về khỏe như ý

Dạy con học tiếng Anh tại nhà đơn giản cho cha mẹ bận rộn

banner
 • View
 • phút đọc
Chia sẻ

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất 1 trên thế giới với hơn 1.5 tỷ người nói tiếng Anh. Ở Việt Nam 2 tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quan trọng đảm bảo sự thành công trong học tập và làm việc. Đây còn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai sau tiếng Việt 3 và được dạy ở phần lớn trường học. Theo khảo sát của Tổng Cục Du Lịch Việt Nam, tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng nhất trong ngành du lịch 4.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho thấy việc sử dụng thành thạo tiếng Anh là một kỹ năng thiết yếu của mọi người lao động 5.

Những lợi ích của việc học tiếng Anh

Học tiếng Anh đem lại vô số lợi ích cho trẻ 6. Việc học tiếng Anh có thể giúp trẻ cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề, nâng cao sức sáng tạo, ghi nhớ, cũng như đạt được những thành tích học tập cao hơn, đặc biệt là với bộ môn toán và khoa học, đồng thời đây còn là một yếu tố quan trọng trong nhiều phương pháp giáo dục [please internal linking to methods of children's education].

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ được sử dụng trong kinh doanh quốc tế, và việc thành thạo tiếng Anh [6] có thể góp phần gia tăng thu nhập cá nhân.

Việt Nam xếp thứ 65 trên thế giới về trình độ tiếng Anh, điều này đồng nghĩa với việc ta cần tiếp tục đầu tư học ngôn ngữ 7. Thêm vào đó, học tiếng Anh tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với các nền văn hoá và lối sống khác nhau, từ đó hỗ trợ con phát triển và tôn trọng tính đa dạng hóa.

Ở Việt Nam, một đất nước chú trọng phát triển ngành công nghiệp du lịch, thành thạo tiếng Anh là kỹ năng thiết yếu để giao tiếp với du khách quốc tế và thúc đẩy giao lưu văn hoá.

khỏe như ý

Chăm chỉ chạy bộ buổi sáng bạn sẽ "gặt hái" ít nhất 10 lợi ích này

 • View
 • phút đọc

Chạy bộ buổi sáng được nhiều người lựa chọn như là một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới, bởi ngoài việc đốt cháy calories bạn còn nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.

Các mẹo vặt dạy con tiếng Anh tại nhà

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em sẽ dễ tiếp thu ngôn ngữ thứ hai hơn nếu được tiếp xúc với ngôn ngữ đó từ sớm [8]. Các bậc cha mẹ có thể tận dụng điều này để dạy con tiếng Anh tại nhà. Dưới đây là một số mẹo vặt giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị và hấp dẫn hơn từ Generali:

 • Hãy bắt đầu với những điều cơ bản

Cha mẹ nên bắt đầu bằng việc dạy con những từ đơn giản như “hello”, “good bye” và “thank you”. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh và sách để hỗ trợ con học dễ dàng hơn.

 • Biến việc học thành trò chơi

Trẻ em học thông qua các trò chơi, vì vậy, hãy biến việc học trở thành một hoạt động vui vẻ. Bạn hãy thử chơi những trò chơi ngôn ngữ như “Chiếc Hộp Thần Kỳ” hoặc “Tìm Đồ Vật” bằng tiếng Anh.

 • Sử dụng công nghệ

Có nhiều ứng dụng và trang web giáo dục có tác dụng giúp trẻ học tiếng Anh. Cha mẹ có thể sử dụng chúng như một biện pháp bổ sung bên cạnh các phương pháp học truyền thống. Generali gợi ý một vài ứng dụng hữu ích cho bạn tham khảo như Duolingo và ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh của Hội đồng Anh.

 • Nói tiếng Anh tại nhà

Cha mẹ cũng cần khuyến khích con nói tiếng Anh nhiều nhất có thể tại nhà. Điều này có tác dụng giúp con luyện tập kỹ năng ngôn ngữ và trở nên thoải mái hơn khi nói tiếng Anh.

 • Xem các bộ phim bằng tiếng Anh

Hãy cho con xem phim bằng tiếng Anh. Hoạt động này sẽ cho con thêm cơ hội để luyện tập và mô phỏng ngữ âm của người bản ngữ.

Tầm quan trọng của việc dạy con tiếng Anh tại nhà

Tóm lại là, việc học tiếng Anh đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em Việt Nam như gia tăng cơ hội việc làm và hiểu biết về văn hoá, cũng như tính độc lập [please internal linking to teach kids independence]. Bằng việc bắt đầu từ sớm và sử dụng các phương pháp hấp dẫn, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con phát triển kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị trước cho các thành công trong tương lai của trẻ. Bởi tiếng Anh là ngôn ngữ thiết yếu trong học tập, đời sống cá nhân và nghề nghiệp ở Việt Nam, cha mẹ cần bắt đầu việc dạy tiếng Anh cho con từ ngay hôm nay.

Đem đến cho con những điều tốt đẹp nhất với VITA – Cho Con. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào giáo dục và đảm bảo một tương lai an toàn cho con với sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư hàng đầu của Generali. Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai tươi sáng của con ngay!

Tài liệu tham khảo:

1. https://vnexpress.net/tieng-viet-xep-thu-21-trong-cac-ngon-ngu-duoc-noi-nhieu-nhat-4340040.html

2. https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=7800

3. https://www.vietnam-briefing.com/news/vietnams-english-education-market-2023.html/

4. https://baophapluat.vn/nguoi-dan-hoc-tieng-anh-de-thu-hut-du-khach-quoc-te-post464607.html

5. https://toquoc.vn/nhu-cau-hoc-tieng-anh-tai-viet-nam-gia-tang-co-hoi-cho-cac-doanh-nghiep-nuoc-ngoai-20230630085403173.htm

6. https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/doi-moi-can-ban-toan-dien-gd-va-dt.aspx?ItemID=7620

7. https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/nhi/bi-quyet-nuoi-day-tre-thong-minh-hoc-ngoai-ngu/#google_vignette

Chia sẻ bài viết trên

by Generali Viet Nam

Content Creator | Generali Vietnam

Bài viết liên quan

khỏe như ý

Bí quyết giúp tránh mất nước cơ thể trong những ngày nắng nóng

 • View
 • phút đọc

Mất nước là một hiện tượng bình thường nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không chủ động bù nước đúng và kịp lúc.

khỏe như ý

Tập gym buổi sáng - Giảm cảm giác thèm ăn, duy trì năng lượng tích cực cả ngày

 • View
 • phút đọc

Tập gym cũng giống như bạn chơi bất cứ môn thể thao nào, thời điểm luyện tập thường không có tính quyết định bằng việc tuân thủ thời gian và cường độ luyện tập. Tuy vậy, việc tập gym buổi sáng cũng mang lại nhiều cái lợi bất ngờ mà bạn không ngờ tới.

khỏe như ý

5 thói quen đơn giản nhưng vô cùng có ích cho não bộ

 • View
 • phút đọc

Hãy cùng Generali tìm hiểu về 5 thói quen có thể giúp bạn rèn luyện não mỗi ngày nhé!

khỏe như ý

5 bài tập thể dục buổi sáng giúp tỉnh táo trí não, tràn đầy năng lượng

 • View
 • phút đọc

Giấc ngủ luôn muốn được vỗ về thêm chút nữa vào mỗi buổi sáng. Bài tập thể dục buổi sáng sẽ là bạn kết đôi phù hợp thời điểm này để bạn tỉnh táo tức thì

khỏe như ý

5 loại nước điện giải tự nhiên dễ tìm mua ở khắp nơi

 • View
 • phút đọc

Generali gợi ý cho bạn 5 loại nước bù điện giải có thể dễ dàng tìm mua hoặc tự làm tại nhà.

Bài viết nổi bật

Nhiều người đọc