KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Cha mẹ cần biết những thông tin này khi mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

17.1.2022 05 phút để đọc

Chia sẻ

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách yêu thương con cái trọn vẹn nhất, bảo vệ và đồng hành cùng con trong mỗi cột mốc quan trọng. Các gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh ngày càng đa dạng về quyền lợi, liệu bạn đã tìm ra sản phẩm bảo hiểm nào tốt cho bé chưa?

1. Nên mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh hay không?

Trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi thường có sức đề kháng tương đối kém nên dễ gây ra tình trạng đau ốm, bệnh vặt thường xuyên. Một số căn bệnh thường gặp nhất ở trẻ em giai đoạn là những bệnh liên quan đến hô hấp, tai mũi họng hay sởi, sốt phát ban… Mà chi phí thăm khám và chăm sóc trẻ hiện nay cũng khá đắt. Vì vậy mua bảo hiểm cho con được coi là phương pháp tốt nhất cho con được chăm sóc y tế một cách toàn diện với sự hỗ trợ chi phí của công ty bảo hiểm.

Trong trường hợp bé có bảo hiểm sức khỏe, chi phí chữa trị cho con sẽ không còn gánh nặng tài chính với cha mẹ. Thêm vào đó, đây còn là cơ hội để cha mẹ có thể lựa chọn những cơ sở y tế có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bé.

bảo hiểm nhân thọ cho trẻ sơ sinh

Bảo hiểm cho trẻ sơ sinh là sự chăm sóc của bố mẹ dành cho trẻ

Xem thêm: Các bệnh thường gặp ở trẻ bố mẹ cần lưu ý

2. Các loại bảo hiểm dành cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm do Nhà nước triển khai áp dụng theo Luật bảo hiểm Y tế, nhằm chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ viện phí và thuốc men trong phạm vi cho phép. Đây cũng là bảo hiểm dành cho mọi đối tượng, bao gồm trẻ em dưới 6 tuổi, học sinh và sinh viên.

Với trẻ em dưới 6 tuổi, bảo hiểm y tế sẽ hỗ trợ phí khám, chữa bệnh cho con tại hệ thống bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện hoặc tuyến xã theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, mức hưởng bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi là không giống nhau, do phần lớn phụ thuộc vào phạm vi đúng tuyến hay trái tuyến.

mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh

Bảo hiểm y tế hỗ trợ viện phí, chăm sóc trẻ sơ sinh

Nếu được khám bệnh đúng tuyến, trẻ có thể được hưởng 100% phí khám và chữa bệnh. Ngược lại, nếu khám bệnh trái tuyến thì tùy theo bệnh viện bố mẹ lựa chọn, trẻ có thể nhận được mức hưởng tương ứng từ 40 - 100% chi phí điều trị nội trú.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe (hay còn gọi bảo hiểm chăm sóc sức khỏe) là một hình thức của bảo hiểm bảo vệ do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp.

Quyền lợi của sản phẩm là hỗ trợ chi trả phí y tế, trong trường hợp người được bảo hiểm khám sức khỏe tại hệ thống bệnh viện có liên kết, hoặc gặp phải rủi ro liên quan tới tai nạn, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Bảo hiểm sức khỏe mang lại nhiều quyền lợi cho trẻ sơ sinh

Bảo hiểm sức khỏe mang lại nhiều quyền lợi cho trẻ sơ sinh

Đối với các gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, tùy theo sản phẩm bố mẹ lựa chọn, cũng như quy định của mỗi công ty mà quyền lợi bảo hiểm cho bé có thể khác nhau. Trong đó, nổi bật là quyền lợi trợ cấp y tế cho quá trình điều trị, bao gồm phí nằm viện, phí phẫu thuật, phí cấy ghép nội tạng, phí chăm sóc tại nhà hoặc phí chữa thương tật do tai nạn.

Mặt khác, một số gói bảo hiểm sức khỏe cũng cho phép bố mẹ đưa con đến thăm khám và chăm sóc tại nhiều cơ sở y tế trong và ngoài nước, đúng tuyến hoặc trái tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc con sẽ được tiếp cận với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Do đảm bảo quá trình chữa bệnh an toàn, tăng cơ hội hồi phục sức khỏe cho trẻ.

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là một hợp đồng giữa cá nhân và công ty bảo hiểm, nhằm mục đích đảm bảo tài chính cho người tham gia khi sự kiện bảo hiểm xảy ra.

So với các giải pháp tài chính khác, thì việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bé là sự lựa chọn lý tưởng. Bởi bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ, vừa mang đến kế hoạch tích lũy hiệu quả.

Bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ vừa tích lũy tiền tiết kiệm cho con bạn

Bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ vừa tích lũy tiền tiết kiệm cho con bạn

Xem thêm: Thông tin bố mẹ cần tìm hiểu khi mua bảo hiểm cho bé đến 18 tuổi

Điều đặc biệt là các công ty bảo hiểm còn trích ra phí đóng bảo hiểm định kỳ để đem đi đầu tư, từ đó tạo ra “của để dành”, sau này có thể hỗ trợ cho tương lai của con, ví dụ như vào đại học, đi du học, khởi nghiệp, lập gia đình, đi du lịch hoặc tận hưởng tuổi hưu trí an nhàn.

Nhìn chung, các gói bảo hiểm cho trẻ em đều mang đến mục đích và quyền lợi bảo vệ riêng. Thế nhưng, khi đứng trên khía cạnh bảo vệ toàn diện và tích lũy tài chính cho tương lai thì có thể thấy bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm tốt nhất cho bé. Hãy chọn và mua bảo hiểm nhân thọ cho con ngay hôm nay, để mỗi giai đoạn trong cuộc sống, bạn sẽ nhìn thấy con luôn vững vàng!

3. Gói bảo hiểm cho trẻ sơ sinh của Generali

Hiện nay có rất ít công ty bảo hiểm cho phép trẻ sơ sinh tham gia bảo hiểm một cách độc lập. Tuy nhiên cha mẹ có thể cho con mua chung bảo hiểm với bản thân. Theo đó, người được bảo vệ chính là cha hoặc mẹ, người được bảo vệ phụ là mẹ hoặc cha và các con. Như vậy, con đã có thể tham gia bảo hiểm theo hình thức bảo hiểm chung. Nhờ vậy con cũng sẽ được bảo vệ sức khỏe và có khoản tích lũy ổn định cho tương lai.

Một số gói bảo hiểm tại Generali Việt Nam mà bạn có thể mua chung với con là:

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo VITA – Sống Lạc Quan: Gói bảo hiểm nhân thọ đến từ Generali VIệt Nam sẽ bảo vệ bạn và con toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Mức chi trả cho khách hàng của gói bảo hiểm này cũng rất cao, có thể lên tới 600% số tiền bảo hiểm. Mặt khác, gia đình còn được hưởng quyền lợi đầu tư hiệu quả cực kỳ hấp dẫn.

Gói bảo hiểm VITA - Sống Lạc Quan của Generali Việt Nam

Gói bảo hiểm VITA - Sống Lạc Quan của Generali Việt Nam

Bảo hiểm sức khỏe VITA – Sống Như Ý: Gói bảo hiểm sức khỏe này giúp hỗ trợ viện phí cho cả gia đình, bao gồm cả trẻ sơ sinh khi gặp sự cố về sức khỏe và tính mạng như nằm viện, phẫu thuật hay thương tật vĩnh viễn,... Gói bảo hiểm có thể hỗ trợ chi trả tại hầu hết các hệ thống bệnh viện bảo lãnh viện phí trải rộng trên toàn quốc. Vì thế có thể nói rằng gói bảo hiểm này mang đến cho gia đình rất nhiều quyền lợi ưu việt để có một cuộc sống trọn vẹn và “như ý”.

Gói bảo hiểm VITA - Sống Như Ý hỗ trợ viện phí cho cả gia đình, bao gồm cả trẻ sơ sinh

Gói bảo hiểm VITA - Sống Như Ý hỗ trợ viện phí cho cả gia đình, bao gồm cả trẻ sơ sinh

Hy vọng sau bài viết các bậc phụ huynh đã thôi không còn băn khoăn có nên mua bảo hiểm cho trẻ sơ sinh. Đừng ngại liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Generali để có lời khuyên và hỗ trợ một cách tốt nhất!

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐẦU TƯ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM BỆNH HIỂM NGHÈO
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Tự Tin

Mang đến cho bạn sự tự tin tối đa trước bất cứ thay đổi nào trong cuộc sống.

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI