về tài chính như ý

Cách chơi chứng khoán hiệu quả, nhanh chóng thu lợi nhuận

banner
 • View
 • phút đọc
Chia sẻ

Có thể khi bạn bắt đầu tư chứng khoán sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi giao dịch là một nghệ thuật riêng biệt và kiến thức cũng như kỹ năng cần thời gian để phát triển. Chứng khoán là một kênh đầu tư tài chính tiềm năng, giúp người chơi tạo ra thu nhập thụ động với mức lợi nhuận tiềm năng lên tới 11%, gấp đôi so với lãi suất gửi tiết kiệm ngắn hạn (6.5%). Nếu bạn là một nhà đầu tư F0 hãy tham khảo hướng dẫn cách chơi chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cho người mới hiệu quả

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho những người mới tham gia chơi chứng khoán. Đối với những người mới bắt đầu, hãy khởi động với những khoản đầu tư nhỏ và ngắn hạn trước và từ từ học hỏi dần kinh nghiệm để tối ưu hóa khoản đầu tư lớn hơn và dài hạn hơn.

Cách chơi chứng khoán hiệu quả, nhanh chóng thu lợi nhuận

1. Đầu tư chứng khoán ngắn hạn (dưới 6 tháng)

Nhiều nhà đầu tư thích đầu tư ngắn hạn vì nó mang lại lợi nhuận thường xuyên và hạn chế được nhiều rủi ro. Nếu giá bất ngờ giảm, bạn có thể nhanh chóng bán chứng khoán của mình để hạn chế số tiền lỗ. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng chuyển tài sản của mình thành tiền mặt trong trường hợp cần thiết.

2. Đầu tư chứng khoán dài hạn (từ 6 tháng đến 1 năm hoặc hơn)

Một trong những lợi ích chính của việc đầu tư chứng khoán dài hạn là tiền. Việc giữ cổ phiếu trong danh mục đầu tư của bạn trong thời gian dài sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua bán chứng khoán thường xuyên vì khi bạn giữ các khoản đầu tư càng lâu, bạn càng phải trả ít chi phí hơn.

Cách chơi chứng khoán hiệu quả, nhanh chóng thu lợi nhuận

Kiếm lợi nhuận từ chứng khoán như thế nào?

Sau đây là một số cách bạn có thể tạo ra doanh thu nhờ chứng khoán:

1.Giao dịch trong ngày

Nếu bạn giỏi giao dịch, thì cách dễ dàng nhất để kiếm tiền nhanh trên thị trường chứng khoán là trở thành một nhà đầu tư trong ngày. Một nhà đầu tư trong ngày mua vào và bán ra chứng khoán nhanh chóng trong một ngày. Đôi khi, họ cũng có thể thực hiện nhiều giao dịch trong cùng một mã chứng khoán trong cùng một ngày.

2.Mua và giữ.

Các khoản đầu tư trong thời gian dài hơi (từ 6 tháng trở lên) có xu hướng ít biến động hơn so với các khoản đầu tư trong thời gian ngắn hạn. Khi đầu tư càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng vượt qua các giai đoạn thị trường khó khăn.

tài chính như ý

5 bài học kinh nghiệm từ cú sập của đồng Terra LUNA

 • View
 • phút đọc

Sự sụp đổ đột ngột của đồng tiền ảo Terra Luna trong tháng 5-2022 đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho thị trường tiền ảo.

Bắt đầu chơi chứng khoán một cách đơn giản

Đầu tư chứng khoán cho người mới thường nên dựa theo mục đích và nhu cầu, bạn có thể mua chứng khoán với những hình thức sau:

 1. Tại công ty phát hành cổ phiếu trực tiếp, thông qua trao đổi trung gian trực tuyến hoặc thông qua môi giới chứng khoán.
 2. Tạo tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán và nạp tiền vào tài khoản để có thể giao dịch. Số tiền tối thiểu bạn cần nạp vào sẽ tùy thuộc vào từng sàn. Hiện tại Việt Nam có 3 sàn giao dịch chứng khoán là: HOSE, HNX và UPCOM.
 3. Chọn loại cổ phiếu bạn muốn đầu tư. Bước đầu tiên khi chọn cổ phiếu là bạn cần nắm rõ được báo cáo kinh doanh của công ty phát hành. Chỉ nên mua cổ phiếu của những công ty có tình hình kinh doanh ổn định để phòng tránh rủi ro.
 4. Bạn nên mua với số lượng ít hoặc tối thiểu khi mới bắt đầu. Với cách này bạn có thể kiếm chứng xem liệu cổ phiếu có sinh lời hay không trước khi đầu tư nhiều tiền hơn.
 5. Tiến hành đặt lệnh mua với 2 hình thức.
  • Lệnh giới hạn: bạn sẽ đưa ra mức giá và lệnh mua sẽ được thực hiện khi giá cổ phiếu bằng với mức giá đó.
  • Lệnh thị trường: bạn sẽ mua với giá thị trường và lệnh mua sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Cách chơi chứng khoán hiệu quả, nhanh chóng thu lợi nhuận

Chia sẻ kinh nghiệm chơi chứng khoán với cộng đồng.

Hãy tìm kiếm và tham gia các hội nhóm đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu trực tuyến hoặc thực tế tại nơi bạn sinh sống. Những hội nhóm này cung cấp một diễn đàn để các nhà giao dịch và các nhà đầu tư chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và chiến lược. Bạn có thể gặp gỡ, trao đổi và cập nhật những thông tin mới thường xuyên, từ đó nâng cao năng lực giao dịch của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên nghe theo hướng dẫn chơi chứng khoán của các hội nhóm này một cách mù quáng. Mặc dù những hội nhóm này có thể cung cấp một số thông tin có giá trị, nhưng bên cạnh đó, việc tự nghiên cứu và phân tích độc lập để xác minh thông tin, điều chỉnh thông tin đó phù hợp với chiến lược giao dịch, khả năng chịu rủi ro và mục tiêu tài chính của bản thân là vô cùng quan trọng. Việc nhận lời khuyên mà không hiểu đúng về ý nghĩa của nó có thể dẫn tới những quyết định sai lầm và tổn thất tài chính.

Ngoài ra bạn cũng còn có thể nhờ tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn tài chính chuyên nghiệp.

Cách chơi chứng khoán hiệu quả, nhanh chóng thu lợi nhuận

VITA - Đầu Tư Như Ý, một kênh đầu tư bền vững cho bạn

Nếu bạn vẫn đang cảm thấy lo lắng về việc đầu tư chứng khoán, vậy thì đừng nên vội vã tham gia vào thị trường khi chưa sẵn sàng. Thực tế là có nhiều sản phẩm đầu tư khác an toàn và hiệu quả hơn cho bạn.

VITA – Đầu Tư Như Ý của Generali là sản phẩm bảo hiểm đầu tư được quản lý chuyên nghiệp bởi các công ty quản lý quỹ đầu tư giàu kinh nghiệm là VinaCapital và Dragon Capital – những đơn vị đưa ra quyết định đầu tư dựa trên các nghiên cứu sâu rộng và hiểu biết về thị trường. Những chuyên gia này có thể hỗ trợ bạn tối ưu lợi nhuận và điều chỉnh hoạt động đầu tư phù hợp với những thay đổi của thị trường, đảm bảo giúp bạn tích lũy được một số tiền vốn nhất định để phục vụ cho đời sống cá nhân như việc về hưu hay chi trả cho chi phí giáo dục của con.

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

tài chính như ý

Những điều bạn cần biết về Bảo hiểm liên kết đầu tư

 • View
 • phút đọc

Generali giới thiệu một số phương pháp giúp bạn tạo lập một nền tảng tài chính vững vàng cho việc học tập trong tương lai của con cái

tài chính như ý

4 lời khuyên hữu ích về tài chính cho người trẻ

 • View
 • phút đọc

Generali giới thiệu 4 lời khuyên tài chính cho người trẻ để giúp bạn thực hiện tiết kiệm, và xây dựng nền tảng tài chính vững vàng

tài chính như ý

Lạm phát nên đầu tư gì? Kênh đầu tư hiệu quả khi lạm phát

 • View
 • phút đọc

Generali sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về việc lạm phát thì nên đầu tư gì giữa thời kỳ lạm phát tăng cao.

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc