KIẾN THỨC BẢO HIỂM

Bậc cha mẹ có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI

18.06.2021 5 phút để đọc

Chia sẻ
Cha mẹ có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không? Đây là một câu hỏi quan trọng mà nhiều phụ huynh đang tìm kiếm câu trả lời. Bảo hiểm nhân thọ là một biện pháp bảo vệ tài chính cho con trong tương lai, giúp con sẵn sàng trước các rủi ro và thách thức. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng về chi phí và lợi ích để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Trong bài viết sau đây Generali sẽ giúp các cha mẹ tìm ra lời giải đáp.

 

Bảo hiểm nhân thọ cho con là gì?

Bảo hiểm nhân thọ cho con, còn được gọi là bảo hiểm nhân thọ vị thành niên, là một loại chính sách bảo hiểm được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ tài chính cho trẻ em trước những rủi ro về sức khỏe. Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho con thường sẽ được thực hiện bởi cha mẹ, ông bà hoặc người giám hộ thay mặt cho một đứa trẻ. Chính sách này sẽ trả tiền trợ cấp tử vong nếu đứa trẻ không may qua đời trong thời hạn bảo hiểm của hợp đồng. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn có thể giúp trẻ em trở thành chủ nhân của khoản tiền được tích lũy trong tương lai, giúp chúng có thể tự quản lý tài chính khi trưởng thành. Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em có thể được mua riêng lẻ hoặc kết hợp với chương trình bảo hiểm của cha mẹ. Để mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em, cha mẹ cần phải tìm hiểu kỹ các chương trình bảo hiểm, điều kiện và mức đóng phí. Thông thường, việc đóng phí bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em thường rẻ hơn so với đối với người lớn. Nhìn chung, bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em có thể mang lại sự an tâm cho cha mẹ và giúp đảm bảo tương lai tài chính cho con cái họ.
 

 

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không?

Các bậc làm cha mẹ luôn mong muốn con mình được lớn khôn trong những điều kiện tốt nhất có thể. Và việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ để đồng hành cùng con trong tương lai là cần thiết vì những lý do sau đây:

 

Đảm bảo tài chính toàn diện trước những rủi ro

Các rủi ro về sức khỏe của con sẽ là vấn đề mà bố mẹ có thể không lường trước được. Bảo hiểm nhân thọ sẽ là một giải pháp bảo vệ toàn diện, giúp con chi trả chi phí ý tế cũng như được chữa trị trong điều kiện tốt nhất nếu gặp phải các sự cố bất ngờ về sức khỏe. Cung cấp khoản tiền bồi thường để giúp đỡ gia đình, đảm bảo việc tiếp tục chi tiêu hàng ngày và giảm bớt áp lực tài chính trong trường hợp trẻ em phải nhập viện hoặc chữa bệnh. Từ đó giúp cha mẹ giảm bớt gánh nặng tài chính, có thể hoàn toàn chú tâm đến việc chăm sóc sức khỏe cho con. Xem thêm: Mua bảo hiểm cho bé loại nào tốt?

 

Đảm bảo cho con một tương lai tốt đẹp

Bảo hiểm nhân thọ cho con mang tính dài hạn, thông thường kéo dài ít nhất đến 18 tuổi và có thể tiếp tục cho đến năm 25 tuổi. Theo đó việc tham gia bảo hiểm sẽ đồng hành cùng con trên suốt chặng hành trình phát triển đến khi con trưởng thành. Khoản tiền nhận được khi đáo hạn sẽ cung cấp tài chính cho con thực hiện các ước mơ của mình như du học hoặc khởi nghiệp, đảm bảo chắc chắn một tương lai tốt đẹp cho con. Vì vậy việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ cho con là một quyết định tốt để bảo vệ tương lai cho con của bạn, đảm bảo rằng con sẽ được hỗ trợ tài chính trong trường hợp một sự việc bất ngờ xảy ra.

 

Nên mua bảo hiểm cho con vào thời điểm nào?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con mang lại nhiều lợi ích từ việc bảo vệ sức khỏe đến xây dựng hành trang cho con bước vào đời. Cha mẹ nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con càng sớm càng tốt để có thể tối ưu các quyền lợi sau:
  • Giá trị bảo hiểm tốt hơn: Khi mua bảo hiểm cho con sớm, bạn có thể mua gói bảo hiểm với giá trị tốt hơn vì bạn còn có thời gian để tìm kiếm và chọn gói bảo hiểm phù hợp.
  • Bảo đảm tương lai tốt hơn: Mua bảo hiểm sớm cho con có thể giúp bảo đảm tương lai tốt hơn cho con bạn, đặc biệt là nếu con bạn có bất kỳ sự cố hoặc bệnh tật nào xảy ra trong tương lai.
  • Giảm chi phí hơn: Mua bảo hiểm sớm cho con có thể giúp giảm chi phí bảo hiểm trong tương lai, bởi vì giá bảo hiểm sẽ tăng theo tuổi của con.
  • Tăng tính bảo vệ: Bảo hiểm nhân thọ cho con có thể giúp tăng tính bảo vệ cho con trong tương lai, đặc biệt nếu con bạn cần sự hỗ trợ tài chính trong tương lai.
Vì vậy cha mẹ hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con ngay hôm nay để có thể đảm bảo nguồn tài chính vững chắc, giúp con tiếp cận gần hơn với con đường tri thức và ước mơ sau này.

 

 

Gói bảo hiểm nhân thọ cho con tại Generali

“VITA - Cho con” là sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị được thiết kế cho mục tiêu đầu tư về giáo dục. Giúp cha mẹ an tâm xây dựng nền tảng giáo dục cho con với cơ hội tích lũy tài sản thông qua các quỹ đầu tư. Khi tham gia gói bảo hiểm này, Generali cam kết bảo vệ khách hàng và gia đình toàn diện trước rủi ro tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Ngoài quyền lợi miễn đóng phí khi bố/mẹ gặp rủi ro TTTBVV, tử vong, Generali đảm bảo phát hành hợp đồng mới cho con mà không cần thẩm định, với số tiền bảo hiểm lên đến 10 tỷ đồng. Nhằm mang đến nhiều giá trị đảm bảo cho khách hàng, Generali cung cấp khoản thưởng định kỳ lên đến 11% giá trị bình quân của tài khoản cơ bản. Bên cạnh đó hỗ trợ khen thưởng, cấp học bổng khi con đạt được những thành tích tốt trong học tập, thể thao, nghệ thuật…

 

Lời kết

Khoảnh khắc nhìn con từng ngày lớn khôn luôn là niềm hạnh phúc vô bờ của bất cứ bậc cha mẹ nào. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên, cha mẹ đã có cho mình câu trả lời cho việc có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con không và lựa chọn được gói bảo hiểm thích hợp.

Cập nhật tin tức mới nhất từ Generali

Đăng ký để nhận ngay những tin tức và các chương trình CSKH mới nhất đến email của bạn.

Sản phẩm nổi bật

BẢO HIỂM LIÊN KẾT CHUNG
VITA - Sống Lạc Quan

Bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Đầu tư hiệu qua cho tương lai vững vàng.

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Đầu Tư Như Ý

Kết hợp bảo vệ và đầu tư vào các công ty Quỹ hàng đầu VinaCapital & VFM

TÌM HIỂU THÊM
BẢO HIỂM LIÊN KẾT ĐƠN VỊ
VITA - Cho Con

Sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong cho mục tiêu đầu tư về giáo dục

TÌM HIỂU THÊM

CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI NHẤT CÙNG GENERALI