bao-hiem-suc-khoe-nao-tot

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Giải đáp chi tiết thắc mắc: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Giải đáp chi tiết thắc mắc: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay?

11.01.2024   1 phút để đọc

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trên thị trường Việt Nam ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, sự đa dạng này khiến khách hàng băn khoăn không biết bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Nên chọn sản phẩm bảo hiểm nào? Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn!

1. Nên hay không nên mua bảo hiểm sức khỏe?

Trong cuộc sống, chúng ta không thể lường trước được những rủi ro hay biến cố bất chợt xảy đến, để giải quyết được những điều này chúng ta bắt buộc phải sử dụng đến quỹ tài chính đã được tích lũy trong một thời gian dài. Hiểu được điều này, các công ty bảo hiểm đã cho thiết kế và ra mắt nhiều gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.
bao-hiem-suc-khoe-nao-tot

Các gói bảo hiểm sức khỏe hiện nay rất đa dạng và phong phú

Bảo hiểm sức khỏe mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình như:

 • Khách hàng không chỉ được bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện công, bệnh viện tư nhân mà còn được bảo lãnh viện phí ở cả những bệnh viện quốc tế hàng đầu.
 • Dịch vụ chăm sóc, tư vấn hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được công sức, thời gian.
 • Ngoài quyền lợi điều trị ngoại trú, khách hàng còn được bảo vệ trước nguy cơ tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, được hưởng quyền lợi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, quyền lợi nha khoa, thai sản….
 • Bảo hiểm sức khỏe có nhiều gói đa dạng, nhiều hạn mức bảo hiểm để bạn lựa chọn. Nếu có đủ năng lực tài chính có thể chọn mua gói bảo hiểm quyền lợi cao cấp. Ngược lại, nếu ngân sách của bạn còn hạn hẹp có thể chọn mua gói bảo hiểm với mức phí thấp hơn.

2. Những sai lầm cần tránh khi mua bảo hiểm

 • Không tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm mình tham gia mà phó thác điều này cho nhân viên tư vấn. Thực tế không thiếu các trường hợp, nhân viên tư vấn lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tin tưởng của khách hàng để cố ý điền sai lệch thông tin khách hàng trên văn bảo giao kết với doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm.
 • Tham gia bảo hiểm sức khỏe nhưng không chủ động tìm hiểu các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm cũng như thông tin liên quan.
 • Không đọc kỹ thông tin trong hợp đồng bảo hiểm. Vì thế, việc nắm rõ toàn bộ điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm sẽ tránh được các thiệt hại hay những hiểu lầm không đáng có.
 • Cung cấp thông tin về sức khỏe không đúng sự thật khi tham gia bảo hiểm. Điều này gây cản trở và ảnh hưởng đến việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm sau này.
 • Quan điểm chỉ nên mua bảo hiểm khi cần thiết, khi còn trẻ khỏe không nên tham gia bảo hiểm. Đây là cách nhìn rất phiến diện vì ngay cả khi còn trẻ, chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về bệnh tật. Tham gia bảo hiểm là cách dự phòng rủi ro, tiết kiệm hiệu quả, giảm bớt áp lực về tài chính khi không may gặp bất ổn về sức khỏe. Vì thế, bạn nên mua bảo hiểm khi chưa có bệnh.

3. Thông tin về gói bảo hiểm sức khỏe VITA - Sống Như Ý Generali

Generali Việt Nam là thành viên của Generali - tập đoàn bảo hiểm Italia. Tập đoàn này được bình chọn là “Công ty Bảo hiểm tốt nhất thế giới” bởi tạp chí danh giá Forbes vào năm 2019. Tại thị trường Việt Nam, Generali là công ty bảo hiểm uy tín, được khách hàng tin dùng với nhiều sản phẩm bảo hiểm toàn diện. Do đó, khi nhắc đến bảo hiểm sức khỏe nào tốt, không thể thiếu sản phẩm VITA - Sống Như Ý của Generali.
bao-hiem-suc-khoe-nao-tot

VITA - Sống Như Ý là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe uy tín, chất lượng

Một số thông tin về VITA - Sống Như Ý:

 • Người được bảo hiểm: Từ 15 ngày tuổi - 59 tuổi
 • Phương thức đóng phí: Chỉ đóng phí một lần tại thời điểm mua bảo hiểm
 • Quyền lợi bảo vệ: Hoàn trả chi phí thực tế khi điều trị nội trú, tùy theo gói bảo hiểm mà bạn chọn với quyền lợi bảo hiểm.
  • Chi phí giường
  • Chi phí điều trị nội trú
  • Chi phí Phẫu thuật
  • Chi phí Phẫu thuật trong ngày
  • Chi phí lọc máu thận và điều trị ung thư trong ngày

Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên  

4. Những lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Để đảm bảo tối đa lợi ích cho bản thân, gia đình khi tham gia bảo hiểm sức khỏe bạn nhất thiết phải nắm một số lưu ý cần thiết sau:

 • Phải tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin về sản phẩm mà mình sẽ lựa chọn. Phải chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ mọi vấn đề liên quan: điều kiện tham gia, thời gian chờ, loại trừ bảo hiểm, hồ sơ thủ tục…
 • Cân nhắc, so sánh sản phẩm bảo hiểm giữa các công ty với nhau rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm của những công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường.
 • Chú trọng đến quyền lợi của bản thân khi mua bảo hiểm, bao gồm: giới hạn chi trả của bên công ty bảo hiểm khi khách hàng tử vong, nằm viện, phẫu thuật, thai sản…như thế nào.
 • Cần chú ý đến hệ thống bệnh viện, các cơ sở y tế liên kết của công ty. Vì hiện nay, mỗi công ty bảo hiểm liên kết với nhiều bệnh viện khác nhau. Bạn nên xem xét gói bảo hiểm mình định lựa chọn diện bảo lãnh viện phí như thế nào, có rộng không, có các bệnh viện chất lượng cao không, có gần với nơi mình đang cư trú không?
 • Bạn nên chọn những công ty bảo hiểm có uy tín, chi trả nhanh chóng, minh bạch, rõ ràng.

Với những thông tin mà Generali cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã có đáp án cho câu hỏi bảo hiểm sức khỏe nào tốt. Không có chìa khóa chung, vạn năng đối với mọi người, mọi nhà. Vì thế, bạn hãy cân nhắc, lựa chọn sản phẩm nào phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Bài viết liên quan

text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam