về tài chính như ý

Vàng, đồng hồ & trang sức có là sản phẩm đầu tư dài hạn tốt?

banner
  • View
  • phút đọc
Chia sẻ

Chúng ta đã bàn về đầu tư vào bất động sản, cổ phiếutrái phiếu, nhưng bên cạnh những kênh đầu tư tài chính dài hạn truyền thống này, bạn có từng bao giờ nghĩ đến việc đa dạng hóa kênh đầu tư với đồng hồ cao cấp hay trang sức bằng vàng ròng chưa?

Một nghiên cứu của McKinsey cho thấy vào năm 2025, lượng bán hàng trực tuyến của trang sức vàng ròng được dự đoán tăng 21% trên phạm vi toàn cầu, trong khi đó thị trường đồng hồ đã qua sử dụng sẽ trở thành phân khúc phát triển nhanh nhất, đạt doanh thu từ 29 đến 32 tỷ đô.

Hơn thế nữa, khu vực châu Á, bao gồm cả Việt Nam, là thị trường bán hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, chiếm 45% doanh số bán trang sức cao cấp, 50% doanh số bán đồng hồ toàn cầu, và được dự đoán sẽ tăng đều trong 5 năm tới. Do đó, ta có thể dự đoán những sản phẩm xa xỉ có thể tăng gấp đôi giá trị khi đầu tư dài hạn với lợi nhuận tốt.

Tuy nhiên, chúng ta cần biết và lưu ý điều gì khi quyết định đầu tư vào đồng hồ và trang sức xa xỉ? Đầu tư dài hạn là gì sẽ không còn là băn khoăn, và bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi cùng Generali tìm hiểu thêm qua bài viết sau.

Đầu tư dài hạn với trang sức vàng ròng

Tốc độ tăng trưởng hàng năm của trang sức vàng dự kiến đạt khoảng 8 đến 12%. Đây thực sự là một con số ấn tượng! Nếu bạn mong muốn bắt đầu đầu tư vào trang sức vàng như là một kênh đầu tư dài hạn thì sau đây là một số điều bạn cần biết.

1. Đảm bảo mua trang sức “hàng thật”

Luôn luôn trang sức ở các cửa hiệu uy tín và cẩn thận khi lựa chọn để tránh mua phải trang sức mạ vàng.

2. Yêu cầu cung cấp giấy kiểm định trang sức

Nếu bạn đã làm tốt bước 1 nêu trên, thì bước tiếp theo để giúp tăng giá trị trang sức vàng là yêu cầu cung cấp giấy kiểm định. Các tiệm vàng thường sẽ tự cung cấp giấy kiểm định, tuy nhiên, hãy yêu cầu khi họ không đưa ra.

3. Mua loại trang sức mà bạn thực sự thích

Bạn nên mua loại trang sức mà bạn thích. Vì sao ư? Đơn giản là do một trong những đặc quyền của việc đầu tư vào trang sức đó là bạn hoàn toàn có thể đeo nó tùy thích.

Đầu tư dài hạn với đồng hồ cao cấp

Có tỷ lệ tăng trưởng chậm hơn so với trang sức vàng, thị trường đồng hồ cao cấp được dự đoán tăng khoảng 3% mỗi năm. Bên cạnh đó, thị trường đồng hồ cũ đã từng bị coi là kèm thú vị và mang hình ảnh của những cửa hàng cầm đồ, thì ngày nay, nó đang thay đổi và dần trở thành một thị trường chính thống

Nếu bạn đang muốn bắt đầu đầu tư vào đồng hồ cao cấp thì bạn nên biết những điều sau đây.

tài chính như ý

Những điều cần nhớ cho người mới đầu tư

  • View
  • phút đọc

Không bao giờ quá sớm để đầu tư, nhưng với người mới đầu tư, thế giới đó chẳng hề đơn giản.

1. Những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá trị của đồng hồ?

Generali phân tích một số yếu tố ảnh hưởng tới giá trị đồng hồ ở thị trường thứ cấp trong dài hạn:

Mức độ phổ biến của thương hiệu. Thương hiệu này có nổi tiếng hay không?

Mức độ quý hiếm. Phiên bản giới hạn thường sẽ có giá trị tăng dần theo thời gian.

Loại đồng hồ có giá trị đầu tư cao là loại có thiết kế, công nghệ, chất liệu đặc biệt hoặc được chế tác thủ công.

2. Cẩn thận với hàng giả

Hàng giả hiện là một vấn nạn lớn bởi có rất nhiều bản sao của đồng hồ cao cấp trên thị trường, và chỉ có các chuyên gia mới phân biệt được sự khác nhau giữa hàng thật và hàng nhái.

Vì vậy, bạn chỉ nên mua hàng ở những nguồn uy tín và cũng giống như vàng, hãy yêu cầu người bán cung cấp giấy kiểm định.

3. Mua loại đồng hồ phù hợp với bạn

Cũng giống như trang sức vàng, đặc quyền của việc đầu tư vào đồng hồ cao cấp là bạn có thể đeo nó. Do đó, bạn nên mua loại đồng hồ phù hợp với bạn để bạn có thể đeo nó hàng ngày hoặc trong những dịp đặc biệt.

Generali Việt Nam - giải pháp đầu tư dài hạn, bền vững, bảo vệ toàn diện cho bạn

Các khoản đầu tư là vô cùng quan trọng, và nhất là những kênh đầu tư tài chính dài hạn. Cách bạn phát triển nó trong những năm tiếp theo cho đến khi về hưu thậm chí còn quan trọng hơn. Đó là lý do vì sao Generali Việt Nam có thể trở thành người bạn đồng hành trọn đời của bạn bởi bên cạnh khả năng tạo ra những khoản đầu tư dài hạn bền vững, chúng tôi còn luôn bảo vệ bạn và khoản đầu tư của bạn trước mọi rủi ro trong cuộc sống.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư VITA – Đầu Tư Như Ý của Generali sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích từ đội ngũ cố vấn, chuyên gia của chúng tôi. Bên cạnh việc giúp bạn và các khoản đầu tư của bạn phát triển thêm, bạn cũng có thể bắt đầu đầu tư với một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu hiểu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua link sau.

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tài chính như ý

Những điều cần nhớ cho người mới đầu tư

  • View
  • phút đọc

Không bao giờ quá sớm để đầu tư, nhưng với người mới đầu tư, thế giới đó chẳng hề đơn giản.

tài chính như ý

Khám phá 6 bước đơn giản để lập quỹ tiết kiệm dự phòng

  • View
  • phút đọc

Bạn không thể kiểm soát mọi điều xảy đến với mình, khi có việc không may xảy ra, nếu không có quỹ dự phòng, chuyện nhỏ cũng hóa to bạn nhé. Ngoại trừ trường hợp bạn đã giàu, luôn có tài chính bất cứ khi nào bạn cần, nếu không, bạn nên tiết kiệm cho tình huống khẩn cấp.

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc