thumbnail
VỀ TRANG CHỦ

Thông tin tài chính tập đoàn Generali tại 30/6/2021

homearrow_right_gray

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

arrow_right_gray

Thông tin tài chính tập đoàn Generali tại 30/6/2021

03.08.2021 . 8 phút để đọc
Thông cáo báo chí - 03.08.2021

THÔNG TIN TÀI CHÍNH TẬP ĐOÀN GENERALI TẠI 30/6/20211: GENERALI KHẲNG ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH XUẤT SẮC CỦA TẬP ĐOÀN, GHI NHẬN TĂNG TRƯỞNG MẠNH MẼ TỪ DOANH THU PHÍ, LỢI NHUẬN HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VÀ LỢI NHUẬN THUẦN. VỊ THẾ TÀI CHÍNH CỰC KỲ VỮNG VÀNG.


- Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 3 tỷ Euro (tăng 10,4%), nhờ vào tăng trưởng lợi nhuận của mảng bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và các hoạt động kinh doanh khác. Đồng thời, mảng bảo hiểm phi nhân thọ tiếp tục đạt mức lợi nhuận xuất sắc.


- Doanh thu phí gộp đạt mức 38 tỷ Euro (tăng 5,5%), trong đó mảng bảo hiểm nhân thọ tăng 5,8% và phi nhân thọ tăng 4,9%. Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ đạt mức 6,3 tỷ Euro (giảm 8,6%, vào tháng 6 năm 2020, Generali Ý được ủy thác quản lý hai mảng đầu tư của Cometa - Quỹ Hưu trí bổ sung Quốc gia, cho công nhân ngành kỹ thuật, lắp đặt nhà máy công nghiệp cũng như các lĩnh vực tương tự và cho người lao động lĩnh vực bạc, kim hoàn. Loại trừ ảnh hưởng của quỹ hưu trí này, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tăng 16,6%). Tỷ lệ lợi nhuận trên doanh thu khai thác mới ghi nhận kết quả ấn tượng trong toàn ngành, ở mức 4,67% (so với 3,94% của cùng kỳ năm trước). Tỷ lệ kết hợp ổn định ở mức 89,7% (tăng 0,2 điểm phần trăm).


- Lợi nhuận thuần tăng trưởng mạnh mẽ, lên tới 1,54 tỷ Euro (so với 774 triệu Euro của cùng kỳ năm trước)2.


- Vị thế tài chính vững mạnh, với biên khả năng thanh toán của Tập đoàn đạt 231% (so với 224% của năm 2020).


- Tập đoàn đang trên đà hoàn thành tốt các mục tiêu trong năm cùng với kế hoạch chiến lược ‘Generali 2021’.


Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali, ông Philippe Donnet, nhận định: “Kết quả kinh doanh xuất sắc lần này tiếp tục khẳng định chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu đầy tham vọng của kế hoạch ‘Generali 2021’, ngay cả trong một bối cảnh đầy thách thức như hiện nay. Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong sáu tháng đầu năm đã củng cố vị thế dẫn đầu thị trường châu Âu của Generali, nhờ vào hiệu quả kinh doanh xuất sắc, việc đẩy mạnh đổi mới kỹ thuật số cùng mạng lưới phân phối vượt trội. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung thúc đẩy hơn nữa chiến lược trở thành “Người bạn Trọn đời” của khách hàng, phát huy nhiệt huyết, đam mê cùng năng lượng tích cực của 72.000 nhân viên và 165.000 tư vấn bảo hiểm trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ trình bày kế hoạch chiến lược mới của Tập đoàn tại Hội nghị các Nhà đầu tư sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 12 tới.”

Xem thông cáo báo chí chi tiết (tiếng Anh) tại đây

1Các thay đổi trên phí bảo hiểm, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và PVNBP (giá trị hiện tại của phí khai thác mới) được phản ánh trên các điều kiện tương đương (theo tỷ giá và phạm vi hợp nhất không đổi). Các thay đổi trên Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, tài sản đầu tư của chủ sở hữu và dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm không bao gồm các tài sản thanh lý trong cùng kỳ so sánh. 

2Lợi nhuận thuần điều chỉnh, được định nghĩa là lợi nhuận thuần không bao gồm lãi/lỗ do thanh lý, bằng lợi nhuận thuần của kỳ không bị ảnh hưởng bởi lãi/lỗ do thanh lý. Lợi nhuận thuần điều chỉnh trong 6 tháng đầu năm 2020 là 957 triệu Euro, loại trừ 183 triệu Euro đến từ lỗ do thanh lý BSI, một ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ. Ngoài ra, khi loại trừ ảnh hưởng của chi phí phát sinh một lần liên quan đến Quỹ Hỗ trợ đặc biệt cho Covid-19, lợi nhuận thuần điều chỉnh 6 tháng đầu năm 2020 tăng lên đến 1.032 triệu Euro.

 

Bài viết liên quan

Agency-kickoff-2023-thumb
27.02.2023

Tổng Giám đốc Generali Quốc Tế, Jaime Anchustegui sang thăm Việt Nam

Ông Jaime Anchustegui, Tổng Giám đốc Generali Quốc Tế đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam
XEM THÊM
thumbnail
13.01.2023

Generali triển khai chuỗi hoạt động cộng đồng truyền cảm hứng dịp cuối năm

Generali Việt Nam triển khai thành công chuỗi hoạt động hỗ trợ và động viên các hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cũng như lan tỏa tinh thần sống lành mạnh, tích cực trong xã hội.
XEM THÊM
khanh thanh truong DL
11.01.2022

Generali Việt Nam và Quỹ BTTEVN khánh thành trường mẫu giáo cho các em nhỏ khó khăn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk

Generali phối hợp với Quỹ BTTEVN khánh thành và bàn giao điểm trường mới của trường mẫu giáo Phú Lộc, tỉnh Đắk Lắk.
XEM THÊM
thumbnail
30.09.2022

THÔNG TIN TÀI CHÍNH TẠI NGÀY 30 THÁNG 9 NĂM 2022

Tập đoàn Generali tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và vị thế tài chính vững mạnh
XEM THÊM
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam