cac-goi-bao-hiem-nhan-tho-phu-hop-mobile

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình Là Gì? Vì Sao Nên Tham Gia?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình Là Gì? Vì Sao Nên Tham Gia?

22.11.2023   5 phút để đọc

Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình là gói giải pháp bảo hiểm giúp bảo vệ bạn và các thành viên gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống như sức khỏe, tai nạn, tuổi thọ và tính mạng. Hiện nay, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình ngày càng phổ biến. Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình là một “lá chắn" vô cùng cần thiết cho mọi nhà khi mang đến sự bảo vệ toàn diện cho các thành viên trong gia đình. Mời bạn cùng Generali tìm hiểu lợi ích và các lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình qua bài viết này nhé!

1. Bảo hiểm nhân thọ Cho Gia Đình Là Gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình được xem là công cụ hữu ích và toàn diện trong việc bảo vệ tài chính cho bạn cùng người thân trước những rủi ro về sức khỏe, tai nạn, tuổi thọ và tính mạng. Ngoài ra, loại hình bảo hiểm này cũng là một phương thức hiệu quả để bạn tích lũy tài chính cho tương lai. Hơn nữa, tham gia bảo hiểm nhân thọ còn là cách bạn chăm sóc và thể hiện tình yêu thương cũng như trách nhiệm của mình đối với gia đình. Khi những rủi ro được bảo hiểm xảy ra, dù cho là sức khỏe, tai nạn hay tính mạng, thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả những khoản tiền tương ứng với thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Khoản chi trả này này sẽ phần nào giúp bạn và gia đình giảm đi gánh nặng tài chính trong thời điểm đó và nhanh chóng ổn định cuộc sống.


01-hinh-anh-gia-inh-uoc-bao-ve-quyen-loi-bao-hiem

2. 4 Quyền Lợi Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình


02-hinh- anh so o vong tron loi ich

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình ngày càng được nhiều người tìm hiểu và lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ. Những người trẻ ngày càng ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, cũng như mong muốn giảm thiểu gánh nặng tài chính cho người thân trước những rủi ro cuộc sống. Tùy vào sản phẩm và điều khoản của hợp đồng bảo hiểm mà bạn tham gia, bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bạn và gia đình nhiều quyền lợi tối ưu như:

 • Quyền lợi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Đây là quyền lợi cốt lõi của tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ về bảo vệ khách hàng trước rủi ro về tuổi thọ và tính mạng. Khi người được bảo hiểm tử vong thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho người thụ hưởng một khoản tiền theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm được ký kết.
 • Quyền lợi liên quan đến tai nạn: Đây là quyền lợi dự phòng trước tình huống xấu liên quan đến tai nạn. Tùy theo mức độ, tỷ lệ thương tật cho tai nạn mà công ty bảo hiểm sẽ chi trả khoản tiền tương ứng cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng.
 • Quyền lợi liên quan đến sức khỏe: Có thể xem đây là quyền lợi cần thiết cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. Với quyền lợi này, những người tham gia sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi phí chăm sóc, điều trị bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo như ung thư, tim mạch, đột quỵ…
 • Tích lũy tài chính bền vững: Đây cũng là một lợi ích quan trọng mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho gia đình bạn. Các khoản phí bảo hiểm được đóng đều đặn (sau khi trừ đi các chi phí liên quan) sẽ được tích lũy và sinh lợi tùy theo loại hình bảo hiểm bạn tham gia. Sau một thời gian, bạn sẽ có một khoản tiền đáng kể để thực hiện các dự định tương lai của mình và gia đình như mua xe, mua nhà hoặc cho con cái đi học.

Ngoài 4 quyền lợi chính nêu trên, bảo hiểm nhân thọ cho gia đình còn có nhiều quyền lợi khác tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

3. Những Lưu Ý Khi Chọn Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình

Bảo hiểm nhân thọ là một cam kết lâu dài, thường từ 15 - 20 năm hoặc hơn, nên bạn và gia đình cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin để có thể duy trì đến khi đáo hạn hợp đồng. Điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn một công ty có uy tín và lịch sử phát triển lâu năm. Generali - Tập đoàn bảo hiểm số 1 tại Ý, có lịch sử hình thành, phát triển gần 200 năm và đang hiện diện tại hơn 50 quốc gia khắp thế giới. Tính đến năm 2022, Tập đoàn Generali đang cung cấp cho hơn 68 triệu khách hàng trên toàn cầu đa dạng các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp bảo hiểm. Vì vậy, Generali sẽ mang đến cho gia đình bạn những giải pháp Bảo hiểm nhân thọ tối ưu và toàn diện. Bên cạnh đó, tiềm lực tài chính, chất lượng dịch vụ khách hàng cũng là điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình mình. Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Vì vậy, bạn và gia đình sẽ hoàn toàn yên tâm khi có sự sát cánh bảo vệ từ Generali. Khi cân nhắc lựa chọn được công ty bảo hiểm đáng tin cậy để tham gia, việc tiếp theo là bạn tìm hiểu thêm về các sản phẩm phù hợp với nhu cầu bảo vệ của gia đình.

4. Các Gói Bảo Hiểm Cho Gia Đình Tại Generali

Với kinh nghiệm gần 200 năm, Generali là một tập đoàn giàu kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm. Từ đó, Generali tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có thể tham gia cho cả gia đình một cách tối ưu, đáp ứng được những yêu cầu bảo vệ khắt khe nhất. Generali giới thiệu những sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho gia đình để bạn lựa chọn:

Bảo Hiểm Liên Kết Đơn Vị VITA - Cho Con

VITA - Cho Con, sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong được thiết kế cho mục tiêu đầu tư về giáo dục. Kết hợp hiệu quả giữa bảo vệ và đầu tư, và với những quyền lợi vượt trội, gắn liền với quá trình học hành và trưởng thành của con trẻ, VITA - Cho Con giúp các bậc cha mẹ an tâm xây dựng nền tảng giáo dục quý giá cho con và kiến tạo ngày mai tươi sáng cho cả gia đình.

 • Bảo vệ trước rủi ro Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong với quyền lợi của sản phẩm chính.
 • Gia tăng bảo vệ toàn diện cho cả gia đình với danh mục Bảo hiểm bổ trợ đa dạng như Bảo hiểm sức khỏe VITA – Sức Khỏe Vàng, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo chi trả nhiều lần, Bảo hiểm miễn đóng phí Bệnh hiểm nghèo phiên bản 2, Bảo hiểm Tử vong và thương tật do Tai nạn phiên bản mở rộng…
 • Chủ động xác định Phí bảo hiểm, Số tiền bảo hiểm và các Quỹ liên kết đơn vị (“Quỹ”) để đầu tư theo nhu cầu và khả năng tài chính.
 • Bảo vệ con với quyền lợi đảm bảo phát hành hợp đồng mới không cần thẩm định*.
 • Thưởng định kỳ đến 11% Giá trị bình quân của Giá trị Tài khoản cơ bản, cho con tự tin thực hiện ước mơ.


03- Vita cho con

Bảo Hiểm Liên Kết Đơn Vị VITA - Đầu Tư Như Ý

VITA - Đầu Tư Như Ý là người bạn đồng hành trọn đời, bảo vệ bạn và cùng bạn đi qua những thăng trầm của cuộc sống, tự tin theo đuổi cuộc sống như ý với kế hoạch tài chính vững chắc và được thiết kế phù hợp theo từng nhu cầu của bản thân.

 • Bảo vệ lên đến 200% Số tiền bảo hiểm cộng với Giá trị Tài khoản hợp đồng trước rủi ro Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong.
 • Bảo vệ toàn diện cho cả gia đình khi tham gia thêm các bảo hiểm bổ trợ như Bảo hiểm sức khỏe VITA – Sức Khỏe Vàng, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo chi trả nhiều lần, Bảo hiểm miễn đóng phí Bệnh hiểm nghèo mở rộng, Bảo hiểm Tử vong và thương tật do Tai nạn phiên bản mở rộng…
 • Quyền lợi đầu tư: Linh hoạt lựa chọn đầu tư vào 4 Quỹ liên kết đơn vị theo tỷ lệ phù hợp với mong muốn về mức lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro của bạn.
 • Quyền lợi Món quà khởi đầu: Trong Năm hợp đồng đầu tiên, Generali sẽ chi trả Quyền lợi Món quà khởi đầu lên đến 5% phí bảo hiểm cơ bản định kỳ.
 • Quyền lợi Thưởng định kỳ: Vào cuối Năm hợp đồng thứ 06, 09, 12, 15 và 18, Generali sẽ chi trả Quyền lợi Thưởng định kỳ bằng 4% giá trị bình quân của Giá trị Tài khoản cơ bản tại Ngày kỷ niệm tháng hợp đồng của 36 Tháng hợp đồng liền kề trước đó.
 • Quyền lợi Thưởng đặc biệt: Vào cuối Năm hợp đồng thứ 10, 15 và 20, Generali sẽ chi trả Quyền lợi Thưởng đặc biệt theo tỷ lệ % Phí bảo hiểm của Năm hợp đồng đầu tiên tại thời điểm phát hành Hợp đồng.


04- Vita DTNY

5. Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình

Khi tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ bối rối khi gặp rất nhiều thông tin trái chiều và trong đó có rất nhiều thông tin không chính xác. Để giúp bạn thuận lợi hơn trong việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ gia đình, Generali xin giải đáp một vài thắc mắc thường gặp.

Có Nên Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình Không?

Nên! Như đã đề cập ở trên, Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình giúp bảo vệ bạn và người thân trước nhiều rủi ro trong cuộc sống. Lúc xảy ra rủi ro, Công ty Bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm giúp gia đình bạn giảm được gánh nặng tài chính và nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Nên Mua Bảo Hiểm Cho Ai Trong Gia Đình?

Người trụ cột trong gia đình, do bởi đó người trụ cột tạo ra nguồn thu nhập chính trong gia đình. Các thành viên khác sẽ tham gia các bảo hiểm bổ trợ. Điều này giúp cả gia đình được bảo vệ toàn diện và đầy đủ. Thật ra, với câu hỏi "Nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình?" nếu có điều kiện tài chính, bạn cũng có thể lựa chọn tham gia cho mỗi thành viên một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ dài hơn và không phụ thuộc vào người được bảo hiểm chính của một hợp đồng.

Nên Mua Bảo Hiểm Với Số Tiền Bao Nhiêu?

Bạn nên dành 10 - 15% tổng thu nhập của mình để tham gia bảo hiểm. Điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực tài chính, tránh được việc thiếu hụt tiền bạc đóng phí và dẫn đến việc hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực.

Thủ Tục Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Cho Gia Đình Cần Giấy Tờ Gì?

Thông thường, bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân (Căn cước công dân, Hộ chiếu, Giấy khai sinh…), thông tin về nghề nghiệp, sức khỏe để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần thêm giấy tờ chứng minh thu nhập, hồ sơ sức khỏe…

Thông Tin Trong Hợp Đồng Có Thể Thay Đổi Không?

Bạn vẫn có thể thay đổi thông tin trong hợp đồng bảo hiểm khi đã mua. Một số thông tin bạn có thể thay đổi gồm:

 • Địa chỉ liên lạc
 • Email
 • Số điện thoại
 • Các thông tin khác theo Quy tắc và Điều khoản hợp đồng bảo hiểm.

Thời Gian Giải Quyết Quyền Lợi Bảo Hiểm Là Bao Lâu?

Tùy thuộc vào quyền lợi bảo hiểm, công ty sẽ có thời gian giải quyết quyền lợi khác nhau. Tại Generali, bạn có thể nộp hồ sơ giải quyết quyền lợi bảo hiểm qua ứng dụng GenVita:

 • Nộp hồ sơ đơn giản trong 3 bước
 • Nhận phản hồi sau 30 phút
 • Nhận chi trả sau 24 giờ kể từ khi có quyết định giải quyết quyền lợi

Generali hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích, ý nghĩ của Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình. Nếu có thêm câu hỏi, thắc mắc nào, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua hotline 1900 969675 để được giải đáp thêm nhé!

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam