Hội thảo “Sinh Con, Sinh Cha” nâng cao kiến thức làm cha mẹ cho hàng trăm phụ huynh tại Quảng Bình
VỀ TRANG CHỦ

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha”

TIN TỨC SỰ KIỆN

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh con, Sinh cha”

30.10.2023 . 5 phút để đọc

Quảng Bình – 28/10/2023, công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) và Sở Lao động – Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Bình triển khai chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha”. Hội thảo đã mang lại những kiến thức bổ ích và thiết thực cho gần 500 phụ huynh, trẻ em, cán bộ và giáo viên trường mầm non Lộc Ninh, Thôn 4, Xã Lộc Ninh, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” tại Quảng Bình tập trung thảo luận và chia sẻ các nội dung làm cha mẹ đang rất được quan tâm như bảo vệ trẻ khỏi các hình thức xâm hại thể chất - tinh thần và xử trí tình huống trẻ ăn vạ. Các chủ đề này nằm trong ba nhóm chủ đề chính của “Sinh Con, Sinh Cha” về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn), hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khỏe) của trẻ từ 0 – 6 tuổi. .

Đông đảo các tình nguyện viên là nhân viên, tư vấn viên của Generali Việt Nam và các cán bộ của Quỹ BTTEVN, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội và Quỹ BTTE em tỉnh Quảng Bình, các thầy cô giáo trường mầm non Lộc Ninh đã tích cực tham gia hỗ trợ cho hội thảo.

Sự tham gia sôi nổi và hào hứng của các phụ huynh tại Quảng Bình cho thấy nhu cầu tiếp cận, nâng cao kiến thức nuôi dạy, chăm sóc trẻ là rất lớn. Để giúp con phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, cha mẹ cũng cần có kỹ năng về tâm lý, về khoa học giáo dục để hiểu và đồng hành cùng con. Nhiều phụ huynh có mặt tại hội thảo chia sẻ, những tình huống và bài học trong chương trình rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày và rất thiết thực để áp dụng vào thực tế.


Hội thảo “Sinh Con, Sinh Cha” nâng cao kiến thức làm cha mẹ cho hàng trăm phụ huynh tại Quảng Bình

Tại chương trình, Generali Việt Nam cũng đã trao 250 phần quà tặng cho các em nhỏ, 250 bộ tài liệu chương trình cho các phụ huynh và 30 phần quà cùng hỗ trợ tài chính đặc biệt cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Ống Đinh Tiến Hải - Giám đốc Quỹ BTTEVN chia sẻ: “Trong nhiều hoạt động, sáng kiến cộng đồng mà Generali tài trợ cũng như tham gia triển khai thì “Sinh Con, Sinh Cha” là một chương trình rất khác biệt, mang lại các tác động bền vững và tích cực cho thế hệ mầm non của đất nước. Quỹ BTTEVN rất trân trọng khi được phối hợp với Generali Việt Nam để cùng chia sẻ nhiệt huyết, sự tận tâm và cam kết của chúng tôi trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục, phát triển toàn diện trẻ em”.

Đại diện Generali Việt Nam cho biết, “Sinh Con, Sinh Cha” là dự án cộng đồng trọng điểm của Generali Việt Nam từ năm 2020 đến nay. Trên hành trình hàng chục tỉnh thành mà Generali đi qua, nơi nào “Sinh Con, Sinh Cha” cũng nhận được rất nhiều những chia sẻ xúc động và sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh… Góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục trẻ cho các bậc cha mẹ và hướng đến mục tiêu tạo dựng tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam là mong mỏi của dự án. Đây cũng là cam kết của Generali Việt Nam trong hành trình thực hiện sứ mệnh trở thành “Người bạn Trọn đời” của khách hàng.

Đến nay, “Sinh Con, Sinh Cha” đã tiếp cận và mang lại lợi ích cho khoảng 9.900 phụ huynh, trẻ em, giáo viên, cán bộ mầm non thông qua các buổi hội thảo được tổ chức khắp các tỉnh thành, thu hút hàng triệu lượt theo dõi, tương tác và bình luận tích cực trực tuyến thông qua chuỗi video tiểu phẩm giáo dục trên kênh Youtube của Generali Việt Nam cùng các nội dung làm cha mẹ bổ ích trên trang Facebook của chương trình cũng như nhóm cộng đồng làm cha mẹ “Sinh Con, Sinh Cha”.Hội thảo “Sinh Con, Sinh Cha” nâng cao kiến thức làm cha mẹ cho hàng trăm phụ huynh tại Quảng Bình

Cũng trong năm 2022, “Sinh Con, Sinh Cha” công bố các kết quả rất tích cực của báo cáo tác động độc lập cho giai đoạn thí điểm 2020 – 2021 với 85% phụ huynh đánh giá chương trình giúp họ nâng cao kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ cho mỗi nội dung tập huấn. Bên cạnh đó, 97% phụ huynh đã thay đổi cách thức chăm sóc nuôi dạy con theo các gợi ý của chương trình, đồng thời chương trình cũng giúp 97% phụ huynh giảm thiểu áp lực trong việc làm cha mẹ.

Năm 2021, Tập đoàn Generali đã công bố khoản tài trợ hơn 1 triệu Euro cho dự án “Làm cha mẹ trong phát triển toàn diện trẻ thơ” của UNICEF cùng với các đóng góp về tài liệu, nội dung từ chương trình “Sinh Con, Sinh Cha” cho dự án trọng điểm này.

Với cách tiếp cận sáng tạo, hiệu quả và những đóng góp tích cực, bền vững cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam từ chương trình “Sinh Con, Sinh Cha”, Generali Việt Nam đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cũng như chứng nhận “Doanh nghiệp vì Cộng đồng – Saigon Times CSR” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn trong ba năm liên tiếp 2020, 2021 & 2022.

Bài viết liên quan

thumbnail-mien-trung.jpg
30.11.2020

VnExpress: Generali triển khai nhiều hoạt động cứu trợ tại miền Trung

Generali Việt Nam triển khai chương trình "Sát cánh bên miền Trung" hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng do bão lũ tại miền Trung.
XEM THÊM
Dan Tri SCSC Bac Ninh
10.11.2021

Dân Trí: Hàng trăm phụ huynh hào hứng tham gia chương trình "Sinh Con, Sinh Cha" ở Bắc Ninh

Chương trình thảo luận một số nội dung nuôi dạy trẻ quan trọng: thời gian chất lượng cho con; kiểm soát cơn giận dữ; cho trẻ bữa ăn vui vẻ
XEM THÊM
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam