Có những vị yêu bé tí gây thương nhớ to to

banner
  • View
  • phút đọc
“Từng ăn nhiều món ngon vật lạ mà chưa ăn hết gánh hàng rong, từng nếm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt mà chưa nếm đủ vị yêu bé tí món Việt…”. Không biết các bà, các cô, các chú… đã tưới tắm quán nhỏ ấy bằng gì, mà bao nhiêu năm hương vị ấy vẫn gây nhớ thương.

Nhớ thương lắm: Một quán cà phê xưa cũ bao năm vẫn vị đắng chát “gây nghiền”, một mùi hương thơm bơ từ ổ bánh mì vội mua bữa sáng, một hộp xôi nóng hổi bùi thơm béo ngậy, một tô phở đậm đà vị quế, vị gừng, một tiếng rao thân quen khắp con đường, ngõ hẻm “hột gà nướng, hột vịt lộn, hột vịt dữa, trứng cút lộn, bắp xào đi”… Vị yêu bé tí là tất cả điều đó, cộng lại nhân lên một ngàn lần, nhiều ngàn lần, vì mỗi ngày, hương vị ấy đã gây thương nhớ cho biết bao nhiêu người.

yeu-nhung-dieu-be-ti-vi-yeu-1.png

yeu-nhung-dieu-be-ti-vi-yeu2.png

yeu-nhung-dieu-be-ti-vi-yeu-3.png

thumbnail
Vui Như Ý

14.02.2022 - Mình chung đôi nhé, hạnh phúc ơi!

14.02.2022 | 2.3k View | 3 phút đọc

Gặp gỡ, nhận ra nhau trong đám đông và trao nhau hứa cùng nhau xây dựng một tương lai, trọn đời như ý… đó vốn là một định mệnh tự nhiên!

Vị yêu bé tí đó kỳ lạ lắm. Kỳ lạ tới mức vừa ăn một tô bún bò trong hẻm đã hẹn bạn “sáng mai bún bò nữa nha” vì cái vị ấy cứ quẩn quanh trong trí nhớ. Kỳ lạ tới mức bạn và tôi thương nhớ nó bằng thứ tình cảm mãnh liệt, mơ hồ nhưng hơn cả yêu, chắc nịch, vẹn tròn và dài lâu mãi mãi.

Ai đã từng mỗi ngày nếm thử một vị yêu, là dĩa cơm tấm, bát bún riêu ốc, tô hủ tiếu lề đường bụi bặm, cà phê vỉa hè ồn ào đủ tiếng xe cộ… đều sẽ nhớ những vị yêu bé tí ấy. Chưa xa đã nhớ, xa rồi lại nhớ quay quắt hơn. Ôi thương lắm những vị yêu bé tí!

yeu-nhung-dieu-be-ti-vi-yeu-4.png

yeu-nhung-dieu-be-ti-vi-yeu-5.png

yeu-nhung-dieu-be-ti-vi-yeu-6.png

Yêu những điều bé tí, cho cuộc sống như ý” là series ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, tích cực hàng ngày. Hướng đến việc trở thành thương hiệu bảo hiểm truyền cảm hứng, ngoài nỗ lực để mang đến những sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ tối ưu, “Người Bạn Trọn Đời"" Generali sẽ cùng bạn yêu thương những điều nhỏ xíu mỗi ngày, chia sẻ những ý nghĩ tích cực, và làm Điểm Tựa tinh thần những lúc bạn thấy buồn bã. Mong rằng, mỗi khi xem ảnh, bạn sẽ bất giác mỉm cười, lòng đầy trìu mến và thêm yêu cuộc sống này.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

Gia-dinh-gen-cover-tap-4
Vui Như ÝSeries Comic - Gia Đình Gen (Tập 4)
16.12.2021 | 2.6k View | 5 phút đọc
Khi độ mũm mĩm tỉ lệ thuận với sự dễ thương vô bờ của Lu, nghịch thì nghịch thật đấy, nhưng đáng yêu thì chiếm phần nhiều. Một thành viên “nặng đô” trong trái tim của gia đình Gen - Pet Lu, hôm nay xin phép được chiếm sóng!
comic-gia-dinh-gen-tap-5
Vui Như ÝSeries Comic - Gia Đình Gen (Tập 5)
16.12.2021 | 2.4k View | 5 phút đọc
Dáng hình của yêu thương luôn luôn hiện hữu lặng thầm trong mỗi gia đình. Một ánh nhìn, một nụ cười, một cái chạm tay khẽ thôi cũng đủ để truyền tải tâm ý đến "ăng ten" yêu thương của mỗi thành viên.
Series Comic - Gia Đình Gen Tập 10
Vui Như ÝSeries Comic - Gia Đình Gen (Tập 6)
15.12.2021 | 2.2k View | 5 phút đọc
Ngoài kia bao sóng gió, về đây có cả nhà yêu thương.
Thumbnail T7
Vui Như ÝSeries Comic - Gia Đình Gen (Tập 7)
15.12.2021 | 2.5k View | 5 phút đọc
Bơ chưa bao giờ một mình, dù là trong cuộc chiến với "chiếc lá cuối cùng"!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam