banner_mobile
VỀ TRANG CHỦ

Tập đoàn Generali cập nhật chiến lược bảo vệ khí hậu

homearrow_right_gray

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

arrow_right_gray

Tập đoàn Generali cập nhật chiến lược bảo vệ khí hậu

30.06.2021 . 8 phút để đọc
Thông cáo báo chí - 30.06.2021

TẬP ĐOÀN GENERALI CẬP NHẬT CHIẾN LƯỢC BẢO VỆ KHÍ HẬU

- 8,5 - 9,5 tỷ Euro được dành cho các khoản đầu tư xanh và bền vững trong giai đoạn 2021-2025

- Xây dựng lộ trình loại bỏ hoàn toàn các khoản đầu tư cũng như các dịch vụ bảo hiểm liên quan đến lĩnh vực nhiệt điện than tại các quốc gia thành viên OECD cũng như trên toàn thế giới 

- Từng bước loại bỏ các danh mục đầu tư trực tiếp có liên quan đến việc tăng khí thải carbon và hướng tới mục tiêu trung hòa khí thải carbon vào năm 2050 

Chiến lược mới của tập đoàn về biến đổi khí hậu đã được trình bày trước Hội đồng Quản trị Tập đoàn Generali, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Gabriele Galateri di Genola. 

Chiến lược này đã cập nhật và bổ sung cho Chiến lược trước đây của Tập đoàn, được phê duyệt vào tháng 2 năm 2018, cam kết thực hiện những giải pháp quan trọng liên quan đến các hoạt động đầu tư và bảo hiểm, hai lĩnh vực trọng tâm của Tập đoàn, đồng thời hướng đến xây dựng một tương lai ít chịu tác động bởi biến đổi khí hậu.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali, ông Philippe Donnet, tuyên bố: “Tập đoàn Generali công bố các mục tiêu đầy tham vọng mới cho chiến lược về khí hậu, vận dụng và phát huy các thành tựu đã đạt được, thể hiện đúng cam kết và sự tin tưởng mạnh mẽ của tập đoàn trong lĩnh vực này. Cụ thể, 6 tỷ Euro đã được dùng cho các khoản đầu tư xanh và bền vững trong ba năm qua, cho phép chúng tôi vượt qua các mục tiêu đặt ra trước thời hạn. Chúng tôi tin rằng khu vực tư nhân có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tài chính cho ‘Quá trình Chuyển đổi Công bằng’ hướng đến một tương lai không khí thải nhà kính bằng cách hỗ trợ các cơ quan nhà nước thực hiện các giải pháp cần thiết.” 

ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP - Các mục tiêu mới bao gồm:

- 8,5 – 9,5 tỷ Euro sẽ được dùng cho các khoản đầu tư xanh và bền vững trong giai đoạn 2021 – 2025. Mục tiêu này phù hợp với mục tiêu đầu tư 4,5 tỷ Euro trong giai đoạn 2019 – 2021 và đã được Generali hoàn thành trước thời hạn đặt ra một năm, cán mốc 6 tỷ Euro vào cuối năm 2020;

- Tăng cường các tiêu chí loại trừ để hạn chế đầu tư vào ngành than đá, từng bước loại bỏ và hướng tới chấm dứt hoàn toàn các khoản đầu tư vào lĩnh vực này. Chiến lược mới đặt mục tiêu loại bỏ đầu tư vào các doanh nghiệp phát hành chứng khoán trong lĩnh vực nhiệt điện than tại các quốc gia thành viên OECD vào năm 2030, và toàn thế giới vào năm 2040;

- Từng bước loại bỏ các danh mục đầu tư trực tiếp có liên quan đến việc tăng khí thải carbon và hướng tới trung hòa khí thải carbon vào năm 2050. Điều này nhất quán với mục tiêu của Thỏa thuận chung Paris nhằm hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp cùng cam kết đạt được của Liên minh Các Tổ chức Sở hữu Tài sản Không Phát thải (Net-Zero Asset Owner Alliance). Mục tiêu trước mắt của Generali trong năm 2025 là cắt giảm 25% lượng khí thải carbon của danh mục đầu tư (trái phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu niêm yết) và điều chỉnh danh mục bất động sản theo lộ trình 1,5°C. 

DỊCH VỤ BẢO HIỂM - Các mục tiêu mới bao gồm:

- Hạn chế các hoạt động liên quan đến lĩnh vực nhiệt điện than, hướng đến cắt giảm hoàn toàn vào năm 2030 tại các quốc gia thành viên OECD, và trên toàn thế giới vào năm 2038;

- Tiếp tục thúc đẩy cam kết không cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí, bao gồm dịch vụ bảo hiểm cho các rủi ro liên quan đến các hoạt động khai thác nhiên liệu hóa thạch từ cát dầu, đá phiến, hay tại khu vực Bắc Cực, cả trên đất liền và ngoài biển.

VẬN ĐỘNG SỰ THAM GIA CỦA CÁC ĐỐI TÁC VÀ ỦNG HỘ ‘QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI CÔNG BẰNG’ - Các mục tiêu mới bao gồm:

- Cam kết vận động các đối tác cùng tham gia xây dựng một tương lai không khí thải và ủng hộ ‘Quá trình Chuyển đổi Công bằng’ (Just Transition). Với mục tiêu này, đến năm 2025, Generali sẽ vận động sự tham gia của ít nhất 20 doanh nghiệp có lượng khí thải lớn trong danh mục đầu tư của Tập đoàn nhằm thực sự tạo ra tác động trên toàn cầu.

LOẠI BỎ CÁC HOẠT ĐỘNG VẬN HÀNH CÓ KHÍ THẢI CARBON, TRỞ THÀNH DOANH NGHIỆP CÓ LƯỢNG KHÍ THẢI ÂM - Các mục tiêu mới bao gồm:

- Tham vọng trở thành doanh nghiệp có lượng khí thải âm vào năm 2040 với mục tiêu trước mắt là đạt trung hòa carbon vào năm 2023;

- Đến năm 2025, cắt giảm 25% khí thải nhà kính liên quan đến các văn phòng, trung tâm dữ liệu và xe công ty so với năm 2019 dựa trên cơ sở khoa học.

- Sử dụng 100% năng lượng tái tạo khi có thể và cam kết tiếp tục đầu tư vào việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tài liệu kỹ thuậtwebsite.

Bài viết liên quan

Agency-kickoff-2023-thumb
27.02.2023

Tổng Giám đốc Generali Quốc Tế, Jaime Anchustegui sang thăm Việt Nam

Ông Jaime Anchustegui, Tổng Giám đốc Generali Quốc Tế đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam
XEM THÊM
thumbnail
13.01.2023

Generali triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng truyền cảm hứng dịp cuối năm

Generali Việt Nam triển khai thành công chuỗi hoạt động hỗ trợ và động viên các hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cũng như lan tỏa tinh thần sống lành mạnh, tích cực trong xã hội.
XEM THÊM
khanh thanh truong DL
11.01.2022

Generali Việt Nam và Quỹ BTTEVN khánh thành trường mẫu giáo cho các em nhỏ khó khăn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Generali phối hợp với Quỹ BTTEVN khánh thành và bàn giao điểm trường mới của trường mẫu giáo Phú Lộc, tỉnh Đắk Lắk.
XEM THÊM
thumbnail
30.09.2022

THÔNG TIN TÀI CHÍNH TẠI NGÀY 30 THÁNG 9 NĂM 2022

Tập đoàn Generali tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và vị thế tài chính vững mạnh
XEM THÊM
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam