• View
  • phút đọc
Ngoài trường lớp, đồng hành cùng ta suốt những tháng năm thanh xuân rực rỡ, ở góc khuất lặng lẽ hay trên đỉnh cao thành công luôn có ít nhất 5 người Thầy “không bụi phấn”.

Trong cuộc đời này, con đường đi đến cuộc sống như ý mình có lẽ là con đường gập ghềnh nhiều chông gai nhất nhưng khi đã nếm được trái ngọt, đó lại là hương vị ngọt ngào khó quên. Điều đó lý giải vì sao chúng ta luôn cần những người lái đò đặc biệt dìu dắt từng bước đi.

Tạ ơn thầy đã dẫn con vào rừng trí thức. Cảm nghĩa cô đã dắt trò đến biển yêu thương

nguoi-thay-day-ta-manh-me-song-nhu-y

5 năm cấp I, 4 năm cấp II, 3 năm cấp III, nhiều năm đại học, bạn đếm nổi không thầy cô dìu dắt? Nếu gọi tháng năm học trò là năm tháng thanh xuân, thiếu được không những bóng dáng cô thương thầy mến? Một đứa trẻ, một người thầy, một cuốn sách, một cây bút, ta có cả thế giới được đổi thay. Khi bạn sẵn sàng học tập để chạm vào thế giới tri thức bao la, đó là thời điểm mình đã gặp cô và thầy.

Ghi lòng tạc dạ lời thầy cô trên bục giảng. Cảm ơn người Thầy Cha Mẹ đã tặng chúng ta cuộc sống quý giá. Trân quý người dẫn đường mang tên Sếp truyền lửa và cảm hứng làm việc. Nhớ mãi Bạn Bè đã xuất hiện đúng lúc đúng thời điểm, cho ta những bài học về trưởng thành.

Bạn đã gặp đủ những người dẫn đường kể trên chưa và còn quên ai nữa?

Học tỉnh thức & yêu thương, Lòng Biết Ơn chỉ lối

Đại dịch đến và chúng ta đang sống trong những tháng ngày nhiều bất an. Đã có đôi lúc chúng ta ngột ngạt và nóng bức đến mức cảm giác chỉ cần sơ ý làm rơi một tàn lửa nhỏ thôi cũng đủ làm cả thế giới bùng cháy. Tâm hồn mong manh luôn bị dồn đuổi bởi những cảm xúc tiêu cực.

Nhưng chính trong khoảng thời gian gập ghềnh này, sống chậm lại, chúng ta cảm nhận trọn vẹn yêu thương 0 đồng, biết ơn những hy sinh thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch. Không còn mải miết với lo âu, thu mình trong cô đơn, ta học cách cho đi nhiều hơn, lan tỏa yêu thương và sống tích cực.

Lòng Biết Ơn xuất hiện, dạy ta trân quý mọi điều nhỏ bé xung quanh mình. Dạy ta biết rằng “nếu cuộc đời này đầy rẫy những bất công, thì sao cây táo lại nở hoa”. Biết ơn vì hôm nay chúng ta và người thân vẫn khỏe mạnh. Biết ơn những bác sĩ tuyến đầu mỗi ngày mạnh mẽ chống dịch, biết ơn những nhân viên giao hàng sẵn sàng đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm để giao đồ ăn kịp lúc...

Nhà văn nổi tiếng thế giới M. Dostoevsky từng chia sẻ: “Chỉ có tình yêu mới cứu được thế giới”. Đó không chỉ là tình yêu lứa đôi mà rộng hơn, là yêu thương giữa con người với con người.


nguoi-thay-day-ta-manh-me-song-nhu-y


Học vấp ngã đứng dậy. Thất bại sẽ dạy ta

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ câu chuyện về nhà sáng chế Thomas Alva Edison đã bền bỉ với hơn 10.000 lần thất bại từ 3/1978 - 10/1879 để tìm đúng vật liệu làm sợi dây tóc bóng đèn. “Tôi không thất bại. Tôi chỉ tìm ra 10.000 cách nhưng chưa thành công” - Đó là cách ông chia sẻ về hành trình phát minh ra chiếc bóng đèn điện đầu tiên của nhân loại.

Chính vì vậy, ngay tại thời điểm này, nếu bạn gặp phải thất bại trong cuộc sống hay công việc, đừng ngần ngại gửi tặng nó một lời cảm ơn chân thành. Thành công không tự nhiên đến. Và việc phải trải qua đôi lần thất bại để hái trái ngọt cũng là lẽ thường.

Thất bại là người chỉ đường tận tụy, giúp chúng ta có thêm thời gian nhìn nhận lại hành trình mình đã đi qua, từ đó tìm ra một con đường đúng đắn đến gần mới mục tiêu nhất. Ta biết rằng thất bại không đồng nghĩa với kết thúc mà đôi khi chính là nơi ta bắt đầu những điều thú vị hơn.

nguoi-thay-day-ta-manh-me-song-nhu-y-lower-mobi

Học tìm tòi & khám phá, Google có ngay thôi

Thời đại công nghệ số, thời mà câu cửa miệng quá quen thuộc là: “Cái gì không biết thì tra Google”. Vậy có sai đâu khi mình gọi Google là “giáo viên đặc biệt” giúp mình tìm tòi, học hỏi và khám phá cả một vũ trụ thông tin ngoài kia.

Google “hội tụ mọi tinh hoa”, nơi có thể xuyên không về thời cổ đại hay lái tàu vũ trụ kiến thức đến tương lai. Những kho dữ liệu khổng lồ đủ thỏa mãn mọi trí tò mò, trả lời mọi câu hỏi chất vấn siêu dễ dàng, cực giản đơn. Internet thời nay giúp mình tự học nhanh chóng, lập nghiệp dễ dàng, kết bạn giản đơn, chỉ cần biết sàng lọc hiểu tối ưu là đều ổn.

Học tri thức mẫu mực, hỏi người Thầy Sách Vở

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ bạn rất muốn được “xách ba lô lên và đi” nhưng lại đang có nhiều điều cản bước. Nhưng đừng quên, bạn có những chuyến du lịch 0 đồng luôn chờ sẵn - đó là kho tàng tri thức mẫu mực từ Sách Vở. Bất kỳ lúc nào bạn muốn, sách cũng sẵn là là người dẫn được đưa bạn tới với một thế giới mới, in dấu chân trên mọi hành trình.

Đối với người Do thái, sách vở là thứ ngọt ngào nhất trên đời. Và để con trẻ có niềm đam mê với sách, cha mẹ Do Thái thường nhỏ mật ong lên những trang sách và cho trẻ nếm thử.


nguoi-thay-day-ta-manh-me-song-nhu-y


Học khôn ngoan & tỉnh táo, Mạng Xã Hội sẵn sàng

Mạng xã hội đã và đang trở thành một thế giới đa diện và chân thực, là nơi kết nối của hàng triệu người khác nhau. Giờ đây, những bình luận, lượt tương tác, hình ảnh, video ngắn, hình ảnh.. . có khả năng làm thay đổi sâu sắc cuộc sống của một người nào đó. Mỗi ngày lướt màn hình điện thoại, bạn có thể giao tiếp, kết nối, chỉ trích, phê bình hoặc thậm chí là kêu gọi tẩy chay, mắng chửi người khác.

Mạng Xã Hội xuất hiện dạy chúng ta sự tỉnh táo, không ngoan khi đọc hay chia sẻ thông tin. Bạn cũng học được cách kiểm soát cảm xúc của mình trên môi trường trực tuyến thật cẩn thận.

nguoi-thay-day-ta-manh-me-song-nhu-y
nguoi-thay-day-ta-manh-me-song-nhu-y
nguoi-thay-day-ta-manh-me-song-nhu-y
nguoi-thay-day-ta-manh-me-song-nhu-y

Nghiệm lại những chặng đường đã qua, bạn có nhận ra những Thầy Cô đặc biệt của mình? Còn rất nhiều người lái đò chẳng thể kể tên nhưng tất thảy đều đáng kính. Họ xuất hiện ngay khi bạn sẵn sàng và luôn mở lòng với bạn. Dù mỗi Thầy Cô đến mang theo những sứ mệnh khác nhau nhưng sự tri ân dành cho đưa đò vẫn vẹn nguyên ý nghĩa.

Nhân ngày 20-11, xin gửi lời biết ơn đến những thầy cô giáo trên bục giảng và trong cuộc sống, với lòng yêu thương và chân thành từ trái tim.

Chia sẻ bài viết trên

logo

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

thumbnail
Dạy Con Như ÝLàm thế nào để khuyến khích các hành vi tốt ở trẻ? Bí mật trong bài viết này!
17.11.2021 | 2.7k View | 5 phút đọcNgoài việc kiểm soát cơn giận khi con “khó bảo” để tránh làm tổn thương con, cha mẹ hãy tham khảo các gợi ý sau để khuyến khích các hành vi tích cực và đồng thời hạn chế các hành vi tiêu cực ở trẻ về lâu dài nhé.
cha-me-can-cham-soc-ban-than-tot-thumb
Dạy Con Như ÝCha mẹ cần chăm sóc bản thân tốt thì mới chăm sóc gia đình tốt!
17.11.2021 | 2.7k View | 5 phút đọcĐôi khi mãi quay cuồng với việc chăm sóc con cái, gia đình mà các bậc cha mẹ quên rằng mình cũng cần được chăm sóc. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc bản thân trong bài viết này!
tao-moi-truong-cho-con-hoat-dong-thumb
Dạy Con Như Ý"Bí kíp" tạo môi trường vui vẻ cho con hoạt động trong không gian nhỏ
17.11.2021 | 2.1k View | 5 phút đọcTrong giai đoạn giãn cách kéo dài hoặc khi trời mưa, các con không thể ra ngoài trời vui chơi. Làm sao để bé có thể vui vẻ sinh
meo-xay-dung-ne-nep-sinh-hoat-lanh-manh-thumb
Dạy Con Như ÝMẹo giúp cả nhà xây dựng nề nếp sinh hoạt lành mạnh
17.11.2021 | 2.5k View | 5 phút đọcCó một bí quyết giúp các gia đình ở nhà bớt căng thẳng, an toàn, vui khỏe rất dễ thực hiện nhưng lại hay bị bỏ qua, đó chính là thiết lập một nền nếp và lịch sinh hoạt lành mạnh. Tìm hiểu ngay trong bài viết này!
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam