KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Sau tất cả, mua bảo hiểm online là cách đơn giản và an toàn cho bạn

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

16.09.2021 05 phút để đọc

Chia sẻ

Bệnh hiểm nghèo”- cụm từ mà không ai trong chúng ta muốn nhắc đến. Nếu không may mắc phải bệnh hiểm nghèo, cá nhân chúng ta và gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều cả về mặt tinh thần lẫn tài chính. Để bản thân có thể an tâm chiến đấu khi không may mắc bệnh hiểm nghèo, có nhiều lời khuyên rằng nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo? Vậy thực tế, bạn có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không? Theo dõi bài viết sau để tìm ra câu trả lời.

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?

1. Tổng quan về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

1.1 Bệnh hiểm nghèo là gì?

Bệnh hiểm nghèo theo định nghĩa của Bộ Y tế chính là những căn bệnh có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng chúng ta. Bệnh hiểm nghèo có tỉ lệ chữa khỏi không cao. Chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi bệnh hiểm nghèo bao gồm những bệnh gì. Các bệnh nằm trong nhóm bệnh hiểm nghèo bao gồm:

 • Ung thư
 • Đột quỵ
 • Nhồi máu cơ tim lần đầu
 • Hôn mê
 • Phẫu thuật động mạch chủ
 • Phẫu thuật thay van tim
 • Viêm não nặng
 • Phẫu thuật động mạch vành
 • Bệnh xơ cứng rải rác
 • U não lành tính
 • Bệnh Parkinson
 • Loạn dưỡng cơ
 • Viêm màng não do vi khuẩn
 • Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ...

Tỉ lệ người mắc bệnh hiểm nghèo ngày càng tăng

Tỉ lệ người mắc bệnh hiểm nghèo ngày càng tăng

Theo thống kê của Bộ Y tế, tại nước ta có 73% số người mất vì bệnh hiểm nghèo. Tỉ lệ người mắc bệnh hiểm nghèo lại ngày càng tăng lên chứ không có dấu hiệu giảm đi.

Số liệu gần nhất thu thập được vào năm 2000, có 68.000 ca mắc ung thư tại Việt Nam, năm 2010 tăng lên đến 126.000. Dù tỉ lệ dân số tăng tuy nhiên đây vẫn là một số liệu đáng lo ngại.

Việc chữa trị luôn là ưu tiên hàng đầu đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, vì vậy làm cách nào để có thể giảm tải được phần chi phí này? Nếu đã có sự chuẩn bị bằng các gói bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ bệnh hiểm nghèo, bạn và người thân sẽ yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

1.2 Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là một hình thức giúp bảo vệ sức khỏe và tài chính cho bạn cũng như người thân trong gia đình. Người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả các khoản chi phí điều trị khi mắc các bệnh nằm trong danh sách “77 bệnh hiểm nghèo được Bộ Y tế công nhận”

Mua bảo hiểm có phải là cách hỗ trợ nhiều vấn đề không?

Mua bảo hiểm có phải là cách hỗ trợ nhiều vấn đề không?

Khi bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu, số tiền bảo hiểm sẽ được trao nhanh chóng nhằm giúp bạn có thể điều trị dứt điểm. Điều này cũng giúp cải thiện tinh thần của bạn thoải mái hơn, gia đình cũng không còn cảm thấy quá áp lực.

2. Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không?

Bất kỳ ai cũng có thể mắc phải bệnh hiểm nghèo

Bạn phải biết rằng, rủi ro hay bệnh tật là những điều luôn tồn tại xung quanh chúng ta, và nó luôn xuất hiện một cách bất ngờ nhất. Đôi lúc, bệnh hiểm nghèo vẫn xuất hiện ở những nhóm người có tỷ lệ mắc thấp. Điều đó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố xung quanh: môi trường sống, môi trường làm việc, cách ăn uống, tập luyện… hoặc phụ thuộc vào tuổi tác, thể trạng sức khỏe của mỗi người…

Những nguy cơ mắc bệnh vẫn luôn tồn tại hàng ngày

Những nguy cơ mắc bệnh vẫn luôn tồn tại hàng ngày

Chưa kể đến những tác động từ phía bên ngoài khác gây bỏng, mù, liệt hay tình trạng dịch bệnh bất ngờ lây lan… Và nhìn chung thì mỗi chúng ta ai cũng đều có đủ các nguy cơ sẽ mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo.

Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo là gánh nặng tài chính lớn

Việc điều trị bệnh hiểm nghèo là một quá trình dài, không phải như các bệnh thông thường. Bên cạnh đó, có những căn bệnh mà người bệnh phải chấp nhận để uống thuốc và sống chung với nó gần như cả đời. Lúc đó, chi phí cần chi trả còn là chi phí duy trì cuộc sống nữa.

Quỹ tiết kiệm trong tương lai nếu không mắc bệnh

Nếu không mắc bệnh, bạn vẫn có quỹ tiết kiệm riêng

Nếu không mắc bệnh, bạn vẫn có quỹ tiết kiệm riêng

Nếu may mắn, bạn có thể sẽ không mắc bệnh hiểm nghèo. Tương lai là một chuyện không biết trước, vậy việc bạn nên làm là hãy chuẩn bị để đón nhận nó một cách chủ động nhất.

Khi mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, may mắn sức khỏe của bạn tốt, bạn còn có cho mình một quỹ tiết kiệm nho nhỏ khi hợp đồng kết thúc. Bạn có thể nhận được quyền lợi đáo hạn bảo hiểm với giá trị cao hơn. Chưa kể, giá trị tài khoản và giá trị đầu tư cũng được gia tăng kèm theo.

3. Tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cần lưu ý gì?

 • Tìm hiểu kỹ thông tin của công ty bảo hiểm: hãy dành thời gian để biết về lịch sử hình thành, các dịch vụ, quy mô hay đại lý của công ty mà bạn muốn đăng ký. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về lãi suất hay các quỹ đầu tư của công ty. Các thông tin này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin, an tâm hơn về khả năng chi trả các quyền lợi nếu có phát sinh.
 • Biết rõ khả năng tài chính cá nhân: Thu nhập cá nhân chính là thứ chính yếu nhất để bạn quyết định mua gói bảo hiểm nào phù hợp. Cân nhắc các khoản thu chi thật rõ ràng và đừng cố gắng đóng vượt mức khả năng. Bạn nên chọn các gói sản phẩm có mức hợp lý, quyền lợi tăng giảm linh hoạt để có thể duy trì hợp đồng lâu dài.
 • Hãy lưu ý về các trường hợp loại trừ: Bệnh hiểm nghèo không thuộc danh sách có thể sẽ không được chi trả nếu bạn không may mắc phải. Vậy nên khi tham gia, bạn nên nắm rõ các trường hợp này để có thể đảm bảo quyền lợi của mình tối đa.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hữu ích bạn nên biết

4. Gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo VITA - Sống Lạc Quan của Generali

Gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo VITA - Sống Lạc Quan với khả năng chi trả lên đến 111 loại bệnh khác nhau, kèm theo những quyền lợi đặc biệt khác. Sản phẩm này bảo vệ bạn đến năm 75 tuổi. Số tiền có thể lên đến 600%, kèm theo đó là các quyền lợi độc lập:

 • Trẻ dưới 18 tuổi với 12 bệnh hiểm nghèo: chi trả 25% số tiền mỗi lần.
 • Giai đoạn đầu của 35 bệnh hiểm nghèo: chi trả 25% số tiền cho mỗi lần, tối đa 2 lần cho 2 nhóm bệnh.
 • Giai đoạn sau cho 61 bệnh: chi trả 100% số tiền cho mỗi lần, chi trả tối đa 5 lần cho 5 nhóm bệnh.
 • 3 biến chứng của bệnh tiểu đường: chi trả 25% số tiền bảo hiểm cho mỗi lần.
 • Hỗ trợ chi trả tài chính bằng 2,5% số tiền bảo hiểm trong mỗi năm trong vòng 4 năm.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không? Thì câu trả lời là có, và nên mua càng sớm càng tốt nếu khả năng tài chính của bạn có thể. Hy vọng các thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về bảo hiểm.

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI