bao-hiem-nhan-tho-cho-nhan-vien-thumb.png

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cho Nhân Viên - An Tâm Công Việc

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cho Nhân Viên - An Tâm Công Việc

Cập nhật: 27.05.2024   3 phút để đọc

Bảo hiểm tai nạn cho nhân viên là một giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp bảo vệ an toàn và mang lại sự an tâm cho đội ngũ nhân viên trong quá trình làm việc hoặc ngoài giờ làm việc, đặc biệt là những công việc tiềm ẩn rủi ro nghề nghiệp cao.

Nó cung cấp cho họ sự an tâm về tài chính bởi bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế, hỗ trợ thu nhập và bồi thường tổn thất tài chính, giúp họ an tâm điều trị và hồi phục sức khỏe khi gặp phải tai nạn lao động hoặc thương tật.

Việc chăm lo hay thiết lập những chính sách đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ nhân viên là điều mà rất nhiều doanh nghiệp đề cao, và quan tâm ngày một nhiều hơn. Các doanh nghiệp có thể tạo ra những chế độ phúc lợi cho nhân viên của mình về mặt tinh thần hoặc vật chất, dành tặng cho nhân viên của mình những phần thưởng khác nhau, ngoài ra giúp tạo lợi thế cạnh tranh khi tuyển dụng, thu hút và giữ chân nhân tài, giảm tỷ lệ nhảy việc. Do đó, sự lựa chọn mua bảo hiểm tai nạn cho nhân viên được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay.

Bài viết này sẽ Generali sẽ đi sâu vào những lợi ích, các loại hình, chi phí và các gói bảo hiểm tai nạn của bảo hiểm tai nạn cho nhân viên.

1. Bảo Hiểm Tai Nạn Cho Nhân Viên Được Hiểu Như Thế Nào?

Bảo hiểm tai nạn cho nhân viên là một trong những loại hình bảo hiểm phi bắt buộc được cung cấp bởi các doanh nghiệp bảo hiểm, và đây là sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt dành cho các công ty, tập đoàn muốn xây dựng chính sách phúc lợi, muốn đảm bảo quyền lợi của người lao động của mình một cách toàn diện hơn.

Gói bảo hiểm này sẽ đảm bảo chi trả cho người lao động trong trường hợp họ không may đối mặt với các rủi ro bất thường, tai nạn nằm ngoài sự kiểm soát trong cuộc sống.

2. Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Tai Nạn Cho Nhân Viên Là Gì?

Khi mua bảo hiểm tai nạn cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ mang lại lợi ích cho cả hai phía. Trước hết, tai nạn hay rủi ro đều có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào, bất kỳ thời điểm nào trong cuộc sống dù đó là sinh hoạt hằng ngày, tai nạn tại nơi làm việc, trong quá trình lao động hay tham gia giao thông,…thì con người đều có nguy cơ rơi vào những trường hợp đó.

Chính vì thế mua bảo hiểm tai nạn cho nhân viên là một cách giúp nhân viên của mình được đảm bảo ổn định về nguồn tài chính để khắc phục, đối phó với những rủi ro đó; Với nhân viên:

 • Đảm bảo tài chính trước các rủi ro tai nạn: Khi nhân viên gặp tai nạn ngoài giờ làm việc, bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế, hỗ trợ thu nhập và bồi thường tổn thất tài chính, giúp họ an tâm điều trị và hồi phục sức khỏe.
 • Tăng sự gắn bó với công ty
Với doanh nghiệp:
 • Nâng cao tinh thần làm việc: Khi được bảo vệ bởi bảo hiểm tai nạn, nhân viên sẽ cảm thấy an tâm hơn, từ đó nâng cao tinh thần làm việc và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.
 • Thu hút và giữ chân nhân tài: Chế độ bảo hiểm tai nạn cho nhân viên là một điểm cộng trong chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp, giúp thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh khi tuyển dụng.
 • Giảm tỷ lệ nhảy việc.

3. 2 Loại Hình Bảo Hiểm Tai Nạn Cho Người Lao Động Phổ Biến

Hiện nay, có 2 loại hình bảo hiểm tai nạn thông dụng là: bảo hiểm tai nạn lao động và bảo hiểm tai nạn 24/24 tự nguyện

Bảo Hiểm Tai Nạn Lao động

Bảo hiểm tai nạn lao động gắn với bảo hiểm xã hội là loại bảo hiểm bắt buộc. Đây là một chính sách an sinh xã hội của Nhà nước nhằm giảm đi tổn thất tài chính cho người lao động khi họ gặp tổn thương ở bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể; hay thậm chí gây tử vong trong quá trình làm việc.

Việc đóng bảo hiểm tai nạn lao động sẽ do người sử dụng lao động chịu trách nhiệm, nên người lao động sẽ không phải đóng các khoản phí liên quan đến bảo hiểm tai nạn lao động. Vì vậy, khi làm việc tại một doanh nghiệp nào đó, bạn cần yêu cầu doanh nghiệp ký hợp đồng lao động một cách hợp pháp để được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động.

Bảo Hiểm Tai Nạn 24/24

Bảo hiểm tai nạn 24/24 là sản phẩm bảo hiểm của các công ty bảo hiểm nên người mua sẽ tham gia theo hình thức tự nguyện và tùy theo nhu cầu của bản thân.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã cũng cung cấp cho nhân viên loại bảo hiểm tai nạn này kèm theo bảo hiểm sức khỏe nhân viên như một phúc lợi cho người lao động. Loại hình bảo hiểm tai nạn tự nguyện này cũng mang lại nhiều lợi ích như:

 • Giúp người lao động yên tâm công tác tại những nơi có rủi ro cao
 • Hỗ trợ giảm bớt rủi ro tài chính cho doanh nghiệp và người lao động khi không may có rủi ro tai nạn xảy ra.
  bao-hiem-nhan-tho-cho-nhan-vien-7.png

4. Chi Phí Bảo Hiểm Tai Nạn Cho Nhân Viên Là Bao Nhiêu?

Không có một mức phí cố định khi mua bảo hiểm tai nạn cho nhân viên vì mức phí sẽ được Công ty bảo hiểm tính toán dựa theo nhiều yếu tố:

 • Số tiền bảo hiểm
 • Nhu cầu bảo vệ
 • Số lượng người tham gia bảo hiểm
 • Độ tuổi của người tham gia bảo hiểm

Để có mức phí chính xác của bảo hiểm tai nạn cho nhân viên, bạn cần liên hệ trực tiếp với Generali để được tư vấn cụ thể.

5. Nên Mua Gói Bảo Hiểm Tai Nạn Nào Cho Nhân Viên?

Với hơn 190 năm kinh nghiệm, Generali luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, chủ động thiết kế các giải pháp bảo vệ sức khỏe và mang đến sự an tâm toàn diện cho người lao động. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn những gói giải pháp bảo hiểm tùy theo nhu cầu và ngân sách với các quyền lợi như:

 • Bảo hiểm tử kỳ nhóm
 • Bảo hiểm sức khỏe
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn
 • Bảo hiểm hỗ trợ viện phí
 • Bảo hiểm hỗ trợ thu nhập.

Trong đó, bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn cung cấp nhiều quyền lợi ưu việt như:

 • Bảo vệ lên đến 200% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm không may qua đời do tai nạn
 • Chi trả quyền lợi thương tật do tai nạn đa dạng theo mức độ thương tật
 • Bảo vệ bỏng do tai nạn theo mức độ bỏng

Sản phẩm bảo hiểm tai nạn cho nhân viên từ Generali đã chứng minh được chất lượng và sự ưu việt khi nhận được sự tin tưởng sử dụng của hơn 300 doanh nghiệp lớn trên cả nước trong nhiều năm qua.

Hy vọng, những thông tin trên đã giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc mua bảo hiểm tai nạn cho nhân viên. Đây thực sự là một phúc lợi tuyệt vời mà doanh nghiệp có thể cung cấp cho nhân viên để giúp họ thêm an tâm trong công việc và cuộc sống.

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam