng thời, ấn bản đầu tiên của Sách trắng (White Paper) – tài liệu nghiên cứu về phát triển bền vững được thực hiện bởi đại học Bocconi cũng sẽ được ra mắt, cung cấp thông tin về những hiệu ứng đạt được từ việc phổ biến những nguyên tắc về phát triển bền vững cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Âu.

Những hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập Tập đoàn cũng sẽ hướng đến thành phố Trieste, nơi Generali được thành lập vào tháng 12 năm 1831 và cộng đồng địa phương. Tại công trình Palazzo Berlam vừa được trùng tu bởi kiến trúc sư Mario Bellini, những Lưu trữ Lịch sử của Công ty sẽ được ra mắt công chúng với hình thức tương tác sáng tạo. Những khóa học và đào tạo tại Group Academy, trung tâm đào tạo toàn cầu mới, cũng sẽ được ra mắt tại Palazzo Berlam.

Tiếp nối truyền thống của Generali trong việc khám phá các vấn đề đương đại thông qua ngôn ngữ của những áp phích quảng cáo, Generali sẽ giao cho 5 nghệ sĩ trẻ người Ý và quốc tế nhiệm vụ chuyển thể 5 lĩnh vực trọng tâm của dự án “Đây là Ngày mai” của Tập đoàn thành những tấm áp phích quảng cáo có khả năng truyền tải hiện thực với cách thức mới mẻ.

Hơn 70.000 nhân viên của Tập đoàn cũng sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc kỷ niệm cột mốc 190 năm lịch sử của Generali. Thông qua một sáng kiến toàn cầu, họ sẽ được yêu cầu kể “câu chuyện” của cá nhân mình về Generali trên một nền tảng chuyên dụng, kết hợp trải nghiệm của bản thân với di sản phong phú của Công ty. Cuộc thi sẽ chọn ra những câu chuyện hay nhất, xác định 190 chú Sư tử có cơ hội tham gia tích cực vào những sáng kiến kỷ niệm 190 năm thành lập Generali.

Trên trang web chính thức của Tập đoàn, generali.com, một tiểu mục mới dành riêng cho các hoạt động kỷ niệm sẽ tập hợp thông tin về các sáng kiến cùng các bài viết về lịch sử Generali.

Bài viết liên quan

Agency-kickoff-2023-thumb
27.02.2023

Tổng Giám đốc Generali Quốc Tế, Jaime Anchustegui sang thăm Việt Nam

Ông Jaime Anchustegui, Tổng Giám đốc Generali Quốc Tế đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam
XEM THÊM
thumbnail
13.01.2023

Generali triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng truyền cảm hứng dịp cuối năm

Generali Việt Nam triển khai thành công chuỗi hoạt động hỗ trợ và động viên các hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cũng như lan tỏa tinh thần sống lành mạnh, tích cực trong xã hội.
XEM THÊM
khanh thanh truong DL
11.01.2022

Generali Việt Nam và Quỹ BTTEVN khánh thành trường mẫu giáo cho các em nhỏ khó khăn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Generali phối hợp với Quỹ BTTEVN khánh thành và bàn giao điểm trường mới của trường mẫu giáo Phú Lộc, tỉnh Đắk Lắk.
XEM THÊM
thumbnail
30.09.2022

THÔNG TIN TÀI CHÍNH TẠI NGÀY 30 THÁNG 9 NĂM 2022

Tập đoàn Generali tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và vị thế tài chính vững mạnh
XEM THÊM
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam