banner_mobile

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Rút Tiền Sau 15 Năm Được Bao Nhiêu?

KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Rút Tiền Sau 15 Năm Được Bao Nhiêu?

11.04.2024   3555 phút để đọc
Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ bạn trước nhiều rủi ro trong cuộc sống như sinh mệnh, sức khỏe, tai nạn, bệnh tật… Khi đã tham gia bảo hiểm nhân thọ được 15 năm và duy trì việc đóng phí đầy đủ, đúng thời hạn, bạn sẽ nhận được một khoản tiền gọi là giá trị hoàn lại. Khoản giá trị hoàn lại này là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Sản phẩm bảo hiểm bạn tham gia, mức phí đóng, lãi suất, và điều kiện cụ thể của hợp đồng bảo hiểm... Dù vậy, vẫn có một số cách để bạn ước tính giá trị hoàn lại mình nhận được khi rút bảo hiểm nhân thọ sau 15 năm. Vậy, bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm thì được bao nhiêu tiền? Generali sẽ giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây.

Cách Kiểm Tra Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ 15 Năm Được Bao Nhiêu?

Cách 1: Tham Khảo Bảng Minh Họa Quyền Lợi Bảo Hiểm

Hiện nay, khi tham gia một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khách hàng đều nhận được bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm nhằm giúp khách hàng nắm được tổng quát những quyền lợi nhận được trong tương lai.

Khi nhìn vào mục “Giá trị hoàn lại” trong bảng minh hoạt quyền lợi bảo hiểm, bạn sẽ thấy được khoản tiền mình có thể nhận được khi rút tiền vào năm thứ 15.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng số tiền được liệt kê trên bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm chỉ mang tính chất tham khảo và không đúng với thực tế.

Vì vậy, số tiền thực tế bạn nhận được khi rút tiền sẽ khác vì có sự ảnh hưởng của các yếu tố thị trường, cùng những khoản phí/ nợ (nếu có) phát sinh.tu-van-vien-generali

Cách 2: Áp Dụng Công Thức Tính Giá Trị Hoàn Lại

Một cách khác để bạn có thể ước tính được khoản tiền rút bảo hiểm nhân thọ sau 15 năm là áp dụng công thức bên dưới:
Giá trị hoàn lại = (Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo + Bảo tức tích lũy + Lãi chia cuối hợp đồng + Lãi tích lũy) – Các khoản nợ (nếu có)
Trong đó:
  • Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo: Đây là số tiền được công ty bảo hiểm cam kết chi trả trong trường hợp có rủi ro xảy ra hoặc người tham gia sẽ được nhận khi đáo hạn hợp đồng.
  • Bảo tức tích lũy: Đây là khoản lãi được chia của quỹ chủ hợp đồng tham gia và được công bố định kỳ tại trang thông tin của Công ty bảo hiểm
  • Lãi chia cuối hợp đồng: Đây là lãi chia không đảm bảo của quỹ chủ hợp đồng tham gia chia lãi.
  • Lãi tích lũy: Đây là khoản lãi mà người tham gia nhận được khi kết thúc hợp đồng trong trường hợp để lại tiền mặt ở tại công ty bảo hiểm.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng công thức trên chỉ áp dụng với loại hình bảo hiểm nhân thọ có tham gia chia lãi. Đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới như bảo hiểm liên kết chung, bảo hiểm liên kết đơn vị cách tính giá trị hoàn lại sẽ phức tạp hơn rất nhiều.IMG_20240411_005537.jpg

Cách 3: Liên Hệ Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng Của Công Ty Bảo Hiểm

Cách đơn giản nhất để biết được bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm được bao nhiêu, bạn có thể liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng hàng của các công ty bảo hiểm để được giải đáp trực tiếp. Trong trường hợp không thể giải đáp được ngay số tiền chính xác, các nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ xin thông tin liên lạc của bạn và liên hệ lại cung cấp thông tin sau đó.

Bảo Hiểm Nhân Thọ Rút Tiền Sau 15 Năm Có Lỗ Không?

Về giá trị hoàn lại khi rút tiền, việc rút tiền sau 15 năm có lỗ không phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thời hạn đóng phí của hợp đồng bảo hiểm, sản phẩm bạn tham gia, quá trình đóng phí của bạn, diễn biến của thị trường đầu tư trong suốt thời gian bạn tham gia hợp đồng (với các sản phẩm Bảo hiểm liên kết đầu tư).

Các khoản chi trả quyền lợi này có thể sẽ lớn hơn rất nhiều lần so với khoản phí bạn đã đóng cho công ty. Trong tất cả các trường hợp, khoản lãi lớn nhất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là sự bảo vệ kịp thời trước những rủi ro trong cuộc sống.

Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, công ty sẽ chi trả một khoản quyền lợi tương ứng với các thỏa thuận trong hợp đồng được giao kết trước đó giữa bạn và công ty. Khoản tiền này sẽ giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng tài chính, sớm ổn định cuộc sống.IMG_20240411_005537.jpg

Cách Rút Tiền Bảo Hiểm Nhân Thọ Sau 15 Năm Tại Generali Như Thế Nào?

Để rút tiền bảo hiểm nhân thọ sau 15 năm, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của công ty bảo hiểm:
  • Căn cước công dân trùng với thông tin đã đăng ký khi tham gia bảo hiểm
  • Số hợp đồng bảo hiểm.
  • Phiếu yêu cầu thanh toán theo mẫu: TẠI ĐÂY
Tiếp theo, bạn cần gửi những thông tin, giấy tờ trên đến văn phòng Generali Việt Nam.


Khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, Generali sẽ tiến hành kiểm tra thông tin bạn cung cấp so với hợp đồng và tiến hành quá trình chi trả giá trị hoàn lại.

Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành chi trả sớm hơn. Ngược lại, nếu có thiếu sót hoặc cần bổ sung hồ sơ, công ty bảo hiểm sẽ liên lạc lại và yêu bổ sung hồ sơ trước khi xử lý tiếp.

Sau khi thẩm định hồ sơ, Generali sẽ tiến hành thanh toán khoản giá trị hoàn lại theo phương thức và thông được được khách hàng cung cấp trước đó.


IMG_20240411_005530.jpg


Qua bài viết trên, Generali hy vọng đã giúp làm sáng tỏ thắc mắc “Bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm được bao nhiêu?” của bạn. Nếu có thêm bất kỳ vấn đề gì liên quan đến hợp đồng của mình, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua một trong các hình thức sau:

  • Tư vấn viên phục vụ Hợp đồng
  • Tổng đài Chăm sóc Khách hàng: 1900 96 96 75
  • Email: info@generali-life.com.vn
text
slogan
Theo dõi Generali trên mạng xã hội
text
text
text
text
(*) Theo Báo cáo Phí Bảo hiểm trực tiếp năm 2022 từ ANIA Hiệp hội các công ty bảo hiểm quốc gia
text
PHONG CÁCH SỐNG NHƯ Ý
texttext
DMCA Protection Badge
© Bản quyền thuộc về Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam